Danh mục: Luộc - Trang 5
Luộc là một kỹ thuật chế biến món ngon phổ biến. Với phương pháp này, món ăn sẽ được làm chín trong nước sôi ở mức 100 độ C. Đây được xem là cách nấu thức ăn an toàn và đơn giản nhất. Một ưu điểm khác nữa là các món luộc hầu như không bị cháy. Món ngon sau khi luộc chín cũng dễ tiêu hóa hơn.
Tuy nhiên, khi đun sôi, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ hòa tan vào nước dùng. Thế nên, nếu bạn bỏ phần nước này đi, đồng nghĩa với việc mất chất. Món ăn khi này sẽ không còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng vốn có nữa.
Các loại thực phẩm phù hợp với cách chế biến này rất đa dạng. Trong đó, phổ biến nhất là rau, thực phẩm giàu tinh bột (gạo, trứng,…), thịt, hải sản. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục để cập nhật Cách làm món luộc ngon, mềm, đơn giản nhất tại nhà nhé!