Cách làm lạp xưởng không cần phơi nắng

Cách làm lạp xưởng không cần phơi nắng ăn liền vẫn tươi ngon

Cách làm lạp xưởng không cần phơi nắng để ăn liền mà vẫn thơm ngon và đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mình, bạn đã biết chưa? Lạp xưởng truyền thống được làm từ ruột heo và cần phơi nắng trong suốt 3 - 4 ngày. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như tiết kiệm thời gian, các gia đình ngày nay thường áp dụng cách làm lạp xưởng ăn liền từ ruột heo hoặc vỏ collagen đạm bò. Nhưng thành phẩm sau khi chế biến có đầy đủ hương vị tươi ngon như phương pháp truyền thống hay không? Hãy cùng webnauan.vn vào bếp để tìm lời giải đáp cho bí quyết làm món lạp xưởng ngay tại nhà nào các bạn nhé!
các món ăn chay từ nấm ngon

Các món ăn chay từ nấm rơm, nấm hương, kim châm thông dụng dễ làm

Các món ăn chay từ nấm ngày nay rất đa dạng, phong phú với nguồn nguyên liệu dễ tìm và thành phẩm chay làm ra càng trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn qua nhiều công thức chế biến khác nhau. Nấm là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất đạm nhưng lại ít chất béo. Do đó, các nguyên liệu nấm như: nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm,...được sử dụng rất nhiều trong các món chay. Xắn tay lên cùng vào bếp với webnauan.vn và bạn hoàn toàn có thể tạo ra thực đơn ăn chay ngon bổ dưỡng từ nấm sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
cách làm lạp xưởng bằng ruột heo tươi tỏi tây

Cách làm lạp xưởng bằng ruột heo tươi ngon tại nhà, không bị hôi

Cách làm lạp xưởng bằng ruột heo tươi đang được hội chị em chia sẻ rầm rộ những ngày gần đây, bạn đã biết chưa? Lạp xưởng là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ tết, giúp cho mâm cỗ ngày tết thêm sắc màu và tròn vị hơn. Mọi năm các chị em nội trợ thường lựa chọn mua lạp xưởng làm sẵn vì mục đích nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, năm nay hãy tự làm lạp xưởng ở nhà để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
cách nấu lẩu chao chay ngon

Cách nấu lẩu chao chay ngon với khoai môn, nấm, sữa đậu nành

Cách nấu lẩu chao chay đơn giản nhưng thơm ngon, nhiều rau củ giàu chất xơ là một phương pháp hữu ích tốt cho sức khoẻ, giúp bạn thanh lọc cơ thể sau những ngày dung nạp quá nhiều thịt, cá trong bữa ăn. Chế biến những món ăn chay hấp dẫn, ít chất béo bằng món lẩu thanh đạm này sẽ trở nên kích thích sự thèm ăn của gia đình mình, nhất là trong những ngày chán ăn, mệt mỏi. Cùng webnauan.vn vào bếp để trổ tài nấu lẩu chao chay ngon nhất cho gia đình, các bạn nhé!
cách làm bánh quy socola hình trái tim

Cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu, không lò nướng

Cách làm bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu trong công thức sau sẽ giúp bạn làm thành công những chiếc bánh tròn tròn, xinh xắn. Bánh quy là loại bánh dễ làm và cũng không đòi hỏi nguyên liệu quá phức tạp. Bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như bánh quy bơ, bánh quy trà xanh, bánh quy dâu… Đây chắc chắn sẽ là món ăn được yêu thích để đãi khách vào dịp tết sắp đến đấy.
các món đãi khách ngày tết

Các món đãi khách ngày Tết truyền thống, dễ làm, nấu nhanh chống ngán

Các món đãi khách ngày Tết sao cho vừa ngon, vừa lạ mà nhanh chóng là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em nội trợ. Ngày tết  thì không thể thiếu những món ngon hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức hoặc đãi khách đến chơi nhà. Hiểu được nỗi lo lắng của chị em, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm 5 món nhậu đơn giản mà không kém phần hấp dẫn.
những món ăn ngày tết miền nam

Những món ăn ngày Tết miền Nam: Cách bày mâm cỗ Tết truyền thống

Những món ăn ngày Tết miền Nam như bánh tét, canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho trứng… không thể thiếu trong mâm cỗ ngày xuân. Tết Nguyên Đán là dịp lễ đầu năm quan trọng và có ý nghĩa nhất của người dân Việt Nam. Văn hoá ẩm thực ngày tết cũng là một nét truyền thống đẹp với nhiều món ăn cổ truyền đặc sắc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 10 món ăn ngày Tết miền Nam phổ biến nhất.
cách nấu cà ri heo sườn

Cách nấu cà ri heo đơn giản với khoai tây, sữa tươi, nước cốt dừa

Cách nấu cà ri heo để làm mới bữa cơm gia đình hoặc cho các buổi liên hoan bạn đã biết chưa? Cà ri là món ăn truyền thống của Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam từ lâu, đã được thay đổi một vài nguyên liệu cho phù hợp với văn hoá ẩm thực nước ta. Nếu bạn không muốn ra hàng quán thì hãy thử vào bếp trổ tài nấu món cà ri heo, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.
cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa không cần dùng khuôn

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa cực dễ dàng và tiện lợi bạn đã biết chưa? Giò thủ là món ăn truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn ngại làm vì phải mua khuôn, lá chuối, vừa tốn kém vừa rườm rà. Giờ đây chỉ cần một chiếc chai nhựa không dùng đến nữa chúng ta có thể dễ dàng gói giò thủ đẹp như ngoài hàng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
cách làm giò thủ ngon

Cách làm giò thủ ngon miền Bắc gói không cần khuôn

Cách làm giò thủ ngon tại nhà không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Hương vị dai dai, giòn giòn và ăn mãi không ngán là món ăn lý tưởng cho mỗi dịp Tết đến. Học ngay bí quyết xào và gói giò thủ sau đây để cùng chiêu đãi cả gia đình nhé.