cách làm gân bò dầm cóc

Cách làm gân bò dầm cóc chua cay dai giòn tại nhà

Cách làm gân bò dầm cóc có vị chua ngọt cay cay giúp kích thích ăn ngon và tăng cường khả năng tiêu hóa tốt hơn. Món gân bò ngâm mắm cóc cay nồng hay dịu nhẹ là còn tùy thuộc bạn sử dụng ớt tươi hay bột ớt, và hàm lượng các nguyên liệu này nhiều hay ít. Nếu khả năng ăn cay kém, bạn nên dùng bột ớt trộn gỏi gân bò thay vì ớt tươi nhé, và nên dùng với liều lượng thật ít. Chút cay the the sẽ giúp món ăn đỡ ngán hơn rất nhiều. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 công thức làm gỏi gân bò trộn mắm cóc, tùy khẩu vị mà bạn chọn hương vị phù hợp với mình nhất để trải nghiệm món ăn vặt mới lạ này nhé.
cách làm gân bò ngâm sả ớt để lâu

Cách làm gân bò ngâm sả ớt mắm giấm tắc chua ngọt giòn ngon

Cách làm gân bò ngâm sả ớt giòn ngon để được lâu hay không còn tùy thuộc bước sơ chế gân bò và nấu nước mắm giấm đường có đúng kỹ thuật hay không. Đây là món ăn vặt mới lạ được biến tấu lại từ các công thức chân gà ngâm sả tắc quen thuộc, nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn hơn, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì nguyên liệu khác nhau nên cách sơ chế cũng khác nhau. Nếu chân gà được chế biến cho săn thịt lại trước khi muối, thì gân bò cần được làm mềm đúng chuẩn để dễ thấm gia vị sả ớt thơm lừng. Để giúp bạn nắm vững công thức món ăn vô cùng hấp dẫn này, webnauan.vn sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước như dưới đây, bạn hãy "note" lại ngay để trổ tài nhé.
Cách làm tré Huế ngày tết

Cách làm tré Huế trộn chua cay cực ngon, để được lâu ngày Tết

Cách làm tré Huế về cơ bản cũng như công thức làm nem chua của người miền Bắc (nhất là vùng Thanh Hóa). Trong thành phần của tré thường có thịt ba rọi được luộc chín và ướp gia vị, đôi khi người ta còn thêm da heo (bì lợn) để món ăn có chút giòn giòn đỡ ngán. Cũng như nem chua, tré Huế phải lên men thì mới ăn được. Để tré lên men ngon và bảo quản để được lâu, người ta dùng thính gạo. Cách làm tré của người miền Trung đã đơn giản, các phương pháp chế biến thành nhiều món ăn ngon khác từ tré còn dễ dàng hơn. Trong đó, bạn có thể thử làm món tré trộn siêu cay với vị chua ngọt cực kì hấp dẫn dưới đây nhé.
cách nấu gà kho măng

Gà kho măng: 4 cách nấu gà hầm măng tươi, khô ngon ngày Tết

Gà kho măng tươi, khô đủ vị là một món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Biết cách chế biến món gà thơm ngon này sẽ là một "điểm cộng" tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn ngày Tết cho gia đình. Thịt gà ta dai ngon thấm vị, hòa vị ngọt nhẫn, giòn giòn của măng khiến bạn ăn rồi sẽ nhớ mãi cái hương vị của nó. Cũng với gà và măng nhưng qua bàn tay tài hoa của chị em nội trợ đã được sáng tạo thành nhiều cách làm khác nhau như: gà xáo măng khô, măng tươi, măng nấm,...Hãy cùng Webnauan.vn vào bếp để tìm hiểu bí quyết nấu món gà nấu hoặc xào với măng lạ miệng, "vét sạch" cơm nhé!
Các món ngon ngày tết cho bà bầu

Món ngon ngày Tết cho bà bầu ăn ngon, không lo tăng cân

Món ngon ngày tết cho bà bầu nào vừa có lợi cho sức khỏe lại vừa nhanh chóng dễ thực hiện? Đó chắc hẳn là một câu hỏi mà mẹ bầu nào cũng quan tâm đúng không nào. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để tìm hiểu bí quyết nấu các món ăn dinh dưỡng và chia sẻ những điều cần chú ý cho các mẹ mang thai khi ăn uống trong dịp Tết nhé!
cách làm thịt gà kho mắm ruốc ngon

Thịt gà kho mắm ruốc: 2 cách xào đơn giản, ăn với cơm cực ngon

Cách làm thịt gà kho mắm ruốc ngon đậm đà ăn với cơm sẽ mang lại làn gió mới cho bữa ăn hàng ngày của bạn khi cả gia đình đã phát ngấy với những kiểu gà nấu truyền thống. Miếng thịt gà mềm nhừ thấm đẫm hương vị mặn mà của mắm ruốc đảm bảo sẽ cho bạn một bữa ăn ngon lành mà chẳng cần phải ra ngoài hàng quán. Cách chế biến món gà xào mắm ruốc này cũng vô cùng đơn giản, chỉ gồm các bước cơ bản như sau.
cách nấu lẩu bò khoai môn ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Cách nấu lẩu bò khoai môn ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu bò khoai môn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt trong mùa đông lạnh giá này, đây có lẽ vừa là sự lựa chọn món ăn bổ dưỡng hàng đầu, vừa là cách để cung cấp các dưỡng chất quan trọng để cơ thể tăng cường sức đề kháng. Thịt bò từ lâu đã được biết đến là nguồn thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng. Từng miếng thịt bò được hầm với củ sen, khoai môn beo béo, bùi bùi ngọt nước, kết hợp nước mắm chấm sa tế thơm lừng đảm bảo sẽ khiến bạn xiêu lòng ngay lập tức. Nào, cùng thực hiện theo 2 hướng dẫn nấu lẩu bò khoai môn cực đơn giản dưới đây để nâng tầm kỹ năng nấu nướng chuẩn vị nhà hàng năm sao nhé.
Cách muối dưa cải bằng nước vo gạo

Cách muối dưa cải bằng nước vo gạo nhanh chua, vàng đẹp

Cách muối dưa cải bằng nước vo gạo kiểu truyền thống giúp dưa cải có màu vàng và giữ được độ giòn ngon đúng vị, ăn được lâu. Ngoài ra, khi muối dưa cải với nước vo gạo, bạn có thể thêm ít hành tím, hành lá để giảm độ hăng rau củ tốt hơn. Thời gian ngâm cải chua lên men trong nước vo gạo còn tùy thuộc độ đặc - loãng của nước vo gạo, nhiệt độ môi trường, điều kiện và dụng cụ ngâm cải,...Không chỉ là món ăn có khả năng giải ngán ngày Tết vì có vị chua chua mằn mặn có thể kết hợp được nhiều món chính, cùng độ giòn sừn sựt thú vị, dưa cải muối còn có thể ăn kèm với bữa cơm hàng ngày nếu bạn quá bận rộn cho việc nấu nướng. Thế nên, hãy thử thực hiện món ăn này để dành cho cả nhà thưởng thức ngay nhé.
quá đã bbq foddy buffet lẩu

Quá Đã BBQ – review menu, giá buffet & lẩu do “ông hoàng cải lương” nấu

Quá Đã BBQ được đưa vào hoạt động từ năm 2017 với chi nhánh đầu tiên ở đường Cao Thắng, quận 3. Đến nay, nhà hàng đã mở rộng thêm chi nhánh ở đường Tên Lửa, quận Bình Tân để phục vụ khách hàng gần xa. Điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán nướng này không phải chỉ ở menu buffet nướng và lẩu đa dạng, gié vé combo hợp lý, thường xuyên khuyến mãi miễn phí nước ngọt và bia, mà còn vì sự xuất hiện của "ông hoàng cải lương Việt Nam" - nghệ sĩ Kim Tử Long. Anh chính là chủ sở hữu, đồng thời, là đầu bếp chính tự tay nấu món lẩu "Quá Đã" đặc sản (và cũng là best-seller) của chuỗi nhà hàng đồ nướng được thiết kế sang trọng và ấm cúng này. Nếu là "fan" của nghệ sĩ quốc dân một thời, hoặc muốn đến khám phá nhà hàng thịt nướng mới, rẻ ở TPHCM, thì bạn hãy thử ghé đến Quá Đã để trải nghiệm nét đặc sắc trong ẩm thực nơi đây nhé.
Cách nấu canh măng tươi giò heo ngon

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm vừa đơn giản, vừa cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ. Đây đồng thời cũng là món ăn ngon thường được bày lên mâm cơm cúng mùng 1 Tết của hầu hết các gia đình Việt Nam. Ngoài công thức canh măng hầm móng giò cơ bản, bạn có thể nấu món canh ngon này theo phong cách mới - nêm nếm với bột ớt để tăng cường vị cay nồng kích thích ăn cơm ngon miệng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá hết thảy các món canh măng hầm giò heo thơm ngon này, cùng mẹo sơ chế măng khử độc tố và vị đắng, để thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng đúng vị đầu năm.