cách sên mứt dừa không bị cháy vàng

Cách sên mứt dừa dẻo ngon, không bị cháy vàng hay chảy nước

Cách sên mứt dừa tại nhà sao cho dẻo khô mà không bị cháy vàng không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết sên mứt dừa chuẩn và kết tinh được như ý muốn. Món mứt dừa có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy và thơm lựng, là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích mỗi độ Tết đến xuân về. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nay nhiều chị em đã tự tay sên mứt để làm quà biếu cho bạn bè, người thân sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay bí quyết sên mứt dừa vừa thơm ngon, đẹp mắt dưới bài viết này nhé.
cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi đầy tháng

Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi dẻo ngon, mềm tan đơn giản

Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi, cúng đầy tháng cho bé là vấn đề nhiều mẹ quan tâm. Đây là món truyền thống được sử dụng rộng rãi trong văn hóa tín ngưỡng dân gian. Vị ngọt thanh của đậu trắng hòa với vị béo ngậy nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thích thú! Để biết cách làm chè đậu trắng sao cho dẻo mềm, hạt đậu chín ngon mà tan đều trong miệng chứ không bị sượng, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách bày mâm cúng giỗ đầy đủ của 3 miền Bắc, Trung, Nam

Cách bày mâm cúng giỗ có đầy đủ không được xem là cách thể hiện sự hiếu thảo với ông bà tổ tiên đã khuất. Hằng năm cứ vào ngày mất, con cháu sẽ chuẩn bị chu đáo những mâm lễ vật tươm tất. Vậy mâm cơm cúng giỗ ở 3 miền Bắc, Trung, Nam gồm những gì, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây.
cách làm bánh trôi bánh chay

Cách làm bánh trôi bánh chay truyền thống ngũ sắc bằng bột khô ngon

Cách làm bánh trôi bánh chay nhiều màu ngũ sắc bằng bột khô sao cho đúng vị truyền thống luôn là điều mà các chị em truyền tai nhau mỗi dịp Tết Hàn Thực. Bánh trôi, bánh chay là món ăn mang nét đặc trưng của dân tộc ta. Để làm ra loại bánh này đòi hỏi người làm phải khéo léo ở từng công đoạn từ nhào bột, nặn bánh cho đến khi luộc bánh. Hãy cùng học công thức làm bánh trôi, bánh chay ngon chuẩn vị theo công thức dưới đây.
cách làm bánh ú bá trạng ngon

Cách làm bánh ú bá trạng nhân thịt mặn của người Hoa

Cách làm bánh ú bá trạng ngày Tết Đoan Ngọ của người Hoa hiểu nôm na là có phần nhân mặn chế biến từ thịt, lạp xưởng,...để phân biệt với bánh ú nhân ngọt. Do đó, các bước gói bánh bá trạng cũng thực hiện tương tự bánh ú tro. Đây là món bánh không thể thiếu trong mâm cúng ngày Tết "diệt sâu bọ" của người Việt và người Hoa, với ý nghĩa như một lời cầu cuộc sống ấm no, sung túc, có đủ cơm ăn, áo mặc cho cả gia đình. Dịp Tết 5/5 Âm lịch cũng sắp đến rồi, hãy cùng webnauan.vn thực hiện món bánh bá trạng để mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên được vẹn toàn nhé.

Cách làm cơm hộp bento tình yêu đẹp mắt chỉ trong tích tắc

Cách làm cơm hộp bento tình yêu sẽ giúp bạn gửi gắm tình cảm trong món ăn để bày tỏ với người ấy. Món cơm được trang trí đẹp mắt, hài hoà lại giàu giá trị dinh dưỡng, thể hiện được sự quan tâm của bạn với một nửa yêu thương. Đặc biệt bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu, vừa giàu đạm, tinh bột, chất xơ và những dưỡng chất khác có trong rau củ. Để biết cách làm món cơm hộp độc đáo này, hãy cùng Webnauan.vn tìm hiểu 2 cách trang trí và chế biến bento tình nhân đơn giản, đầy hấp dẫn và thật lãng mạn dưới đây nhé!
cách làm giò thủ chay

Cách làm giò thủ chay từ nấm giòn dai cực ngon tại nhà

Cách làm giò thủ chay được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, với vô số những nguyên liệu phong phú như nấm mèo, nấm đùi gà, nấm sò, bột rau câu...Món ăn khi thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà hương vị rất đặc biệt, không ngấy, ngọt thanh, dai dai, giòn giòn...Vừa có thể dùng cho bữa cơm hàng ngày hay dùng cho mâm cỗ ngày rằm, các đại lễ Phật giáo trong năm, hay dịp Tết đến xuân về và cả những ai có thói quen ăn chay trường.
cách làm ruốc nấm sò tươi

Cách làm ruốc nấm sò tươi đơn giản cho người ăn chay

Cách làm ruốc nấm sò tươi để ăn chay thực hiện đơn giản hơn so với các món chà bông làm từ thịt, cá. Vì nấm sơ chế nhanh, khi sao thành ruốc cũng tốn ít công đoạn hơn so với các nguyên liệu thịt cá. Để tạo hương vị cho ruốc nấm thêm đậm đà, bạn có thể nêm nước mắm chay, dầu hào hoặc nước tương tùy theo khẩu vị. Món ăn này vừa dinh dưỡng, nhiều chất xơ, vừa dễ ăn và bảo quản. Do đó, nếu đang tìm kiếm một món ăn chay thơm ngon cho mùa Vu Lan đang về, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách nấu canh măng chua cá lăng ngon

Cách nấu canh măng chua cá lăng ngon chuẩn vị cuối tuần

Cách nấu canh măng chua cá lăng là công thức món ngon dễ làm, vị chua, ngọt hòa quyện làm nức lòng người con xa quê mỗi khi nhớ về bữa cơm hàng ngày bên gia đình ấm áp. Cùng với hương vị nước dùng là phần thịt cá săn chắc, thơm ngon, ít béo nên không hề gây ngán. Hơn nữa, các món ăn từ cá không khiến bạn tăng cân đâu, ngược lại, còn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều. Vậy thì sao không thử vào bếp nấu canh cá lăng với măng chua để cả nhà được dịp thưởng thức nào? Các bước nấu canh rất đơn giản như sau, mời bạn cùng theo dõi với webnauan.vn nhé.
cách làm socola nhân rượu

Cách làm socola nhân rượu rum, rượu vang đỏ tan chảy cực ngon

Cách làm socola nhân rượu Rum hoặc loại rượu khác như vang đỏ, vang trắng,...đều được. Tùy khẩu vị mỗi người mà bạn có thể chọn vị rượu làm nhân kẹo cho ngày lễ Valentine thêm phần lãng mạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn tỷ lệ rượu thấp để tránh "gây say" nhé. Để có thêm nhiều gợi ý làm kẹo chocolate nhân rượu, mời bạn đến ngay với bài viết sau đây.