cách làm mứt cà rốt sợi

Cách làm mứt cà rốt sợi to dẻo, giòn ngon đơn giản không cần vôi

Cách làm mứt cà rốt sợi mỏng, nhỏ sẽ giúp mứt thành phẩm giữ được độ giòn dẻo tốt hơn so với dạng miếng to. Tuy nhiên, nếu thái nguyên liệu làm mứt dạng sợi thì bạn cần sơ chế kỹ sao cho khử được mùi hăng vốn có của cà rốt, đồng thời, tăng độ cứng cho cà rốt giữ kết cấu sau khi sên với đường trong khoảng thời gian lâu. Thông thường, ở bước này, theo kiểu truyền thống, người ta sẽ ngâm cà rốt với nước vôi trong hoặc phèn chua. Mặc dù các chuyên gia đều khẳng định 2 thành phần này có thể được sử dụng với liều lượng thích hợp trong ngành chế biến thực phẩm, nhưng nhiều người vẫn lo ngại nguy cơ gây hại cho thức ăn. Hiểu được nỗi lo lắng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn vài gợi ý sơ chế cà rốt siêu cứng, dai giòn cực ngon tại nhà mà không cần dùng đến nước vôi hay phèn chua, mời bạn theo dõi ngay để thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé.
cách làm mứt tắc nguyên trái

Cách làm mứt tắc nguyên trái dẻo ngon đón khách ngày Tết

Cách làm mứt tắc nguyên trái cực kỳ đơn giản dành cho các bà nội trợ chuẩn bị đón Tết - Bạn đã có chưa? Hãy cùng Webnauan học ngay công thức nhé. Mứt tắc nguyên trái chua ngọt với hương thơm nức mũi và vị dẻo ngon chắc chắn luôn là món mứt ngon "nhức nách" khiến cho mọi vị khách đến nhà bạn đều phải mê mẩn vào dịp Tết. Món mứt này có công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không mất nhiều thời gian nên rất đáng để thử.
Cách làm thịt lợn muối

Cách làm thịt lợn muối chua, mặn, xông khói ngon, để lâu, không bị váng

Cách làm thịt lợn muối chẳng mấy khó nhưng thời gian chế biến có hơi lâu. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn lựa chọn làm món ăn này để chuẩn bị gia đình vào dịp Tết đến Xuân về. Theo quan niệm dân gian xưa, lợn là con vật tượng trưng cho sự sung túc, no đầy nên ngày đầu Xuân đi chúc Tết mà được gia chủ mời ăn thịt lợn thì công việc cả năm sẽ thuận lợi, suông sẻ. Món ăn này tùy vào văn hóa của mỗi miền mà cách muối sẽ khác nhau, cùng webnauan.vn tìm hiểu xem có những cách muối nào nhé.
Cách làm socola từ bột cacao

Cách làm socola từ bột cacao nguyên chất đơn giản tại nhà

Cách làm socola từ bột cacao sẽ giúp bạn không chỉ có được món ăn ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Loại kẹo này khi ăn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt ngay đầu lưỡi cùng với đó là vị đắng nhẹ. Bên cạnh hoa hồng thì socola chính là một trong những biểu tượng đẹp của tình yêu. Vì thế mà vào ngày Lễ tình nhân, đây được xem là món quà không thể thiếu. Để có được công thức làm socola ngon thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnaua.vn nhé.
Cách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi nguyên trái dẻo khô ngon mà không cần vôi

Cách làm mứt cà chua bi có đôi chút cầu kỳ nhưng màu sắc và hương vị làm ra chắc chắn bạn sẽ vừa lòng. Ngày Tết bên cạnh những món mứt quen thuộc, bạn có thể lựa chọn thêm cà chua bi để làm mứt, vừa ngon vừa lạ miệng. Miếng mứt cà chua bi trong veo, không quá ngọt lại có thêm chút vị chua tự nhiên nên ăn không bị gắt cổ. Xuân sắp về mà chưa biết làm mứt gì thì hãy thử chọn cà chua bi nhé.
Cách làm mứt nho

Cách làm mứt nho dạng khô, dẻo ngon kiểu mới cho ngày Xuân rạng rỡ

Cách làm mứt nho tuy mất thời gian song lại được rất nhiều người lựa chọn. Nho thường đắt tiền hơn so với các loại hoa quả làm mứt khác nhưng nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao nên rất được yêu thích. Mứt nho khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng với tách trà nóng thì rất tuyệt. Để có được công thức làm mứt nho khô, dẻo thơm ngon kiểu mới cho ngày Tết, thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
Cách làm mứt khoai môn

Cách làm mứt khoai môn giòn ngọt, dẻo ngon đa dạng mâm bánh Tết

Cách làm mứt khoai môn chắc hẳn còn khá mới mẻ với nhiều người. Thông thường vào những dịp Tết đến Xuân về, trên mâm bánh quả đãi khách bao giờ cũng đầy ắp các loại mứt như mứt gừng, mứt cà rốt, mứt dừa,...còn mứt khoai môn lại rất ít gặp. Hôm nay webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn công thức làm mứt khoai môn cực ngon và lạ mắt.
cách làm kim chi cà pháo

Cách làm kim chi cà pháo muối giòn ngon, không bị nổi váng

Cách làm kim chi cà pháo sao cho để lâu không bị váng là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm. Kim chi mặc dù là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng lại không mấy xa lạ ở Việt Nam. Vậy làm cách nào để món kim chi cà pháo vừa ngon vừa để lâu không bị nổi váng thì vào bếp ngay cùng webnauan.vn để khám phá nhé.
Cách làm mứt khoai tây dẻo ngon

Cách làm mứt khoai tây dẻo thơm cho ngày Tết cổ truyền

Cách làm mứt khoai tây ngon rất đơn giản. Tuy nhiên nhiều người lại nghĩ phức tạp nên thường chọn mua bên ngoài. Thông thường mứt khoai tây đã đắt khách, vào dịp Tết cổ truyền lại càng thu hút hơn. Hầu như quầy bánh kẹo nào cũng đầy ắp loại mứt này. Tuy nhiên chất lượng lại không thể đảm bảo. Vì thế để ngày Tết vừa vui, vừa đảm bảo sức khỏe, bạn hãy tham khảo ngay công thức làm mứt khoai tây dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách làm mứt dừa viên

Cách làm mứt dừa viên dẻo ngon, nhiều màu kiểu mới, không chảy nước

Cách làm mứt dừa viên ngọt ngào, thơm bùi, hình thù nhỏ gọn là mặt hàng "gây sốt" khiến thị trường mứt những năm gần đây sôi động hơn. Nhờ sự hiện diện với nhiều màu sắc rực rỡ, món ăn này góp phần kết nối những câu chuyện đầu năm giữa gia chủ và khách quý trên bàn trà nước càng trở nên thú vị. Tuy nhiên, giá thành của bao sản phẩm làm sẵn ngoài hàng khá "chát", do vậy chị em hãy thử chuyển hướng làm mứt dừa viên tại nhà qua các gợi mở trong bài viết sau để tránh bị hao hụt túi tiền nhé!