cách làm kim chi

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải, su hào, tỏi, ớt…Kim chi là món ăn truyền thống của xứ Hàn, nổi bật với sắc đỏ “bắt mắt” ăn cùng với cơm hay thịt nướng là bao ngon cực đã. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, vậy thì cùng vào bếp với webnauan.vn học cách muối kim chi đơn giản ngay tại nhà các bạn nhé!
món chay ngon

Món chay ngon: 60 công thức nấu các món chay hàng ngày dễ làm

Các món chay ngon để ăn trong bữa cơm thường ngày, hay để bày thực đơn tiệc đãi đám giỗ, đám cưới rất đa dạng với hàng ngàn công thức khác nhau. Ăn chay vốn là một trong những nét đẹp pha trộn giữa văn hóa và ẩm thực độc đáo của người châu Á nói chung, người Việt Nam nói riêng. Thức ăn chay không chỉ giúp cơ thể cân bằng lại dinh dưỡng, giảm bớt đạm động vật, mà còn hướng mỗi người đến một lối sống an nhiên hơn. Bởi, đây cũng là một cách để bạn trở về với tự nhiên thông qua các công thức rau củ nấu đủ loại, bày biện đẹp mắt với nhiều màu sắc phong phú. Hôm nay, hãy bỏ túi tổng hợp tất tần tật 30+ công thức đồ chay vừa ngon, vừa dễ nấu để dùng đến khi cần, bạn nhé.
cách làm mứt me khô

Cách làm mứt me khô tẩm đường chua cay siêu ngon ngày Tết

Cách làm mứt me khô vốn là một trong những món mứt Tết truyền thống lâu đời của người Việt. Bạn sẽ phải suýt xoa mê mẩn khi nếm thử vị ngon dẻo bùi, chua cay ngòn ngọt, càng ăn lại càng ghiền của nó. Tết này nhà bạn sẽ thưởng thức món mứt nào cho thêm sum vầy ấm cúng? Hãy lựa chọn mứt me khô chua chua ngọt ngọt cay cay hấp dẫn nhé. Chỉ mất vài phút chế biến, bạn sẽ có ngay món ăn vặt để nhâm nhi khi thực hiện đúng các công thức như webnauan.vn hướng dẫn sau đây.
cách làm mứt chùm ruột đơn giản có màu đỏ

Cách làm mứt chùm ruột đơn giản rim chua ngọt cay ngon, không bị nát

Cách làm mứt chùm ruột đơn giản nhất là ngào đường để tạo vị chua ngọt theo kiểu truyền thống. Hoặc, bạn có thể làm mứt chùm ruột xóc muối ớt cay để tạo vị mới lạ giúp món ăn vặt này trở nên đỡ ngán hơn. Chỉ cần một chút bí quyết nhỏ là bạn có thể tự sên mứt chùm ruột lên màu đỏ đẹp đúng chuẩn ngày Tết. Nào, hãy vào bếp ngay cùng webnauan.vn để chế biến mứt chùm ruột dẻo ngon hấp dẫn này nhé!
cách làm mứt tết trái cây

Cách làm mứt Tết vui xuân với đủ vị trái cây thơm ngon, để được lâu

Bạn đã biết cách làm các loại mứt trái cây thơm dẻo để chiêu đãi khách quý trong những ngày Tết hay chưa? Thay vì phải mắc công tìm kiếm, không biết nên chọn loại mứt nào ngon để nhâm nhi thì sao bạn không tự tay làm hẳn vài món mứt trái cây đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà? Đừng lo lắng, webnauan.vn sẽ giúp bạn những công thức làm mứt đơn giản dễ dàng ngay sau đây.
cách làm bánh chưng đen

Cách làm bánh chưng đen của người Thái và ý nghĩa ẩm thực Tây Bắc

Cách làm bánh chưng đen Mường Lò - nơi rừng núi Tây Bắc từ lâu đã rất nổi tiếng là nét ẩm thực văn hoá của đồng bào dân tộc Tày, Thái,...với hương vị độc lạ hiếm thấy. Đây là món bánh đặc sản của vùng Yên Bái, đặc trưng với hương thơm của nếp, nhân đậu xanh béo ngậy, vị ngọt béo của thịt lợn rừng,...khiến ai đã thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị núi rừng của món bánh mộc mạc này. Cùng webnauan.vn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của món bánh chưng đen này các bạn nhé!
cách làm các loại mứt tết cổ truyền

Cách làm các loại mứt Tết nhiều màu cho mâm bánh ngày Xuân rực rỡ

Cách làm các loại mứt Tết đơn giản và nhanh chóng bạn đã biết chưa? Một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu là các loại mứt thơm ngon, đầy màu sắc vào ngày Tết. Mứt thường được làm từ các loại trái cây và củ quả. Bạn có thể tự do lựa chọn loại trái cây yêu thích như dừa, dâu, chuối…mỗi loại sẽ có một hương vị và màu sắc đặc trưng khác nhau. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau đây để có thể tự tay làm những món mứt thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!
cách làm mứt dừa lá dứa

Cách làm mứt dừa lá dứa màu xanh dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt dừa lá dứa ngay tại nhà cực kỳ đơn giản. Mứt dừa là một trong những món ăn dân dã trong ngày Tết Việt Nam. Để biến tấu cho món mứt, bạn sử dụng lá dứa để mứt có màu xanh mạ, kết hợp với hương vị thơm ngon, béo ngậy của dừa sẽ làm mâm cỗ của bạn thêm hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết sau đây nhé.