cách muối dưa hành với mía vàng giòn

Cách muối dưa hành với mía lên màu vàng giòn, ngọt ngon kiểu mới

Cách muối dưa hành với mía kiểu mới giúp dưa hành ngâm lên màu vàng tươi chuẩn đẹp, có vị ngọt hậu rất ngon. Công thức này không hề khó như bạn tưởng tượng đâu, ngoài việc nắm rõ công thức và các bước chế biến, thì còn một khâu khác cũng quan trọng không kém đó chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Chỉ cần bạn lưu ý các mẹo được đề cập trong bài viết dưới đây, thì bạn có thể làm ra một vai dưa hành trắng ngon, giòn giòn, đậm đà hương vị Việt. Đừng chần chừ nữa, các chị em nội trợ hãy xắn tay áo lên thực hiện món ăn kèm siêu hấp dẫn này nhé!
cách làm củ cải muối chua ngọt hàn quốc ngon giòn

Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc giòn, ngon đúng chuẩn

Cách làm củ cải muối chua ngọt Hàn Quốc rất đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đây là món ăn kèm (món banchan) ưa thích của ẩm thực Xứ sở Kim chi. Thay vì ăn món củ cải muối với vị mặn truyền thống, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món củ cải muối chuẩn "phong cách" Hàn có vị chua chua, ngọt ngọt, để thay đổi khẩu vị. Nếu bạn "nghiện" những món ăn Hàn Quốc thì hãy xắn tay vào bếp để thực hiện món ăn giòn, ngon hấp dẫn này nhé. Đừng lo lắng, hướng dẫn chi tiết cách chế biến sẽ có ngay dưới đây!
cách làm măng chua trắng giòn ngon

Cách làm măng chua ngon để cả năm tại nhà, không bị váng, không độc

Cách làm măng chua phổ biến nhất là muối với tỏi ớt cay nồng, hoặc nước giấm đường chua ngọt giúp bảo quản được lâu. Đồng thời, các thành phần nguyên liệu này còn giúp măng ngâm chua giữ được màu trắng đẹp mắt, vị giòn giòn ngon chứ không mềm ỉu. Thời gian lưu trữ măng chua còn tùy thuộc cách bạn chế biến và bảo quản. Nếu thực hiện đúng từng bước được webnauan.vn hướng dẫn sau đây, đảm bảo bạn sẽ luôn có hũ măng ngâm để nấu canh chua, xào thịt bò, ăn với bún,...vô cùng thơm ngon và tiện lợi tại nhà. Nào, cùng vào bếp thực hiện ngay bí quyết ngâm măng chua ngon và không còn độc tố, không đắng, không nổi váng nhé.
cách làm kim chi cà pháo

Cách làm kim chi cà pháo muối giòn ngon, không bị nổi váng

Cách làm kim chi cà pháo sao cho để lâu không bị váng là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm. Kim chi mặc dù là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng lại không mấy xa lạ ở Việt Nam. Vậy làm cách nào để món kim chi cà pháo vừa ngon vừa để lâu không bị nổi váng thì vào bếp ngay cùng webnauan.vn để khám phá nhé.
cách muối dưa hành

Cách muối dưa hành ngon giòn, để được lâu tại nhà, không bị hăng

Cách muối dưa hành giòn sật, chua thanh tự nhiên quyện với vị ngọt dịu là món ăn đánh thức không khí Tết nhanh về đến khắp mọi miền đất nước. Với ngụ ý cầu cho năm mới sung túc, no đủ, nhà nào cũng không quên bày dĩa dưa hành bên cạnh thịt mỡ, bánh chưng thật tươm tất. Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa lâu đời trong nền ẩm thực Việt ngày Tết, chúng tôi đã cất công thu thập lại các kiểu muối dưa hành chuẩn vị nhất và trình bày ở bài viết phía dưới. Giờ thì bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!
cách làm củ kiệu

Cách làm củ kiệu muối ngon giòn, không bị hăng đơn giản tại nhà

Cách làm củ kiệu giòn thơm, chua ngọt là một trong những màu sắc ẩm thực đặc biệt, không thể thiếu trên mâm cơm Tết của người Việt. Bởi chẳng có dịp nào mà kiệu lũ lượt về chợ, không dịp nào mà mọi nhà đổ xô đi mua rồi dành tặng nhau trong tiếng cười nói râm ran nhiều như những ngày cuối năm. Để thay mẹ thể hiện tay nghề đảm đang thành công, bạn hãy tham khảo ngay các cách ngâm củ kiệu ở bài viết sau nhé!
Cách làm dưa món ngon giòn

Cách làm dưa món truyền thống giòn ngon ăn Tết mà không bị nhớt

Cách làm dưa món đơn giản, song lại rất dễ ăn, đặc biệt vào những ngày Tết khi thịt cá làm bạn chán ngấy. Đây là món ăn quen thuộc của người dân Trung và Nam Bộ. Nếu ngày thường thỉnh thoảng bạn mới bắt gặp chúng ở một vài tiệm ăn hoặc nhà hàng thì vào dịp lễ Tết, người người, nhà nhà đều có một hũ dưa món ngâm sẵn. Thế làm cách nào để hũ dưa món có thể ngon giòn và bảo quản được lâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách muối cà

Cách muối cà ngon giòn tại nhà, không bị thâm đen, nổi váng

Cách muối cà giòn sật, hội đủ vị chua cay, thơm nồng là bí mật giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng mà mọi người nội trợ tinh tế đều biết làm. Đặc biệt, vào dịp xuân về, gia đình nào cũng cất công ra chợ sớm mới lựa mua được những quả cà tươi sạch, giá cả lại hợp lí, để có thể tự tay chế biến thành những lọ dưa ghém chuẩn vị nhất. Nếu bạn vẫn đang lúng túng trong việc nên chuẩn bị gì cho bữa ăn đầu năm tươm tất và ấm cúng hơn thì hãy cùng Webnauan.vn theo dõi những công thức muối cà ngon ngây ngất tại bài viết này nhé!
cách muối củ cải trắng giòn ngon

Cách muối củ cải trắng ngon giòn tại nhà, không bị hăng

Cách muối củ cải trắng phổ biến nhất để giữ độ giòn ngon là nên đem phơi nắng rau củ trước khi ngâm. Bởi, khi đem phơi, rau củ sẽ được rút ẩm và trở nên cực kì giòn. Tuy thế, vào những ngày thời tiết ẩm ương, bạn không thể phơi nắng để muối củ cải thì phải làm sao? Hãy thử những bí quyết siêu hay dưới đây để làm dưa củ cải ngon đúng chuẩn, để được lâu tại nhà nhé.
cách làm kim chi cải bẹ xanh ngon giòn

Cách làm kim chi cải bẹ xanh giòn, vàng, không bị hăng

Cách làm kim chi cải bẹ xanh kiểu truyền thống thường có vị chua thanh, hoặc chua ngọt tùy theo hỗn hợp nước ngâm bạn dùng. Ngoài ra, để muối dưa cải bẹ xanh ngon giòn, người ta thường phơi rau củ ngoài nắng ít nhất 10 tiếng để hút hết độ ẩm có trong rau củ. Vậy, có cách làm muối dưa cải giòn mà không cần phơi nắng không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đến với bài viết sau để khám phá một số mẹo sơ chế rau củ làm món ngâm, cũng như tham khảo những cách làm dưa cải muối chua của nhiều nước khác thế nào nhé.