1. Giới thiệu các vật dụng làm bánh kem cần thiết cho người mới học nghề

Dụng cụ làm bánh bông lan, hay bánh kem giờ đây không còn là thứ xa xỉ, khan hiếm đối với thợ làm bánh Á Đông như những năm tháng mới du nhập từ phương Tây xưa cũ. Chỉ cần khéo quan sát, bạn có thể dễ dàng tìm ra một nơi bán ngập tràn mặt hàng này. Nhưng trên hết, bạn cần xác định những vật nào thật đáng để mình đầu tư vào chuyện mua sắm trước đã.

1.1. Lò nướng

Lò nướng là thiết bị quan trọng không thể thiếu để bạn hoàn thành công đoạn làm chín bột bánh. Một chiếc lò mà bạn chọn không cần phải quá to nhưng vẫn nên đảm bảo có dung tích tổi thiểu là 30 lít.

Lò phải có các thanh nướng trên và dưới, đủ hết các nút điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Hơn nữa, bạn nên chọn các sản phẩm đã có thương hiệu uy tín như Sunhouse, Sharp, Elextrolux, Sanaky…Không dùng riêng cho các cách làm bánh gato, bạn sẽ tha hồ chế biến ra nhiều món ngon khác nếu mua được lò nướng.

mô tả loại lò nướng có đủ ngăn và nút điều chỉnh nhiệt độ
Mô tả loại lò nướng có đủ ngăn và nút điều chỉnh nhiệt độ. Ảnh Internet.

1.2. Nhiệt kế lò

Nhiệt kế lò là dụng cụ không thể bỏ qua dù bạn dùng loại lò nướng nào đi nữa. Bởi nhiệt kế lò sẽ giúp bạn biết được nhiệt chỉnh của lò và nhiệt thực tế bên trong lò để canh chỉnh cho phù hợp với mỗi loại bánh. Thường thì các công thức làm bánh hay sử dụng nhiệt độ chuẩn bên trong lò. Rất nhiều loại lò nhỏ hiện nay có nhiệt độ bên trong lệch từ 15 đến 20 độ C so với nhiệt độ điều chỉnh. Vậy nên, nhiệt kế lò sẽ giúp bạn canh chỉnh nhiệt độ lò phù hợp nhất.

nhiệt kế hiển thị chuẩn xác nhiệt độ trong lò nướng
Nhiệt kế hiển thị chuẩn xác nhiệt độ trong lò nướng. Ảnh Internet.

1.3. Dụng cụ đánh trứng

Các loại dụng cụ đánh trứng gồm có phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn. Phới lồng cầm tay là dụng cụ đánh trứng có giá thành rẻ nhất, đơn giản, dễ dùng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải mất sức khi đánh bột lỏng hoặc kem.

Máy đánh trứng cầm tay hiện nay có nhiều chủng loại nhưng giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bạn có thể mua loại 200W với giá thành chỉ khoảng 190000 VNđ. Ngoài ra, loại máy đánh trứng để bàn có công suất lớn do đó có thể đánh được cả bột mì và đánh với số lượng nguyên liệu lớn. Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng loại máy này để sử dụng lâu dài.

máy đánh trứng cầm tay tiện dụng
Máy đánh trứng cầm tay tiện dụng. Ảnh Internet.

1.4. Các vật cân đong nguyên liệu làm bánh

Trong làm bánh, mọi nguyên liệu trong mỗi công thức đều phải được cân đong chính xác để đảm bảo chất lượng của bánh. Dụng cụ cân đong trong làm bánh bao gồm cân đong theo tablespoon (muỗng canh, khoảng 15 ml). Hoặc người ta tính theo teaspoon (muỗng cà phê, khoảng 5 ml), cup (cốc đong, khoảng 240 ml) và cân điện tử.

Bạn nên mua bộ dụng cụ cân đong bằng kim loại hoặc loại nhựa chịu nhiệt tốt vì có những lúc bạn phải cân đong những nguyên liệu nóng. Mức giá trung bình hiện nay cho các loại muỗng hoặc cốc này là từ 50000-150000 VNđ.

bộ muỗng cà phê dùng múc nguyên liệu đầy đủ kích cỡ
Bộ muỗng cà phê dùng múc nguyên liệu đầy đủ kích cỡ. Ảnh Internet.

Dạng cân điện tử sẽ hỗ trợ bạn đo lượng chính xác các loại bột mì, bột bắp, đường…Mức giá hiện thời tầm khoảng 180000 VNđ trở lên.

bàn cân điện tử
Bàn cân điện tử là một trong các dụng cụ làm bánh thông minh bạn nên trang bị cho nhà bếp. Ảnh Internet.

1.5. Khuôn đổ bánh kem

Khuôn bánh cũng được xem như một vật dụlng hữu ích để bạn định hình nên những ổ bánh với các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Có hai loại khuôn phổ biến bao gồm khuôn đế rời và khuôn đế liền. Mặt hàng này ngày một đa dạng hơn về mặt kích thước, gia công chất liệu hay màu sắc. Vì thế, khi lựa chọn, hiển nhiên bạn sẽ thấy đôi chút bối rối.

Nếu chỉ vừa ở giai đoạn học nghề ban đầu, bạn hãy lựa mua những chiếc khuôn hình tròn, vuông, trái tim hay chữ nhật cơ bản là được. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các loại khuôn mini dể tự tay thực hiện công thức bánh cupcake, muffin xinh xắn.

những khuôn dụng cụ làm bánh tiêu biểu
Những khuôn dụng cụ làm bánh tiêu biểu. Ảnh Internet.

1.6. Giấy nến nướng bánh và găng tay cách nhiệt

Thay vì tốn công tạo nhiều lớp bơ, bột áo quanh thành khay, chỉ với một tấm giấy nến, bạn sẽ không cần lo bánh bị dính. Các tấm giấy nến loại tốt chủ yếu làm bằng silicon nên khá an toàn cho người sử dụng.

bìa hộp giấy nến lót khuôn bánh
Bìa hộp giấy nến lót khuôn bánh. Ảnh Internet.

Mỗi khi nướng bánh, nếu không cẩn thận, đôi tay bạn sẽ dễ bị bỏng rát do sức nóng từ nhiệt tác động lên thành khay. Vì thế bạn đừng quên tìm ngay loại găng tay có độ dày dặn để bảo vệ mình nhé.

đeo găng tay cách nhiệt khi lấy bánh khỏi lò
Đeo găng tay cách nhiệt khi lấy bánh khỏi lò sẽ giúp bạn tránh bỏng. Ảnh Internet.

1.7. Túi và đui bắt kem

Túi bắt kem chủ yếu được làm từ nilon, những loại túi có đầu trích kem nhỏ thường dùng để tạo chữ viết. Người ta sẽ gắn thêm đui bắt kem vào để trang trí bánh với nhiều hình thù mới lạ hơn. Bạn nên sắm nguyên cả bộ túi có các đui hình sao mở, đui hoa hay đui sò để thực hiện kỹ thuật bắt kem thật thành thạo.

tập hợp vô vàn đui bắt kem khác nhau
Tập hợp vô vàn đui bắt kem khác nhau. Ảnh Internet.

1.8. Phới trộn và cây lăn bột

Không ít lần bạn trộn bột thành công lại thiếu đi sự đồng hành của những chiếc phới trộn spatula. Với chất liệu silicon mềm dẻo, nó giúp bạn hòa trộn nguyên liệu một cách vệ sinh hơn thay vì dùng tay. Đồng thời, cũng vét sạch các phần bột dư sót lại trên thành âu bột cực đơn giản.

những chiếc phới trộn spatula bằng silicon
Những chiếc phới trộn spatula bằng silicon là dụng cụ làm bánh thường trực của mọi đầu bếp. Ảnh Internet.

Cây lăn hay còn gọi là cây cán bột thường được sử dụng nhiều để tạo hình cho bánh cookie. Nếu muốn trang trí lên bánh kem vô số các chiếc bánh quy ấn tượng thì sẵn tiện bạn nên sắm luôn dụng cụ này nhé.

cây lăn bột
Mô phỏng hình dáng cây lăn bột bằng gỗ. Ảnh Internet.

1.9. Âu trộn nguyên liệu và rây lược

Nếu có điều kiện, bạn nên sắm riêng cho mình một bộ âu kim loại có lớn có nhỏ để làm bánh. Tuy nhiên, nếu tài chính còn hạn chế, bạn hãy tận dụng những cái nồi, tô thủy tinh có sẵn trong bếp.

Để miếng bánh trở nên xốp mịn như ý, bạn chớ vội lơ là ở khâu rây bột. Do đó những cái rây lược sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng hỗn hợp bột bị vón cục.

dụng cụ rây bột phục vụ cho quá trình hòa trộn bột
Dụng cụ rây bột phục vụ cho quá trình hòa trộn bột. Ảnh Internet.

1.10. Bàn xoay và dao trét kem

Bạn có thể chọn loại bằng nhựa hoặc thủy tinh, bàn xoay càng chắc nặng thì dùng càng bền. Chiếc bàn xoay sẽ giúp bạn chia các lớp bánh được đều đẹp, phủ bánh kem được nhanh chóng dễ dàng.

Hầu hết mọi người làm bánh đều thích thử nghiệm việc trang trí bánh. Vì vậy, hãy “tậu” ngay một con dao trét kem phù hợp với bạn trong buổi đầu tập tành nhé.

dao chà láng và bàn xoay là bộ dụng cụ làm bánh cùng xuất hiện trong khâu trang trí
Dao chà láng và bàn xoay là bộ dụng cụ làm bánh cùng xuất hiện trong khâu trang trí. Ảnh Internet.

2. Dụng cụ làm bánh cuốn bao gồm những gì?

Bắt nguồn từ phong tục ăn bánh cuốn và đem bánh cuốn tặng cho nhau nhân dip tết Hàn Thực của nhà nước An Nam xưa, bánh cuốn càng ngày được người Việt ưa chuộng và bày bán rộng rãi. Nhất là vào mỗi buổi sáng, hầu hết hàng quán bánh cuốn trên khắp Sài Gòn đều đông khách. Nếu bạn cũng có ý định kinh doanh món ngon mỗi ngày này, thì đừng bỏ qua khâu lựa mua các dụng cụ làm bánh cuốn như bên dưới nhé.

2.1. Máy xay bột gạo nước

Trước đây, để xay gạo, người ta phải dùng cối đá xay bột thủ công khá vất vả và mất nhiều thời gian. Nhưng ngày nay cối đá đã được thay bằng các loại máy xay bột chuyên dụng hiện đại hơn.

Nếu bạn muốn an toàn, có thể đem gạo nhà mình ra các tiệm xay bột có máy để xay. Còn nếu bạn muốn kinh doanh thì có thể đầu tư một chiếc máy xay bột gạo nước để làm bánh cuốn, và các món bánh xay từ bột khác.

máy xay bột gạo nước đạt năng suất cao
Sử dụng máy xay bột gạo nước đạt năng suất cao hơn so vơi cối đá truyền thống. Ảnh Internet.

2.2. Nồi tráng bánh cuốn

Khi đã có máy xay bột, bạn chuẩn bị gạo ngon, đem xay mịn sau đó hòa với nước. Như vậy đã xong khâu làm bột. Bước tiếp theo để tạo nên những chiếc bánh mỏng tang, mềm mịn cần phải dùng đến nồi tráng bánh cuốn.

Bạn có thể mua loại nồi tráng chuyên dụng để tạo nên những chiếc bánh đều, đẹp, ngon và công suất hoạt động cao. Nếu không thì bạn hãy dùng những chiếc nồi tráng bánh tự chế bằng cách sử dụng chiếc nồi hấp, có nước bên dưới nồi. Bên trên miệng nồi dàn một lớp vải mỏng ra thật căng. Mỗi lần đổ lên một giá bột nhỏ, tráng đều trên bề mặt miếng vải để bánh cuốn mỏng. Bạn có thể thoa một chút mỡ để dễ lấy bánh ra hơn. Như vậy là đã có ngay những chiếc bánh cuốn thơm ngon rồi.

bộ nồi tráng bánh cuốn inox
Bộ nồi tráng bánh cuốn inox. Ảnh Internet.

2.3. Đũa gỡ bánh

Bánh sau khi hấp chín thì cần một dụng cụ lấy bánh ra khỏi nồi, đó là một chiếc đũa dài gỡ bánh. Chiếc đũa này dùng để lấy bánh ra không bị rách, hỏng. Nó còn có nhiệm vụ là chống nóng, chống phỏng cho người sử dụng. Bạn có thể mua hoặc tự chế đũa gỡ bánh cuốn này bằng các thành tre hoặc gỗ.

Về cơ bản thì để tạo nên những chiếc bánh cuốn chỉ bao gồm các dụng cụ chính yếu trên. Khi làm thịt, sơ chế nguyên liệu và chế biến bạn có thể sử dụng các dụng cụ có sẵn trong nhà như dao, thớt, tô, muỗng, dĩa,….

dụng cụ làm bánh tráng cuốn bằng đũa tre
Dụng cụ làm bánh tráng cuốn bằng đũa tre. Ảnh Internet.

3. Những dụng cụ làm bánh rau câu 3d nào bạn cần có?

Trào lưu làm rau câu 3d đãi tiệc mô phỏng với muôn trùng loài hoa, cảnh vật sống động giữa lòng khối thạch trong vắt gần đây được chị em chia sẻ rầm rộ. Chính vì vẻ ngoài trông khá nổi bật, nên để sáng tạo sáng tạo ra nó, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của đa dạng dụng cụ làm bánh rau câu. Muốn biết cụ thể là những đồ vật nào thì bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời tại đây nhé!

3.1. Khuôn đổ rau câu

Các loại khuôn đổ rau câu 3d thường được làm bằng nhôm, bao gồm khuôn tròn, vuông, hình trái tìm, lục giác hay khuôn hoa. Khác với bánh gato, bạn nên lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể sử dụng khuôn đáy liền mới đổ thạch vào được. Nếu không có sẵn khuôn, thì hãy tận dụng các hộp nhựa, lọ thủy tinh. Đặc biệt là dạng lọ thủy tinh bầu tròn sẽ giúp bạn làm ra tác phẩm rau câu 3d tạo hình bể cá.

khuôn dụng cụ làm bánh rau câu hình vuông
Khuôn dụng cụ làm bánh rau câu hình vuông. Ảnh Internet.

3.2. Bộ kim tiêm tạo hình rau câu

Đối với những người trót đam mê nghệ thuật làm thạch rau câu 3d, điều kiện bắt buộc là bạn phải đầu tư liền bộ kim tiêm tạo hình cánh hoa ngay từ buổi học đầu tiên. Một bộ kim cơ bản có 10 chiếc, gồm có cánh hoa nhỏ đến cánh to,và kim làm lá. Trên thị trường hiện có bán thêm rất nhiều bộ kim khác dạng mini (5 kim), thiết kế theo từng loại hoa riêng. Sở hữu 1 bộ kim cơ bản kết hợp 2 bộ kim mini là bạn có thể sáng tạo ra nhiều phần bánh rau câu 3d tuyệt đẹp.

bộ tỉa rau câu hình cánh hoa cơ bản
Bộ tỉa rau câu hình cánh hoa cơ bản. Ảnh Internet.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm kim tiêm y tế size 18 và xi lanh size 20 để bơm hút phần nước màu vào lòng khối thạch chính. Mũi kim gốc sẽ giúp ích trong khâu tạo nhụy hoa. Bên cạnh đó, bạn cần phải linh hoạt tháo gỡ mũi kim gốc ra và thay vào các đầu kim hình hoa, lá. Như thế, thành phẩm mới thật hoàn chỉnh.

ống kim tiêm y tế góp phần bơm dẫn nước màu vào khối thạch
Ống kim tiêm y tế góp phần bơm dẫn nước màu vào khối thạch. Ảnh Internet.

3.3. Dụng cụ khoét thạch, rây lược, khuôn đổ phụ

Những dụng cụ như dao mũi nhọn sẽ tạo khoảng trống để kim tiêm dễ xuyên qua khối thạch. Muỗng khoét inox thì giúp bạn gạt bỏ phần thạch dư. Tuy nhiên, làm rau câu để bán thì bạn cần mua thêm những cây khoét chuyên dụng. Nó giúp bạn rạch bỏ phần dư, tạo ra hình nhành cây và họa tiết phụ khéo léo hơn.

