cách làm bánh trung thu cầu vồng ngon

Bánh trung thu cầu vồng: 3 cách làm siêu đơn giản tại nhà

Bánh trung thu cầu vồng có tạo hình nhiều màu sắc rực rỡ vô cùng cuốn hút, cách làm lại đơn giản, đa dạng với 3 công thức khác nhau. Đây là trào lưu làm bánh mới nổi trong cộng đồng mạng thời gian gần đây. Món bánh không chỉ ngon, mềm, nhiều hương vị, mà còn giúp tinh thần thêm phấn chấn, vui tươi khi được chiêm ngưỡng nhiều sắc màu hòa quyện tinh tế mang trọn ý nghĩa tốt đẹp ngày Tết đoàn viên. Năm nay, hãy đổi vị cho gia đình mình với các công thức bánh cầu vồng độc đáo này nhé.
cách làm bánh pía ngon sóc trăng

Cách làm bánh pía Sóc Trăng thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh pía Sóc Trăng kiểu truyền thống là sự kết hợp giữa nguyên liệu có vị ngọt (đậu xanh) với thành phần nhân vị mặn (củ cải muối chua, trứng muối nướng chín). Theo thời gian, các nguyên liệu làm bánh pía dần được thay thế bằng nhiều thành phần dễ tìm hơn, hương vị hài hòa và đáp ứng được khẩu vị của nhiều người hơn. Trong số đó, phải kể đến các công thức bánh pía nhân sầu riêng, đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, kim sa tan chảy,...Về cơ bản, các bước làm bột vỏ bánh pía đều như nhau. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến nhân bánh pía tùy theo khẩu vị riêng của mình. Nếu muốn tự thực hiện món bánh truyền thống ngày Tết Trung thu này tại nhà, hãy thử nghiệm các công thức được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé.
cách làm kim chi rau muống ngon giòn

Cách làm kim chi rau muống muối dưa vàng giòn, chua ngọt cực ngon

Cách làm kim chi rau muống muối dưa chua ngọt là công thức món ngon rất được ưa chuộng ngày Tết nhờ hương vị thơm ngon, cùng đặc tính dễ bảo quản, để được lâu, tiết kiệm công nấu nướng. Cách muối chua rau muống vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số bước thực hiện quan trọng để ngâm dưa rau muống không bị nổi váng hay hư hỏng. Tất cả bí quyết này sẽ được chia sẻ cẩn thận qua bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi nhé.
cách làm bánh bông lan cuộn cầu vồng

Cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, xốp mịn cho Noel ấm cúng

Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh, trứng muối chà bông, socola được hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung vào cẩm nang làm bánh đa dạng hương vị thơm ngon đãi cả nhà dịp lễ, ngày đặc biệt như Noel, Tết,...Sử dụng món bánh ngon này làm tráng miệng cũng là ý tưởng tuyệt vời. Vậy thì cùng Webnauan.vn đến ngay các công thức làm bánh bông lan cuộn tròn siêu ngon này nhé!
cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon

Bánh trung thu nhân sầu riêng: 5 cách làm và mẹo bảo quản

Bánh trung thu nhân sầu riêng có mùi hương rất đặc trưng có thể khiến nhiều người không thích, nhưng hương vị lại ngọt ngào, tan dần trong miệng đầy kích thích, và cách làm thì vô cùng đơn giản. Kết cấu của món bánh ngọt này rất mềm và mịn. Tuy nhiên, vì chứa lượng đường cao, đây không phải là món ăn thích hợp dành cho những người mắc bệnh tiểu đường, hoặc đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân đâu nhé. Tuy thế, những trải nghiệm tuyệt vời về vị giác mà món bánh này đem lại đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.
cách làm bánh trung thu bí đỏ ngon

Bánh trung thu bí đỏ: 4 cách làm đơn giản cho người ăn chay, giảm cân

Bánh trung thu bí đỏ là một trong những cách làm bánh hấp đơn giản, hương vị ngọt dịu nhưng lại chứa ít đường. Thế nên, đây là món bánh thích hợp cho người ăn chay, bệnh tiểu đường, hoặc trong giai đoạn ăn kiêng, giảm béo. Bí đỏ lại là nguồn thực phẩm cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe. Tết Trung thu năm nay, hãy tự tay chế biến nên món bánh ít béo, ít đường để thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh cho cả gia đình với các công thức được hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.
cách làm rượu nếp cẩm tết đoan ngọ

