cách làm bánh pía nhân sầu riêng

Cách làm bánh pía nhân sầu riêng mềm thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh pía nhân sầu riêng mềm ngọt, thơm nồng, béo ngậy là món ăn đã làm nức lòng bao người mỗi khi ghé thăm vùng đất Tây Nam Bộ. Bởi tạo hình tròn trịa, màu sắc tươi sáng và có hương vị hài hòa mặn ngọt, bánh pía thường được chủ nhà mang ra đãi khách với lối bày biện vô cùng trang nhã, tinh tế. Tuy nhiên, bánh pía ngoài hàng có giá thành tương đối cao, để kiểm soát chuyện chi tiêu hợp lý, bạn hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua các công thức làm bánh pía nhân sầu riêng tại nhà bên dưới nhé!
cách làm mứt gừng khô trắng ngon

Cách làm mứt gừng khô trắng, ngon tại nhà không bị đắng

Cách làm mứt gừng khô sao cho trắng đẹp và đảm bảo ngon, sơ chế không bị đắng là điều mà chị em nội trợ nào cũng quan tâm khi muốn tự mình trổ tài làm mứt để đãi khách ngày Tết, hoặc dự trữ ăn vặt trong nhà. Hơn nữa, mứt gừng sên khô đúng cách còn giúp bảo quản được rất lâu. Để tự sên mứt gừng với đường kết tinh khô mà không bị chảy nước, giữ màu trắng đẹp, hãy đến với những bí quyết mà webnauan.vn chia sẻ dưới đây nhé.
cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi

Cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi bùi ngon dẻo mềm

Cách làm mứt hạt sen bằng hạt sen tươi khá cầu kì và trải qua nhiều bước khác nhau. Từ khâu ngâm hạt sen cho nở ra, đến công đoạn luộc nhiều lần cho chín mềm, rồi ướp đường sên thành mứt, bạn đều phải kiên trì thực hiện từng bước thì mới "cho ra lò" món mứt ngày Tết không chỉ béo bùi thơm ngon, mà còn vô cùng bổ dưỡng và ít chất béo. Hiện nay, hạt sen tươi đóng gói đã được tách vỏ và thông tim có bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị khắp cả nước, bạn có thể mua nguyên liệu này về để giảm bớt thời gian chế biến mứt mà vẫn đảm bảo được độ ngon của thành phẩm. Dù nấu với nguyên liệu nào thì webnauan.vn cũng đã tổng hợp đầy đủ dưới đây, mời bạn theo dõi nhé.
cách nấu chè bắp đậu xanh ngon

Cách nấu chè bắp đậu xanh ngon mềm đơn giản tại nhà

Cách nấu chè bắp với đậu xanh vừa đơn giản, lại có nhiều gợi ý kết hợp nguyên liệu khác nhau để biến hương vị chè truyền thống trở nên ngọt ngào, thanh mát đầy mới lạ. Trong bắp chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da. Còn đậu xanh thì giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cơ thể chống lại một số bệnh mãn tính. Sự kết hợp 2 nguyên liệu này nấu chè vừa đem đến một món tráng miệng thơm ngon, vừa cung cấp nhiều điều kiện cho một cơ thể khỏe mạnh hơn. Hôm nay, hãy theo chân webnauan.vn tìm hiểu các công thức nấu món chè đậu xanh thơm bùi với ngô ngọt mềm cực ngon dưới đây nhé.
cách làm mứt sơ ri

Cách làm mứt sơ ri chua ngọt ngon chuẩn vị Gò Công chào Xuân mới

Cách làm mứt sơ ri với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tết cổ truyền là dịp để con cháu sum vầy nên hầu như nhà nào cũng sắm thật nhiều mứt, bánh, kẹo. Thế nhưng, thay vì mua những món hàng ở chợ, tự tay bạn làm một món mứt sẽ thêm phần ý nghĩa. Nếu như công thức làm những loại mứt khác có chút khó và tốn thời gian, hãy thử làm mứt sơ ri. Một đĩa mứt sơ ri chua chua ngọt ngọt cùng với màu sắc bắt mắt sẽ khiến ngày Xuân gia đình thêm sum vầy.
cách làm mứt khóm ngon

Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

Cách làm mứt khóm về cơ bản cũng như các công thức làm mứt khác, bao gồm sơ chế trái thơm cho sạch nhờn và hút bớt nước (để giữ độ dẻo ngon), ướp với đường và sên đủ thời gian để thành mứt. Nếu không thích mứt dẻo truyền thống, bạn cũng có thể làm mứt dứa sấy khô để bảo quản được lâu hơn, có độ giòn giòn đỡ ngán hơn. Ngày Tết đang đến gần, hãy bỏ túi ngay các bí kíp làm mứt dứa dưới đây để kịp trổ tài, biến hóa mâm bánh đầu xuân của gia đình thêm nhiều sắc màu rực rỡ, cùng hương vị phong phú hơn nhé.
Cách làm mứt dừa bánh tẻ

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, để lâu ngày Tết mà không chảy nước

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon lại không quá khó hay cầu kỳ, có lẽ vì thế mà món mứt này chưa bao giờ vắng mặt trong mâm bánh ngày Tết cổ truyền. Cứ mỗi dịp Xuân về, người người nhà nhà lại nô nức làm mứt dừa. Mặc dù công thức đơn giản, thế nhưng nếu không biết cách bảo quản, mứt dừa rất nhanh sẽ chảy nước và không để được lâu. Vậy làm mứt dừa như thế nào vừa ngon lại không chảy nước thì cùng tìm hiểu với webnauan.vn nhé.
cách làm kimbap không cần khuôn

Cách làm kimbap không cần khuôn – mẹo cuốn cơm rong biển không rách

Cách làm kimbap không cần khuôn mẫu mà vẫn tạo nên những cuộn cơm dài tròn, gọn gàng chẳng phải là thử thách quá khó đối với các chị em. Hơn nữa, nếu bạn chỉ mua khuôn về làm kimbap để thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị chứ không theo nghề bếp lâu dài thì sẽ rất lãng phí. Vì vậy, hãy cùng Webnauan.vn tham khảo qua một số công thức kimbap với cách cố định nhân cơm bằng rong biển mà không dùng khuôn trong bày viết này nhé!
cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà khô dẻo, để được lâu

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước mà có độ khô giòn để bảo quản được lâu trước hết là tùy thuộc chất lượng nguyên liệu cùi dừa non bạn chọn. Ngoài ra, việc đảm bảo tỷ lệ đúng chuẩn giữa cùi dừa non với đường cũng là yếu tố quyết định mứt thành phẩm dẻo khô hay mềm oặt và nhanh nhũn nước. Không chỉ thế, công đoạn sên cùi dừa non gần như quyết định 70% chất lượng món tráng miệng sau khi rang. Đừng lo lắng nhé, nếu chưa từng làm mứt, hãy đến với bài viết sau, những bí quyết làm mứt dừa dẻo ngon mà không chảy nước sau đây đảm bảo sẽ đem đến cho bạn thành công ngay khi "lần đầu làm chuyện ấy".
cách làm bánh pía nhân khoai môn

Cách làm bánh pía nhân khoai môn mềm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh pía nhân khoai môn thơm bùi, mềm mại là biến tấu mới lạ, hấp dẫn mọi người chẳng thua gì so với nhân đậu xanh truyền thống. Ai đã ăn vào ắt hẳn cũng không sao quên đi cảm giác được thưởng thức phần vỏ bánh mỏng như hàng ngàn tấm vải lụa khéo léo xếp chồng lên nhau. Hương vị món bánh lại quá đỗi ngọt ngào nên rất thích hợp để bạn bày cạnh bên ấm trà nóng hàn huyên cùng khách quý. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ lỡ cơ hội lưu giữ cách làm bánh pía nhân khoai môn đặc sắc tại nhà trong bài viết mà Webnauan.vn cung cấp hôm nay nhé!