cách làm cơm trộn kim chi hàn quốc ngon

Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc cay nồng cực ngon tại nhà

Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc là một công thức nấu ăn đơn giản, thời gian chế biến chỉ mất khoảng 30 phút. Với nước sốt trộn đặc biệt, kết hợp vị kim chi Hàn Quốc mặn chua cay "xé lưỡi", các công thức trộn cơm dưới đây đảm bảo sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Nào, hãy đến với bài viết dưới đây để khám phá nét đẹp truyền thống trong ẩm thực "xứ củ sâm" nhé!
cách làm cơm trộn Hàn Quốc

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản ăn với kim chi ngon chuẩn vị

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap) ngay khi được nhắc đến đã khiến người ta phải gật gù, không tiếc ngợi khen bởi sự toàn vẹn về màu sắc lẫn hương vị. Vượt qua khỏi phạm vi chính quốc, vẻ hấp dẫn của nó còn có sức lan tỏa mãnh liệt trên khắp thế giới. Một số nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood cũng thường xuyên dùng cơm trộn Hàn Quốc để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho mình. Giờ đây, chẳng cần "xách ba lô lên và đi", bạn vẫn có thể khám phá nét đặc sắc của món ăn này ngay tại nhà chỉ với bài viết sau đây.
cách làm nước chấm sushi ngon

8 cách làm nước chấm sushi và kimbap đơn giản mà ngon đúng vị

Cách làm nước chấm sushi sao cho đậm đà chính là bí quyết giúp "món ăn quốc dân" Nhật Bản trở nên hấp dẫn. Hương vị nước chấm ăn sushi thì vô cùng đa dạng, công thức nào cũng dễ làm. Tùy nguyên liệu kết hợp, món cơm cuộn sẽ phát huy được vị ngon hấp dẫn nhất của mình. Hôm nay, webnauan.vn sẽ tổng hợp các công thức pha nước chấm sushi, kim bắp cực ngon ngay sau đây, bạn cùng theo dõi nhé.
cách nấu cơm gạo lứt mềm ngon

Cách nấu cơm gạo lứt thực dưỡng giảm cân bằng bếp ga, nồi cơm điện

Cách nấu cơm gạo lứt tốn nhiều thời gian hơn so với phương pháp chế biến gạo trắng thông thường. Mục đích của việc chế biến gạo lứt là để làm mềm kết cấu của lớp vỏ cám giàu chất xơ bao bọc bên ngoài hạt gạo. Quá trình này mất nhiều thời gian, nhưng bù lại, giúp món cơm mềm thơm mà không bị nhão. Với các bí quyết siêu hay dưới đây, bạn sẽ rút ngắn thời gian nấu cơm gạo lứt xuống chỉ còn khoảng 20 - 25 phút. Nào, cùng webnauan.vn khám phá xem bí quyết ấy là gì nhé!
cách làm sushi ngon

Cách làm sushi ngon và sáng tạo đậm chất ẩm thực Nhật Bản

Cách làm sushi đúng chuẩn của người Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạ có các công cụ phù hợp. Nếu tự thực hiện món ăn này tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với thưởng thức ngoài nhà hàng. Một trong những lý do khiến món ngon này có giá bán khá cao là vì nó rất tốn công sức để sản xuất. Ngoài ra, sushi tươi và ngon đòi hỏi nguyên liệu cũng phải tươi, chất lượng cao. Trong đó, cá là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất của món ăn Nhật Bản này. Để thực hiện món ăn ngon này với các công thức mới lạ và đầy sáng tạo hơn, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.
cách làm rượu nếp cẩm tết đoan ngọ

Cách làm rượu nếp cẩm ủ để uống “diệt sâu bọ” cúng Tết Đoan Ngọ

Cách làm rượu nếp cẩm để uống thì cần thực hiện thêm vài công đoạn từ công thức ngâm cơm rượu, để thu được thành phẩm rượu sữa cay nồng, vị ngon hấp dẫn và bảo quản được lâu hơn. Rượu nếp cẩm ủ đúng chuẩn sẽ có vị cay nồng, dịu ngọt và chua nhẹ do quá trình lên men. Với những ai chưa quen hương vị này, có thể dễ bị "say" nhẹ. Còn một khi đã quen thì chỉ có mức "gây nghiện"! Không chỉ dùng để uống theo truyền thống Tết Đoan Ngọ, rượu nếp đôi khi còn là thức quà quê được người ta trân trọng dành cho nhau để bày tỏ sự quý mến. Bài viết dưới đây sẽ "truyền lại" kinh nghiệm ủ rượu nếp cẩm ngon đúng chuẩn theo dân gian, bạn đừng bỏ lỡ để biết cách thực hiện tại nhà nhé.
cách làm kimbap

Cách làm kimbap tại nhà mà thơm ngon như ngoài hàng Hàn Quốc

Cách làm kimbap Hàn Quốc được ví như người thiếu nữ độ tuổi đôi mươi bởi vẻ ngoài mang màu sắc tươi tắn, mà còn hài hòa về hương vị. Cũng chính vì điều này nên chẳng trách sao nhiều người lại dành cho nền ẩm thực "xứ sở kim chi" sự say đắm đến tuyệt đối. Điều gì đã tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt ẩn chứa bên trong "món ăn quốc dân" ấy? Các bạn hãy tham khảo những công thức làm kimbap mà webnauan.vn gợi mở tại bài viết sau để giải mã trí tò mò nhé!
cách làm ochazuke

Cách làm ochazuke Nhật Bản (cơm chan trà xanh) ngon và mới lạ

Cách làm ochazuke đúng chuẩn Nhật Bản là kết hợp cơm trắng chan nước trà xanh, cùng một số nguyên liệu vị mặn theo khẩu vị. Bạn có thể thấy trong truyện tranh, phim ảnh truyền hình Nhật Bản về hình ảnh một học sinh/ sinh viên ăn ochazuke vào đêm khuya khi học bài, hoặc một người làm công ăn lương đi làm về sau nửa đêm và cần gì đó bỏ bụng trước khi đi ngủ. Ochazuke là một bữa ăn nhanh hoàn hảo để giảm bớt cơn đói nửa đêm mà không sợ tăng cân. Bởi một lẽ rất đơn giản, món ngon này chứa khá ít calo, được chế biến nhanh chóng. Và, hương vị độc đáo của món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và hài lòng hơn. Nào, các bước làm ochazuke thực hiện thế nào mà khiến nhiều người yêu thích đến thế? Hãy cùng thử nghiệm món mới này tại nhà để tận hưởng ẩm thực Nhật Bản nhé.