cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả

Cách làm chạo tôm nướng mía bọc sả đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm chạo tôm nướng mía hoặc bọc sả về cơ bản đều khá giống nhau, bắt nguồn từ món ngon nổi tiếng của Cung đình xứ Huế. Nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến không cầu kì, nhưng tạo hình chạo tôm lại vô cùng độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn, giúp trang trí bàn ăn thêm sang trọng. Có lẽ chính vì lẽ này mà chả tôm bọc mía hoặc sả thường góp mặt trong các thực đơn đãi tiệc. Đó chỉ mới là điểm thú vị về hình thức, hương vị món ăn lại đem đến một sức cuốn hút khác. Không chỉ hài hòa vị mặn mà như chả tôm thông thường, món ăn còn có vị ngọt từ mía tươi chảy ra vô cùng mới lạ. Đừng chần chừ nữa, hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn cuối tuần của gia đình để chỉ chế biến 30 phút mà có bữa ăn sum họp gia đình ấm cúng nhé.
cách làm ốc nhồi thịt ngon

Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả, lá gừng thơm ngon tại nhà

Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ miệng. Từng miếng chả ốc mềm dai thơm lừng chấm nước mắm gừng dậy lên hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan hoàn hảo. Cùng vào bếp với webnauan.vn để thực hiện ngay món ngon cuối tuần độc lạ này nào!
cách làm dồi trường sạch và ngon

Cách làm dồi trường sạch, chế biến món xào, hấp, chiên giòn ngon

Cách làm dồi trường sạch cần thực hiện bài bản, cẩn thận để có độ trắng, giòn, chế biến thành nhiều món hấp, chiên, nướng, xào ngon và hấp dẫn. Dồi trường vốn là bộ phận ngon nhất lòng heo, khi ăn có độ giòn dai rất thú vị. Tuy thế, công đoạn sơ chế nguyên liệu này khá công phu và cần được thực hiện kỹ lưỡng. Nếu muốn đổi vị cuối tuần cho gia đình, bạn hãy tham khảo ngay các công thức chế biến món ăn ngon từ dồi trường dưới đây nhé!
cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo chống dính đơn giản mà ngon

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo không khó như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ với những dụng cụ nhà bếp đơn giản bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món pizza ngon không kém gì ngoài hàng. Bánh pizza tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa dịch này, lại tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi không phải ra hàng quán. Hãy cùng tham khảo bí quyết ngay trong bài viết dưới đây.
cách làm tôm chiên xù giòn ngon

Cách làm tôm chiên xù giòn ngon đãi đám cưới, hoặc cho bé ăn vặt

Cách làm tôm chiên xù sẽ cực kỳ đơn giản với nguyên liệu và cách chế biến trong bài viết này. Màu vàng ruộm đẹp mắt, lớp vỏ tôm bên ngoài xù lên với vị giòn tan, bùi ngậy kết hợp vị thơm ngọt của thịt tôm bên trong sẽ thật sự kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn. Đây vừa có thể là món ăn vặt cho cả gia đình, đặc biệt là các bé yêu, hoặc bổ sung vào thực đơn đãi đám cưới cũng rất tuyệt vời. Hãy bỏ túi ngay bí quyết chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
cách làm mực nướng sa tế ngon

Cách làm mực nướng sa tế ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm mực nướng sa tế bằng bếp than kiểu truyền thống là thơm ngon nhất, nhưng nếu có nồi chiên không dầu thì bạn có thể thưởng thức món ăn này mềm, đủ chất dinh dưỡng được giữ lại mà vẫn không bị khô như nướng bằng lò vi sóng, hay lò nướng. Từng miếng mực nướng chín giòn giòn, thấm đẫm vị mặn ngọt và cay the đầy kích thích. Chưa kể, sốt sa tế còn giúp tăng mùi thơm nồng cho món nướng trở nên hoàn hảo hơn. Cách ướp mực nướng sốt sa tế cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà với 5 gợi ý dưới đây.
cách ăn yến mạch

Cách ăn yến mạch nguyên chất giảm cân tốt nhất không gây ngán

Cách ăn yến mạch sao cho không bị ngán mà vẫn phát huy công dụng là điều luôn được các bà nội trợ để tâm đến. Yến mạch nhiều dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nếu chưa biết cách sử dụng yến mạch sao cho đúng, bài viết dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn chế biến yến mạch đúng cách, phát huy tối đa hiệu quả của loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng này.
cách làm bánh tai vạc và nước mắm ngon

Cách làm bánh tai vạc và nước mắm ngon chuẩn vị Nha Trang

Cách làm bánh tai vạc, hay quai vạc, là sự kết hợp đồng điệu giữa độ dẻo của vỏ bánh với phần nhân đậm đà bên trong. Món bánh này chế biến cực kỳ đơn giản với các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Nếu đang phân vân đổi món cuối tuần chi gia đình, bạn đừng bỏ qua món ăn đặc sản miền Trung độc đáo này nhé!
cách làm tái dê mềm ngon

Cách làm tái dê với chanh, riềng mè mềm ngon, không bị hôi

Cách làm tái dê thế nào vừa ngọt mềm lại không hôi là thắc mắc nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Dê không chỉ là động vật nuôi lấy thịt, chúng còn là món ăn khoái khẩu giàu dinh dưỡng. Món tái dê luôn có mặt trong các buổi nhậu với hương vị ngọt dịu, mềm thơm. Vậy món tái dê có gì đặc biệt, làm thế nào chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có công thức làm món thịt tái dê mềm ngọt, thơm ngon nhé.
cách làm lạc rang húng lìu

Cách làm lạc rang húng lìu mặn ngọt truyền thống bằng lò vi sóng

Cách làm lạc rang húng lìu là công thức được rất nhiều chị em tìm hiểu. Món ăn này thích hợp với mọi đối tượng. Kết hợp từ các nguyên liệu hoa hồi thảo quả với tỷ lệ khác nhau, món ăn này đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Không quá khó khi bạn chế biến món ăn vặt này với các bước làm cơ bản dưới đây.
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove