cách làm vải ngâm đường phèn để lâu

Cách làm vải ngâm đường phèn đóng hộp để lâu, pha trà vải ngon

Cách làm vải ngâm nước đường phèn hay đường cát trắng về cơ bản không khác nhau nhiều. Nếu có thể, bạn nên dùng đường phèn để vị siro vải ngâm ngọt dịu, đỡ gắt hơn. Để tự làm vải ngâm pha trà vải thơm ngon, mát lạnh tại nhà, bạn chỉ mất chưa đến 30 phút. Chỉ cần thực hiện theo các bước siêu đơn giản dưới đây, đảm bảo hũ vải ngâm của bạn sẽ khiến "vạn người mê"!
cách làm dưa chuột chua ngọt ngâm giòn ngon

Cách làm dưa chuột chua ngọt muối giòn ngon, để được lâu

Cách làm dưa chuột chua ngọt muối giòn ngon, để được lâu là nhờ bí quyết kết hợp nước sốt ướp phù hợp. Thông thường, bạn có thể trộn kim chi dưa leo với ớt bột, nước tương hoặc nước mắm kiểu Hàn Quốc để vừa ăn được liền, vừa có vị chua chua ngọt ngọt cay nồng rất thấm, ăn giòn ngon. Hoặc, bạn cũng có thể ngâm dưa chuột với giấm đường, cùng một số rau củ đơn giản như cà rốt, dứa, củ cải trắng,...theo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhé.
cách làm gừng ngâm mật ong

Cách làm gừng ngâm mật ong trị ho, giảm cân nhanh tại nhà

Cách làm gừng ngâm mật ong có tác dụng trị ho, giảm cân tốt nhất là dùng gừng ta. Khi bẻ ra, gừng có màu vàng nghệ và mùi thơm tự nhiên. Mật ong đem lại hiệu quả trong việc tăng cường khả năng chống oxy hóa. Khi hết hợp 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có một hũ gừng mật ong mang nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, có rất nhiều cách ngâm gừng với mật ong. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm hết bí quyết làm món ăn thần kì này nhé.
cách làm dấm tỏi ớt không bị xanh

Cách làm dấm tỏi ớt ngâm giòn ngon chua ngọt, không bị xanh

Cách làm dấm tỏi ớt giòn ngon ăn với phở, bún, hủ tiếu đều được. Với hương thơm đặc trưng, vị chua cay nồng đượm giúp các món ăn đi kèm thêm phần lạ miệng. Ngoài kích thích vị giác, giấm tỏi ớt còn có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Đây chắc chắn là món ăn cần thiết cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm sung muối ngon giòn cả quả, để lâu mà không bị chát

Cách làm sung muối ngon là nhờ công đoạn ngâm sung sao cho hết vị chát, và nấu nước ngâm sao cho vừa vị. Cách muối sung tưởng chừng như đơn giản nhưng để đạt độ chuẩn vị thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Sung muối thành công đảm bảo độ giòn, không bị chua, để thời gian lâu mà không bị thâm hay váng. Mời bạn tham khảo ngay 3 cách làm sung muối giòn, để được lâu mà Webnauan.vn chia sẻ dưới đây nhé.
cách làm trứng muối không cần rượu

Cách làm trứng muối không cần rượu ngon lạ không bị tanh

Cách làm trứng muối không cần rượu trên thực tế khá phổ biến, dù không phải phương pháp truyền thống. Theo đó, bạn có thể muối trứng khô bằng muối và một số gia vị kèm theo mà không cần rượu trắng hay vodka. Trứng muối thành phẩm vẫn lên màu chuẩn đẹp, hương vị thơm ngon và đảm bảo giữ đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Để tìm hiểu các cách ủ lòng đỏ trứng muối ngon mà đơn giản này tại nhà, mời bạn tham khảo các công thức được webnauan.vn hướng dẫn dưới đây nhé.
cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt

Cách làm chân gà ngâm cóc xoài chua ngọt giòn ngon, để được lâu

Cách làm chân gà ngâm cóc chua ngọt chỉ mất khoảng 20 phút thực hiện là có ngay một món ăn vặt giòn ngon "bá cháy". Cũng giống như chân gà ngâm sả tắc, bạn pha chế nước sốt ngâm từ tắc tươi cùng với đường để vừa nhanh thấm vào nguyên liệu, vừa tăng hương vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Không chỉ ăn được ngay, mà bạn có thể bảo quản chân gà ngâm để thưởng thức được lâu hơn nếu nắm rõ những bí quyết sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Nào, cùng bắt tay vào bếp thực hiện cùng webnauan.vn nhé!
cách ngâm trứng gà với mật ong

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ giúp chữa bệnh, làm đẹp da

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ cũng giống như phương pháp ủ trứng ở nhiệt độ phòng mà không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, ở 2 điều kiện ủ lên men khác nhau, thời gian ngâm trứng gà và độ thơm ngon cũng sẽ rất khác nhau. Dù áp dụng cách nào thì món ăn thành phẩm cũng vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ đem đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, lòng đỏ trứng ngâm mật ong còn có tác dụng làm đẹp da, giúp bạn trẻ hóa, lấy lại vóc dáng thon khỏe thời thanh xuân tươi đẹp. Mới nghe thôi đã thấy kì diệu rồi, đúng không nào! Vậy thì hãy dành chút thời gian để ngâm một hũ dược phẩm này ngay tại nhà và sử dụng dần nhé.
Cách làm nước sấu

Cách làm nước sấu ngâm đường ngon uống liền giải khát ngày hè

Cách làm nước sấu ngâm sao cho ngon giòn và để được lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hè về, khắp các chợ và ngỏ nhỏ miền Bắc đều bán rất nhiều sấu. Không chỉ dùng để chế biến món ăn mà làm nước giải khát cũng rất tuyệt vời. Vì thế, vào mùa sấu bạn nên tranh thủ mua một ít về ngâm để tới thu hay đông vẫn có được ly nước sấu ngọt mát. Cách làm nước sấu rất đơn giản, bạn có thể tham khảo những công thức mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé.
Cách làm giấm tỏi ớt

Cách làm giấm tỏi ớt ngâm ngon nhất, không bị nổi váng xanh

Cách làm giấm tỏi ớt sao cho không bị xanh và nổi váng là một trong những vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm. Ớt tỏi đều là gia vị nêm nếm không thể thiếu trong những món ăn hằng ngày. Chúng không chỉ giúp tăng thêm hương vị món ăn mà còn tốt cho sức khỏe nếu biết cách sử dụng. Tuy nhiên vì độ cay nồng hơi đậm nên không phải ai cũng có thể dùng được hai nguyên liệu này. Hôm nay, webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm giấm với tỏi ớt đơn giản. Bảo đảm sau khi ngâm xong, tỏi ớt sẽ có mùi thơm dễ chịu cùng vị chua chua giòn giòn hấp dẫn.