Còn công dụng của rây lược là lọc lại hỗn hợp bột rau câu trong khi hòa trộn, tránh bị lợn cợn. Bạn cần trang bị thêm các cốc nhôm nhỏ đựng phần nước màu bơm vào kim tiêm. Để tạo hình chữ và số, người ta có bán thêm bộ khuôn silicon chữ và số riêng kèm với thươc cắt chữ nữa đấy.

cây khoét thạch chuyên dụng và muỗng khoét inox
Hình dạng cây khoét thạch chuyên dụng và muỗng khoét inox. Ảnh Internet.

4. Tìm hiểu các dụng cụ làm bánh Wasagi của Nhật Bản

Dụng cụ chế biến bánh của người Nhật cũng được thiết kế chẳng kém độ kỳ công và tinh tế so với ta với số lượng lớn. Không cần chứng minh quá nhiều, nói riêng ở món bánh Wasagi thôi thì bạn sẽ thấy sự góp mặt của biết bao đồ dùng chế biến rồi. Nhưng về cơ bản, bạn chỉ cần chuẩn bị các loại dụng cụ chính dưới đây là có thể tạo ra những chiếc bánh vừa ngon miệng lại mang tính thẩm mỹ cao.

4.1. Thanh tam giác đầu nhụy, thanh đẩy cánh

Thanh tam giác đầu nhụy được cấu tạo từ gỗ, khi phần đầu xuống bột thì tạo ra một kiểu nhụy. Còn các cạnh xung quanh làm nên những rãnh nhỏ giữa các cánh. Thanh đẩy cánh sẽ mở rộng độ xòe của cánh hoa lớn hay nhỏ tùy theo loại đầu đẩy bạn chọn.

mô tả thanh tam giác đầu nhụy và thanh đẩy cánh
Mô tả thanh tam giác đầu nhụy và thanh đẩy cánh. Ảnh Internet.

4.2. Kéo tỉa cánh, kim đũa

Mỗi cánh hoa đều được người nghệ nhân cắt tỉa, gọt dũa tỉ mỉ. Bánh Wagashi thông thường đều được làm thủ công bằng tay, nên các vật dụng hỗ trợ cũng có thiết kế khá tinh gọn. Nhất là dụng cụ kim đũa, với thiết đầu kim mảnh nhỏ, có khả năng tạo ra phẩn nhụy hoa thật tinh xảo.

kéo tỉa cành và cây kim đũa
Kéo tỉa cành và cây kim đũa là 2 trong bộ dụng cụ làm bánh Wasagi được sử dụng nhiều. Ảnh Internet.

4.3. Khuôn gỗ

Giống với cách làm bánh trung thu, bánh Wasagi cần đến những cái khuôn gỗ tạo hình hoa văn. Nhưng kích thước khuôn Wasagi thì nhỏ hơn khuôn làm bánh trung thu khá nhiều. Thay vì tự chạm khắc, thì bạn có thể chọn cách cho bánh vào các khuôn in hình sẵn. Những chiếc khuôn gỗ rất đắt, nhất là những chiếc khuôn gỗ được truyền qua nhiều đời nghệ nhân làm bánh. Nếu chỉ thỉnh thoảng làm bánh chiêu đãi cả nhà thì bạn không cần phải sắm khuôn gỗ đâu. Hãy tận dụng những dụng cụ trong bếp và tạo hình bánh theo kiểu ngẫu hứng.

khuôn dụng cụ làm bánh Wasagi truyền thống
Những khuôn dụng cụ làm bánh Wasagi truyền thống. Ảnh Internet.

5. Mua dụng cụ làm bánh ở đâu uy tín trong TPHCM?

Sau khi định hình được loại dụng cụ làm bánh nào cần mua, vấn đề tiếp theo mà bạn phải giải quyết đó là đi tìm địa điểm bán đồ làm bánh đáng tin cậy, mà giá cả lại khá “mềm”. Do đó, tại đây, chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn top 5 tiệm bán dụng cụ làm bánh tốt ở TPHCM.

