cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang tím vàng ngọt bùi, mịn ngon

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang là một phiên bản bánh rán mới lạ, để lại nhiều ấn tượng với mọi người về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm phức quyện cùng vị bùi ngậy, ngọt nhẹ của phần nhân, không gây nhanh ngán nên món ăn này rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè giữa những cuộc chuyện trò bất tận. Không cần mất cả ngày vi vu khắp các nẻo đường trong thành phố mới tìm mua được túi bánh rán ngon như ý, bạn hãy cùng Webnauan.vn thảo khảo ngay các công thức chế biến bánh rán nhân khoai lang tại nhà nhờ bài viết phía dưới nhé!
cách làm mứt vỏ cam sành ngon

Cách làm mứt vỏ cam sành khô, dẻo ngon, không bị đắng

Cách làm mứt bằng vỏ cam sành không bị đắng vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe, bạn đừng bao giờ bỏ qua "bí kíp" này! Chúng ta đã không ít lần truyền tai nhau về lợi ích của quả cam, nhưng ít ai biết rằng vỏ cam cũng mang lại rất nhiều tác dụng không ngờ như: chữa ho, chữa táo bón, giúp thay đổi khẩu vị, cải thiện giấc ngủ... Có hàng trăm cách biến tấu, chế biến những chiếc vỏ cam vừa đắng vừa the đó nghen! Hôm nay, Webnauan sẽ giới thiệu cho bạn các công thức làm mứt bằng vỏ cam sành khô, dẻo ngon mà không hề đắng. Hãy cùng nhau thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Cách làm chả lụa không cần lá chuối

Cách làm chả lụa không cần lá chuối gói vẫn thơm ngon, tròn đẹp

Cách làm chả lụa không cần lá chuối sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn không biết gói lá chuối hoặc mua nguyên liệu lá chuối ở đâu. Chả lụa là món ăn tương đối phổ biến và chúng có một điểm đặc biệt là có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn khác nhau như: bún, bánh mì, bánh dày, các loại rau xanh,...Tết sắp về, muốn làm một cây chả lụa ngon và an toàn cho gia đình nhưng lại không muốn sử dụng lá chuối thì hãy theo chân webnauan.vn vào bếp nhé, sẽ có bất ngờ dành cho bạn đấy.
Cách làm bánh bông lan hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân Keto ngon, ít chất béo

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân ít chất béo Keto theo hướng dẫn chi tiết dưới đây đều rất mềm và mịn. Hơn nữa, nhờ sử dụng các thành phần nguyên liệu thân thiện với người ăn kiêng, những mẻ bánh hấp dẫn này có thể trở thành một chiếc bánh sinh nhật không chứa gluten tuyệt vời, giúp bạn không lo bị béo mà thưởng thức từng miếng bánh tan dần ngọt ngào nơi đầu lưỡi. Nào, dịp cuối năm sắp đến rồi, đây cũng là thời điểm cho những bữa tiệc tùng, hãy góp vui cho không khí sôi động ấy bằng các công thức bánh bông lan hạnh nhân do chính tay mình làm nhé.
cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà sẽ là "tuyệt chiêu" giúp bạn trổ tài để dành tặng cho những người thân yêu trong dịp Tết năm nay đấy! Hơn nữa, mứt khế ngọt còn là một món ăn vặt "cực mê" của các chị em văn phòng nữa đó, ăn mứt khế vừa có vị ngọt thanh, vừa thơm mùi gừng, không những giúp thay đổi khẩu vị, mà còn đáp ứng được các tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Hôm nay, webnauan.vn xin chia sẻ đến các bạn hai cách làm mứt quả khế ngọt vô cùng hấp dẫn. Thế thì còn chần chờ gì nữa, các chị em của chúng ta hãy cùng "lăn" vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Cách nấu bún riêu cua chay

Cách nấu bún riêu cua chay ngon từ sữa đậu nành dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua chay có thể tận dụng ngay các loại củ quả để làm nước lèo có vị ngọt tự nhiên thơm ngon chẳng kém món mặn. Bí quyết của món ăn này chính là cách làm riêu chay lên màu sao cho hấp dẫn và trông như thật. Thông thường, để làm riêu cua chay, bạn có thể chế biến từ tàu hũ non nghiền nhuyễn. Thế nhưng, để tạo độ kết dính cho riêu chay, bạn cần chuẩn bị thêm một thành phần nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng thú vị nữa. Để khám phá xem nguyên liệu ấy là gì, và 5 gợi ý làm món bún riêu cua ăn chay đậm đà hương vị ra sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Cách làm chả lụa bằng khuôn

Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon

Cách làm chả lụa bằng khuôn tương đối tiện lợi và đơn giản. Đây được xem là món ăn truyền thống trong những dịp lễ tết nên hầu như chị em phụ nữ nào cũng muốn tự tay làm cho gia đình. Tuy nhiên nhiều người lại không quá khéo léo, đặc biệt ở khâu tạo hình và gói chả. Nếu nằm trong trường hợp này, các bạn hãy yên tâm, hôm nay webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm chả lụa bằng khuôn cực kì đơn giản.
Cách làm mứt vỏ cam ngày tết

Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng

Cách làm mứt vỏ cam rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe, nên bạn đừng vứt bỏ đi bộ phận này sau khi thưởng thức các múi cam mọng nước nhé. Nguyên liệu này chế biến thành mứt để ăn vặt là ngon "hết sảy", các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Sau khi sơ chế, vỏ cam được đun sôi trong nước đường siro đến khi chuyển màu trong dẻo thì đem hong khô. Sau đó, bạn có thể dự trữ chúng trong hũ sạch bảo quản dùng trong nhà, hoặc đóng gói để biếu tặng bạn bè, người thân. Ngoài các công thức sên mứt vỏ cam thông thường, bạn cũng có thể đổi mới hương vị với mứt vỏ cam nhúng socola cực độc đáo dưới đây nhé.
cách nấu mì Quảng chay

Cách nấu mì Quảng chay đậm đà, thơm ngon “hết sảy” tại nhà

Cách nấu mì Quảng chay từ đậu hũ kết hợp cùng nhiều loại rau củ vừa lan tỏa mùi thơm dịu lại mang đến hương vị cực kỳ thanh ngọt, tự nhiên. Mì Quảng là món ăn đặc sản của đất Quảng Nam nhưng không vì thế mà nó vắng bóng tại các không gian ẩm thực ở chốn Sài thành. Nếu bạn không có thói quen dùng đồ ăn ngoài hàng thì có thể tham khảo qua những công thức nấu mì Quảng chay tại nhà trong bài viết mà Webnauan.vn sưu tầm bên dưới.
Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong vẫn dẻo

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua nhưng vẫn có độ dẻo dai cực thơm ngon, để được lâu tại nhà là nhờ một số bí quyết sơ chế nguyên liệu cực hữu ích mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Nước vôi tôi và phèn chua từ lâu đã được sử dụng trong các công thức làm mứt truyền thống của người Việt Nam để tạo độ cứng, giòn cho nguyên liệu. Nhờ đó, khi sên trái cây với đường trong thời gian lâu vẫn sẽ dẻo ngon mà không bị mềm nhũn. Vậy, nếu không có 2 nguyên liệu này thì bạn làm mứt bằng cách nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.