Danh mục: Cơm - Trang 5
Cơm là món ngon luôn hiện diện trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Món ăn chính này được làm từ gạo trắng nấu chín. Sau khi nấu, nếu để ở nhiệt độ phòng, món ăn dễ có hiện tượng “chảy mồ hôi”. Bởi, vi khuẩn phát triển rất nhanh chóng trong khoảng từ 4 – 60 độ C. Để kéo dài thời hạn sử dụng của món ngon từ gạo trắng nấu chín, bạn cần làm gì? Hay, cách nấu cơm sao cho mềm mịn, không khô, mà cũng không nhão? Cách đong nước với gạo theo tỷ lệ nào đúng chuẩn? Có những món cơm nào ngon được nhiều người ưa chuộng hiện nay? Hãy đến với chuyên mục của Webnauan.vn để được giải đáp tất cả những điều này nhé.
Cách làm cơm rượu nếp than giàu dinh dưỡng, lợi sữa cho mẹ sau sinh
Cách làm cơm rượu nếp than giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Không giống những loại nếp thông thường, nếp than có màu đen, khi được nấu chín sẽ có màu tím như màu lá nếp cẩm. Nếp than có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, cơm rượu nếp than sau khi lên men sẽ có lượng dinh dưỡng dồi dào, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn cho mẹ mới sinh hồi phục sức khỏe.