cách làm mứt bí đỏ ngon

Cách làm mứt bí đỏ truyền thống dẻo ngon giòn đơn giản tại nhà

Cách làm mứt bí đỏ không biết bắt nguồn từ đâu mà đã xuất hiện rất lâu trên mâm bánh truyền thống ngày Tết Cổ Truyền của người Việt. Khi được xào trong nước đường, miếng bí đỏ mang màu sắc trong trẻo, độ dẻo dai trông ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cũng như một số loại mứt trái cây khác, bí đỏ rất dễ chín, dễ mềm, nên thường được ngâm với nước vôi trong để tăng độ cứng trước sên làm mứt. Thế nhưng, với vật liệu thay thế vô cùng "lợi hại" dưới đây, bạn vẫn có thể làm ra miếng mứt bí dẻo ngon mà không cần dùng đến nước vôi trong. Điều này còn giúp bạn rút ngắn được nhiều công đoạn sơ chế nguyên liệu rất hiệu quả. Để khám phá tất tần tật các công thức làm mứt bí đơn giản tại nhà, bạn đừng bỏ lỡ bài viết siêu thú vị dưới đây nhé.
Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp rất đơn giản, nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng gấp đôi các công thức sữa chua thông thường. Về cơ bản, khi ủ sữa chua Hy Lạp, bạn lược nước sữa 2 lần. Do đó, loại sữa chua này luôn có độ dẻo mịn rất ngon và thơm mát. Để có thêm nhiều công thức chế biến sữa chua Hy Lạp ngay tại nhà, mời bạn đến với bài viết dưới đây.
cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang tím vàng ngọt bùi, mịn ngon

Cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang là một phiên bản bánh rán mới lạ, để lại nhiều ấn tượng với mọi người về văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với lớp vỏ bánh mềm xốp, thơm phức quyện cùng vị bùi ngậy, ngọt nhẹ của phần nhân, không gây nhanh ngán nên món ăn này rất thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè giữa những cuộc chuyện trò bất tận. Không cần mất cả ngày vi vu khắp các nẻo đường trong thành phố mới tìm mua được túi bánh rán ngon như ý, bạn hãy cùng Webnauan.vn thảo khảo ngay các công thức chế biến bánh rán nhân khoai lang tại nhà nhờ bài viết phía dưới nhé!
cách làm mứt vỏ cam sành ngon

Cách làm mứt vỏ cam sành khô, dẻo ngon, không bị đắng

Cách làm mứt bằng vỏ cam sành không bị đắng vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe, bạn đừng bao giờ bỏ qua "bí kíp" này! Chúng ta đã không ít lần truyền tai nhau về lợi ích của quả cam, nhưng ít ai biết rằng vỏ cam cũng mang lại rất nhiều tác dụng không ngờ như: chữa ho, chữa táo bón, giúp thay đổi khẩu vị, cải thiện giấc ngủ... Có hàng trăm cách biến tấu, chế biến những chiếc vỏ cam vừa đắng vừa the đó nghen! Hôm nay, Webnauan sẽ giới thiệu cho bạn các công thức làm mứt bằng vỏ cam sành khô, dẻo ngon mà không hề đắng. Hãy cùng nhau thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Cách làm bánh bông lan hạnh nhân

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân Keto ngon, ít chất béo

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân ít chất béo Keto theo hướng dẫn chi tiết dưới đây đều rất mềm và mịn. Hơn nữa, nhờ sử dụng các thành phần nguyên liệu thân thiện với người ăn kiêng, những mẻ bánh hấp dẫn này có thể trở thành một chiếc bánh sinh nhật không chứa gluten tuyệt vời, giúp bạn không lo bị béo mà thưởng thức từng miếng bánh tan dần ngọt ngào nơi đầu lưỡi. Nào, dịp cuối năm sắp đến rồi, đây cũng là thời điểm cho những bữa tiệc tùng, hãy góp vui cho không khí sôi động ấy bằng các công thức bánh bông lan hạnh nhân do chính tay mình làm nhé.
cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt từ khế ngọt dẻo ngon đơn giản tại nhà sẽ là "tuyệt chiêu" giúp bạn trổ tài để dành tặng cho những người thân yêu trong dịp Tết năm nay đấy! Hơn nữa, mứt khế ngọt còn là một món ăn vặt "cực mê" của các chị em văn phòng nữa đó, ăn mứt khế vừa có vị ngọt thanh, vừa thơm mùi gừng, không những giúp thay đổi khẩu vị, mà còn đáp ứng được các tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Hôm nay, webnauan.vn xin chia sẻ đến các bạn hai cách làm mứt quả khế ngọt vô cùng hấp dẫn. Thế thì còn chần chờ gì nữa, các chị em của chúng ta hãy cùng "lăn" vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Cách làm mứt vỏ cam ngày tết

Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng

Cách làm mứt vỏ cam rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe, nên bạn đừng vứt bỏ đi bộ phận này sau khi thưởng thức các múi cam mọng nước nhé. Nguyên liệu này chế biến thành mứt để ăn vặt là ngon "hết sảy", các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Sau khi sơ chế, vỏ cam được đun sôi trong nước đường siro đến khi chuyển màu trong dẻo thì đem hong khô. Sau đó, bạn có thể dự trữ chúng trong hũ sạch bảo quản dùng trong nhà, hoặc đóng gói để biếu tặng bạn bè, người thân. Ngoài các công thức sên mứt vỏ cam thông thường, bạn cũng có thể đổi mới hương vị với mứt vỏ cam nhúng socola cực độc đáo dưới đây nhé.
Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong vẫn dẻo

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt xoài không cần nước vôi trong hay phèn chua nhưng vẫn có độ dẻo dai cực thơm ngon, để được lâu tại nhà là nhờ một số bí quyết sơ chế nguyên liệu cực hữu ích mà không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Nước vôi tôi và phèn chua từ lâu đã được sử dụng trong các công thức làm mứt truyền thống của người Việt Nam để tạo độ cứng, giòn cho nguyên liệu. Nhờ đó, khi sên trái cây với đường trong thời gian lâu vẫn sẽ dẻo ngon mà không bị mềm nhũn. Vậy, nếu không có 2 nguyên liệu này thì bạn làm mứt bằng cách nào? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.
Cách làm socola từ bột cacao

Cách làm socola từ bột cacao nguyên chất đơn giản tại nhà

Cách làm socola từ bột cacao sẽ giúp bạn không chỉ có được món ăn ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Loại kẹo này khi ăn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt ngay đầu lưỡi cùng với đó là vị đắng nhẹ. Bên cạnh hoa hồng thì socola chính là một trong những biểu tượng đẹp của tình yêu. Vì thế mà vào ngày Lễ tình nhân, đây được xem là món quà không thể thiếu. Để có được công thức làm socola ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnaua.vn nhé.
Cách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi có đôi chút cầu kỳ nhưng màu sắc và hương vị làm ra chắc chắn bạn sẽ vừa lòng. Ngày Tết bên cạnh những món mứt quen thuộc, bạn có thể lựa chọn thêm cà chua bi để làm mứt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng mứt cà chua bi trong veo, không quá ngọt lại có thêm chút vị chua tự nhiên nên ăn không bị gắt cổ. Xuân sắp về mà chưa biết làm mứt gì thì hãy thử chọn cà chua bi nhé.