5.1. Tiệm bánh Khánh Hạnh

Tiệm bánh Khánh Hạnh chuyên bán dụng cụ chuyên dụng cho bánh kem, bánh bông lan ly kem, cốm màu trang trí đủ loại… Có bán đủ loại nguyên liệu đường, cacao, sữa bột, vani, kem tươi phủ bánh đánh bông…Ngoài ra, ở đây còn bán đồ làm chè Khúc Bạch nữa. Điều đặc biệt là tiện có nhận giao hàng tận nơi, tùy địa điểm cộng thêm tiền xăng, gần thì miễn phí.

  • Địa chỉ: 112 Vũ Tùng, Phường 2, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 3843 3335
góc chụp ở tiệm bánh Khánh Hạnh
Góc chụp ở tiệm bánh Khánh Hạnh. Ảnh Internet.

5.2. Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi

Hachi Hachi là một hệ thống cửa hàng chuyên bán vật gia dụng nhỏ cho gia đình, cũng như nguyên liệu có nguồn gốc Việt lẫn Nhật Bản. Điểm đặc biệt là Hachi Hachi có khá nhiều dụng cụ để làm bánh với giá sỉ. Bạn có thể thoải mái lựa mua nhiều món đồ làm bánh kiểu Nhật khác ngoài bộ dụng cụ chuyên tạo ra bánh Wasagi đấy.

  • Địa chỉ: 173 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận. Điện thoại: 028 3997 0490/3997 3940.
  • 1030 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7. Điện thoại: 028 5410 1824.
  • 224A Pasteur, Phường 6, Quận 3. Điện thoại: 028 3820 6057.
chi nhánh cửa hàng Nhật Bản bán dụng cụ làm bánh ở đường Nguyễn Văn Linh
Chi nhánh cửa hàng Nhật Bản bán dụng cụ làm bánh ở đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh Internet.

5.3. Cửa hàng Hớn Phong

Cửa hàng Hớn Phong là cửa hàng chuyên cung cấp các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập. Ngoài ra, ở đây còn có các vật liệu dùng để làm bánh như socola, màu thực phẩm, mứt, bột thạch rau câu con cá dẻo, hộp đựng bánh kem, khuôn, dao, máy nhào bột… Trên mỗi sản phẩm đã được cửa hàng niêm yết sẵn nên rất thuận tiện cho việc lựa chọn.

  • Địa chỉ: Số 1175 Đường 3 tháng 2, Phường 6, Quận 1, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 3855 1147.
quầy khuôn dụng cụ làm bánh kem và rau câu
Quầy khuôn dụng cụ làm bánh kem và rau câu. Ảnh Internet.

5.4. Cửa hàng Cường Dung

Cửa hàng Cường Dung không chỉ bán nguyên vật liệu làm bánh cho khách lẻ mà còn cung cấp hàng hóa cho các khách sạn lớn trong thành phố. Chẳng hạn như Caravelle, Legend, Renaissance Riverside. Thêm nữa là các nhà máy, tiệm bánh ABC, tiệm bánh Brodard… Cung cách phục vụ nơi này được đánh giá cao.

  • Địa chỉ: 114 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.
  • Điện thoại: 028 383 77 462/028 385 66 311.
cửa hàng Cường Dung
Bề ngoài cửa hàng Cường Dung. Ảnh Internet.

5.5. Cửa hàng Phương Hà

Cửa hàng Phương Hà là cửa hàng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại nguyên liệu, dụng cụ bánh, nấu ăn gia đình và chuyên nghiệp cho nhà hàng khách sạn. Bởi sự đầy đủ của mình, cửa hàng luôn đông khách, một điểm cộng nữa cho cửa hàng là các nhân viên đều hướng dẫn rất lịch sự và nhiệt tình.

ngày đông khách ở cửa hàng Phương Hà
Ngày đông khách ở cửa hàng Phương Hà. Ảnh Internet.

Qua việc liệt kê các dụng cụ làm bánh cũng như những địa điểm bày bán phía trên, hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp bạn vạch ra kế hoạch vào bếp chỉn chu hơn. Vẫn còn rất nhiều cẩm nang chọn mua nguyên vật liệu bánh trái khác được chúng tôi đăng tải trên webnauan.vn thích hợp theo mùa lễ hội. Điển hình như các mách nhỏ về đồ dùng làm bánh Trung Thu, Halloween, Giáng Sinh… đều cung cấp với lượng thông tin đầy bổ ích và thiết thực.

Bảo Tiên tổng hợp