Cách làm rượu nếp cẩm ủ để uống “diệt sâu bọ” cúng Tết Đoan Ngọ

Cách làm rượu nếp cẩm để uống thì cần thực hiện thêm vài công đoạn từ công thức ngâm cơm rượu, để thu được thành phẩm rượu sữa cay nồng, vị ngon hấp dẫn và bảo quản được lâu hơn. Rượu nếp cẩm ủ đúng chuẩn sẽ có vị cay nồng, dịu ngọt và chua nhẹ do quá trình lên men. Với những ai chưa quen hương vị này, có thể dễ bị "say" nhẹ. Còn một khi đã quen thì chỉ có mức "gây nghiện"! Không chỉ dùng để uống theo truyền thống Tết Đoan Ngọ, rượu nếp đôi khi còn là thức quà quê được người ta trân trọng dành cho nhau để bày tỏ sự quý mến. Bài viết dưới đây sẽ "truyền lại" kinh nghiệm ủ rượu nếp cẩm ngon đúng chuẩn theo dân gian, bạn đừng bỏ lỡ để biết cách thực hiện tại nhà nhé.
các món ăn chay

Các món ăn chay dễ nấu ngày Rằm, thơm ngon bất bại

Các món ăn chay mang hương vị từ thiên nhiên ngày nay không được tạo ra chỉ để phục vụ gói gọn trong giới hạn tín ngưỡng tôn giáo. Như một nhân duyên an lành, việc dùng bữa với đồ chay tạo nên những khoảng lặng vừa đủ giúp bạn cân bằng lại mình sau nhiều lần đương đầu trước thử thách. Vì thế, webnauan.vn đã thu thập lại hàng loạt cách chế biến món chay bổ ích tạo điều kiện cho bạn thiết lập thói quen sống tích cực, trân quý sức khỏe của bản thân hơn.
tết đoan ngọ ăn gì cúng gì

Tết Đoan Ngọ ăn gì và nên cúng gì để “diệt sâu bọ” 2019?

Tết Đoan Ngọ ăn gì và nên cúng gì để bày mâm lễ dâng trọn tấm lòng thành kính với Tổ tiên là điều mà mỗi người con, cháu Việt Nam cần tìm hiểu, để lưu giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp này của dân tộc. Mỗi phong tục, món ăn ngày Tết Đoan Ngọ đều mang một quan niệm tốt đẹp, một lời nguyện mong cho mùa màng bội thu, thành công. Có như vậy, cuộc sống mới trở nên sung túc, thuận hòa. Mặc dù có ý nghĩa tâm linh, nhưng những điều này cũng góp phần giúp người nông dân có thêm động lực để làm việc, chăm lo cho cả gia đình mình. Hơn nữa, đây còn là dịp cả nhà quây quần bên nhau, thưởng thức món ăn bình dị và chuyện trò vui vẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa ngày lễ này, cùng những món ăn Tết Đoan Ngọ để "diệt sâu bọ" nhé!
cách làm bánh ú tro tàu ngon

Bánh ú tro: 3 cách làm nhân mặn, ngọt chuẩn vị cúng Tết Đoan Ngọ

Bánh ú tro tàu là món ăn không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ - hay còn gọi là Tết "diệt sâu bọ". Bánh có màu vàng đẹp mắt, dẻo dính rất đặc trưng nhờ sử dụng nước tro tàu - một dung dịch kiềm được sử dụng phổ biến và an toàn trong nhiều công thức nấu ăn của người Việt, và Trung Quốc. Nhiều nơi chỉ làm bánh tro từ gạo nếp, không dùng nguyên liệu nhân. Số khác lại kết hợp nhân đậu xanh, đậu đỏ vị ngọt để món ăn Tết Đoan Ngọ thêm hấp dẫn. Theo cách làm bánh tro truyền thống của người Hoa, họ còn sử dụng nhân mặn như thịt heo, trứng muối, nấm,...để làm đa dạng hương vị của món ngon mang đậm nét ẩm thực đất nước mình. Để thực hiện món bánh này, bạn cần nắm vững một số bước thực hiện cơ bản. Tất cả sẽ được Webnauan.vn hướng dẫn từng công đoạn có minh họa chi tiết ngay sau đây.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove