cách làm đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ sốt trứng muối chiên giòn ngon: 4 cách làm đơn giản tại nhà

Đậu hũ sốt trứng muối là một trong những món ăn vặt được biến tấu mới lạ và đa dạng từ cách làm truyền thống của người Hoa. Đậu phụ chiên xốt trứng muối cũng có nhiều phương pháp chế biến khác nhau, tùy theo khẩu vị của mỗi người. Vào những ngày mưa, hoặc khi bận rộn, bạn có thể thực hiện nhanh món ngon ít calo này để bổ sung một số dưỡng chất cho cơ thể. Để có thêm nhiều gợi ý chế biến món ngon này, mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.
cách làm bún đậu mắm tôm lòng rán

Cách làm bún đậu mắm tôm lòng rán giòn ngon tại nhà

Cách làm bún đậu mắm tôm lòng rán giòn ngon tại nhà giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với ăn ngoài hàng. Bún đậu mắm tôm kết hợp với lòng heo là món ăn truyền thống, dân dã thích hợp đổi gió cho những ngày chán cơm. Hấp dẫn và vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm nó tại nhà, vừa tiết kiệm, vừa an toàn gạt bỏ nỗi lo về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Giờ đây bạn không cần la cà quán xá mà vẫn được thưởng thức món ăn thơm ngon mang vẻ đẹp của ẩm thực Việt. Hãy cùng webnauan.vn tìm hiểu cách chế biến món bún đậu mắm tôm lòng heo rán trong bài viết này nhé!
cách làm nước chấm bò né ngon

Cách làm nước chấm bò né ngon chuẩn vị đãi tiệc tại nhà

Cách làm nước chấm bò né đơn giản nhưng sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bò né là sự biến tấu từ món bò bít tết, nhưng qua cách chế biến và nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị người Việt. Đây là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng đang rất được ưa chuộng. Bò né ngày càng trở nên phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng và bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình Việt. Vị thơm ngọt, dai ngon của thịt bò, vị beo béo của trứng ốp la, vị giòn giòn của các loại rau sống ăn kèm, khiến bạn thưởng thức một lần là không thể nào quên. Để tạo nên hương vị cho món bò né thơm ngon thì không thể thiếu nước chấm chuẩn vị. Hãy cùng webnauan.vn tìm hiểu nguyên liệu và cách làm nước chấm bò né ngon tuyệt này nhé!
sụn gà sốt trứng muối bơ tỏi

Sụn gà sốt trứng muối bơ tỏi: 2 cách làm đơn giản mà ngon khó cưỡng

Sụn gà sốt trứng muối là món ăn vặt được biến tấu lại từ công thức tôm chiên sốt trứng muối của Hồng Kông. Vài năm trở lại đây, món ăn dễ làm này trở nên cực "hot" trên cộng đồng mạng. Từng miếng sụn giòn sần sật phủ trứng muối bơ tỏi mằn mặn thơm nồng đảm bảo sẽ hấp dẫn đến mức khó cưỡng. Để thực hiện món ngon từ sụn gà này, bạn hãy theo dõi các công thức được webnauan.vn hướng dẫn bên dưới nhé.
Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối ngon

Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối thơm ngon tại nh

Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối là món ăn vặt "bán chạy" nhất ở Phillippines. Sốt trứng muối được chế biến với hương vị mặn mà tinh tế và bám dính vào miếng thịt gà đến nỗi hòa quyện đến khó tả. Từng miếng gà chiên trứng muối đều đem đến trải nghiệm ẩm thực phong phú và độc đáo. Nếu đã quá ngán những món ăn vặt thường ngày như khoai tây chiên, khoai lang lắc,...thì hãy vào bếp thử nghiệm món cánh gà sốt trứng muối đơn giản với nhiều hương vị đa dạng được giới thiệu dưới đây để gia đình có thêm lựa chọn thú vị dành trọn cuối tuần bên nhau, bạn nhé.
cách làm bánh rán miền bắc giòn ngon

