lẩu nấm chay

Lẩu nấm chay: 5 cách nấu đơn giản và làm nước chấm ngon đón Vu Lan

Lẩu nấm chay có phần nước dùng ngọt dịu, hay được nêm theo vị chua cay là hai kiểu mà mọi người thường xuyên chế biến mỗi dịp lễ Vu Lan đến. Tuy nhiên, nếu không biết phối hợp các nguyên liệu một cách phù hợp, bạn sẽ dễ gặp thất bại với lần cảm nhận thành phẩm sau cùng. Bên cạnh việc nâng cao kĩ năng vào bếp tại gia, có người lại muốn thử nghiệm hàng loạt món ăn ngoài hàng. Những địa điểm nấu lẩu chay nào ngon, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý cũng sẽ được webnauan.vn giới thiệu chi tiết ngay sau đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
cách làm phở cuốn ngon

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm phở cuốn Hà Nội về cơ bản giống với các bước làm gỏi cuốn của người miền Nam. Tuy nhiên, không dùng bánh tráng, người Hà Nội dùng bánh phở tươi cuốn nguyên liệu bên trong để tạo nên hương vị đặc trưng riêng của mình. Những chiếc bánh cuộn này được dùng như một món khai vị trước món chính, hoặc ăn kèm các món ăn ngon khác để biến thực đơn mỗi ngày thêm đa dạng. Mặc dù là đặc sản Hà thành, nhưng ở các thành phố lớn khác, bạn vẫn có thể tìm thấy vài địa chỉ bán món phở cuốn đặc biệt này. Còn nếu chưa tìm thấy chúng, hãy học cách tự làm ra món ăn ngon này tại nhà chỉ với 25 phút thực hiện dưới đây nhé.
cách làm bánh nhãn

Cách làm bánh nhãn giòn xốp cực ngon – đặc sản Nam Định

Cách làm bánh nhãn khá lạ lẫm với nhiều người, bởi đây là đặc sản của một số tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thanh Hóa,...Món bánh này có hình dạng giống quả nhãn, vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt kết hợp với hương vị dẻo thơm của trứng, gạo nếp, nước cốt dừa. Bánh nhãn thường được dùng để đãi khách trong dịp Tết hoặc nhâm nhi cùng bạn bè. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách làm món bánh siêu hấp dẫn này nhé.
thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp – 2 cách làm và bảo quản chuẩn vị Tây Bắc tại nhà

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ngon đặc trưng của vùng núi Tây Bắc - như Sơn La, Sapa, Điện Biên, Hà Giang,...Món ăn này có vị dai ngon của thịt trâu hòa quyện cùng vị cay cay của các loại gia vị. Hiện nay, món đặc sản ngon vùng núi phía Bắc đã được người dân trên nhiều vùng miền khác biết đến và yêu thích. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến, cách ăn và bảo quản thịt trâu khô gác bếp đơn giản tại nhà với hương vị đạt chuẩn Tây Bắc sau đây nhé.