Cách làm bánh rán miền Bắc mặn, ngọt giòn ngon tại nhà

Cách làm bánh rán miền Bắc truyền thống có lớp vỏ chế biến từ bột gạo nên có độ dai mềm rất thơm. Riêng phần nhân bánh rán, có 2 phiên bản cổ điển là nhân ngọt và mặn. Nhân bánh rán mặn được làm từ thịt băm kết hợp với nấm, miến trộn cùng gia vị giống như nhân bánh bao chiên vậy. Còn phiên bản bánh rán nhân ngọt thì có lẽ phổ biến hơn với lớp đường ngọt ngào phủ bên ngoài, nhân đậu xanh béo bùi bên trong khiến đứa con nít nào cũng mê, gắn liền với hình ảnh tuổi thơ mỗi chiều đứng đầu nhà đợi mẹ đi chợ về mua cho thức quà tròn xinh và ngọt lịm. Hôm nay, hãy cùng webnauan.vn ôn lại những kỉ niệm dấu yêu này bằng cách thực hiện bánh cam đủ vị kiểu miền Bắc tại nhà nhé.
cách làm sủi cảo tôm thịt ngon

Cách làm sủi cảo tôm thịt chiên, hấp cực ngon tại nhà

Cách làm sủi cảo tôm thịt có thể hấp hoặc chiên giòn để cả nhà thưởng thức bên nhau nhân bữa cơm sum họp cuối tuần. Đây là một món ăn ngon dễ làm, lại tốt cho sức khỏe, có xuất xứ của người Hoa. Giống như làm bánh bao, bạn chỉ cần chuẩn bị phần nhân trộn từ tôm, thịt xay nhuyễn, rồi bọc vỏ bánh há cảo, hoặc vằn thắn bên ngoài là xong một bữa ăn nhanh không tốn quá nhiều thời gian chế biến.
cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính mềm ngon tại nhà

Cách làm bò bít tết bằng chảo chống dính hay chảo gang đều được, đây là phương pháp chế biến beefsteak tuyệt vời khi nhà bạn không có sẵn lò nướng. Với cách chế biến này, bạn chỉ mất khoảng 2 - 3 phút để làm chín mỗi mặt miếng thịt. Beefsteak mềm thơm mà không bị dai, kết hợp vị bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng ốp la, bắp, hoặc một số thành phần rau củ ăn kèm khác đảm bảo sẽ là bữa ăn sáng "ôm trọn" các chất dinh dưỡng mà bạn và cả gia đình cần cho một ngày mới hoạt động tràn trề năng lượng. Đây cũng là gợi ý món ăn ngon để đãi tiệc gia đình cuối tuần, hoặc để bạn và "người ấy" dành trọn buổi tối kỉ niệm bên nhau hạnh phúc. Nào, để nấu bò bít tết bằng chảo tiện lợi tại nhà, hãy vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của webnauan.vn nhé.
cách làm trứng omurice kiểu nhật bản

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật (omelette) mịn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm trứng omurice kiểu Nhật là tên gọi khác của món trứng ốp lết omelette - khá nổi tiếng ở các nước châu Á ngoài Nhật Bản. Omurice là món ăn sáng tạo nhất được pha trộn giữa trứng rán phương Tây và cơm chiên Nhật. Theo đó, với cách chế biến truyền thống, cơm thường được xào với sốt cà chua và thịt gà, rồi bọc trong miếng trứng rán cuộn mỏng. Khâu chuẩn bị đến khi hoàn tất chỉ mất khoảng 20 phút. Đây là bữa ăn khoái khẩu của trẻ em đất nước "mặt trời mọc". Để thực hiện món trứng rán cuộn đặc sản kiểu Nhật này, hãy thực hiện ngay các công thức được webnauan.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé.
cách làm bánh xèo kim chi hàn quốc hải sản

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc (PaJeon) hải sản cực ngon

Cách làm bánh xèo kim chi Hàn Quốc cũng bao gồm các bước trộn bột, kết hợp kim chi, hải sản hoặc các loại rau củ, thịt, rồi tráng bánh thành hình tròn rán trên chảo tương tự các công thức bánh xèo của người miền Nam chúng ta. Bánh xèo của xứ củ sâm có tên gọi là PaJeon. Dù các bước thực hiện cơ bản khá giống, nhưng thành phần nguyên liệu và hương vị thì bánh PaJeon rất khác với bánh xèo Việt Nam. Bởi vì, PaJeon có vị cay mặn ngọt hài hòa nhờ kim chi rau củ lên men, nên khi ăn kèm nước chấm, thích hợp nhất là nước tương giấm pha chút cay bột ớt đúng chuẩn người Hàn. Để tự thực hiện món ăn ngon đặc sản khiến nhiều người trên thế giới thích mê này, mời bạn đến với các cách đổ bánh xèo kim chi Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.