cách nấu canh khoai mỡ

Cách nấu canh khoai mỡ bùi mềm, ngon ngọt khó cưỡng tại nhà

Cách nấu canh khoai mỡ với sắc tím ấn tượng, vừa mềm nhừ, bùi thơm, ngọt lành, là "vũ khí bí mật" để chị em dễ ghi điểm đảm đang với cả nhà. Mặc dù món ăn này có phần bình dị, không được xếp ở tầm thượng hạng nhưng lại đủ khiến bữa cơm gia đình bạn ấm cúng hơn giữa những ngày thời tiết se lạnh. Nồi canh khi nấu mà quá đặc thì rất mau ngán, còn thừa nước sẽ làm bạn khó cảm nhận vị ngậy của khoai. Vì vậy, nếu muốn chuyện vào bếp chẳng còn là áp lực ngay từ ngày làm cô dâu mới, chị em hãy theo dõi những công thức nấu canh trong bài viết sau.
cách nấu canh cua thiên lý

Cách nấu canh cua thiên lý thơm ngon, giải nhiệt ngày hè nóng bức

Cách nấu canh cua thiên lý vừa đơn giản, vừa mang hương vị ngọt thanh tự nhiên, ăn với cơm cực ngon miệng. Thiên lý không chỉ là nguyên liệu nấu ăn phổ biến, đây còn là thành phần được sử dụng để sản xuất dược liệu, nước hoa trên thế giới. Hơn nữa, các món ăn được nấu từ thiên lý đều chứa rất ít calo, không gây béo. Khi được kết hợp nấu canh với cua đồng, vị bùi bùi, béo béo của bông thiên lý càng được phát huy, tạo nên món ăn có sự cân bằng hoàn hảo về vị giác. Với 2 công thức đơn giản sau đây, canh cua nấu với hoa thiên lý thích hợp là món canh ngon mà gia đình bạn nên thưởng thức để giải nhiệt hè này.
cách nấu canh cua ngon

Cách nấu canh cua thơm ngon, dinh dưỡng, đậm đà vị quê nhà

Cách nấu canh cua là công thức món ăn ngon quen thuộc của bữa cơm quê chuẩn vị nhà làm. Bên cạnh đó, khía cạnh về đảm bảo dinh dưỡng từ các món ăn với cua cũng được đáp ứng. Vốn dĩ hàm lượng chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất khoáng và các loại vitamin có trong cua cũng đã đủ đáp ứng cho nhu cầu này. Vì vậy, các món ngon chế biến từ cua được nhiều người sử dụng cho việc bồi bổ hay phục hồi sức khoẻ. Sau đây, webnauan.vn sẽ giới thiệu cho các bạn các bước nấu canh cua thông dụng và dễ thực hiện nhất.
cách nấu canh rau ngót ngọt ngon mềm

Cách nấu canh rau ngót ngon, ngọt mềm, không bị nhám

Cách nấu canh rau ngót có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị món ngon mới lạ, hương vị hài hòa hơn. Rau bồ ngót xanh được biết đến là một loại rau có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, tiêu thụ rau bồ ngót đúng cách còn đem đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, như tăng cường vitamin, khoáng chất thiết yếu cho các hoạt động thường ngày, tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi,...Để khám phá các công dụng, cũng như công thức nấu canh rau ngót đổi vị bữa ăn hàng ngày, mời bạn đến với bài viết tổng hợp ngay sau đây nhé.
cách nấu canh ngao ngon

7 cách nấu canh ngao ngon ngọt, không tanh, giải nhiệt ngày hè cực tốt

Cách nấu canh ngao với bầu, mồng tơi hay canh chua ngao,…đều là công thức chế biến món canh ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày thêm phong phú. Chỉ một nguyên liệu thôi mà có hàng tá cách nấu lại cực đơn giản nữa chứ. Chỉ nghĩ đến thôi là đã cảm thấy thèm thuồng lắm rồi, nhất là trong cái thời tiết nắng oi ả của Sài Gòn như thế này. Nguyên liệu đơn giản, công thức cũng đơn giản nốt. Thế nên, dù là ngày giữa tuần bận rộn thì bạn vẫn có thể thực hiện món canh ngao để thưởng thức một cách dễ dàng.
cách nấu canh rong biển

Cách nấu canh rong biển (Miyeok guk) tươi, khô ngon, không bị tanh

Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn Quốc là công thức món ngon có tác dụng làm đẹp và bổ dưỡng cho sức khỏe. Nguyên liệu chính của món canh này là rong biển khô. Bạn có thể kết hợp nấu canh rong biển với các nguyên liệu như thịt bò, sườn, tôm,...Sau đây, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn tổng hợp những cách làm canh rong biển thanh mát và không bị tanh ngay tại nhà.
canh khổ qua nhồi thịt cách nấu

Canh khổ qua nhồi thịt: 4 cách nấu chay, mặn đậm đà, không bị đắng

Canh khổ qua nhồi thịt xanh nấu thế nào không bị đắng thể hiện sự khéo léo trong nấu ăn của nhiều chị em nội trợ. Nhiều người không ăn được món mướp đắng này, dù biết đây là món ngon cực bổ dưỡng, có tác dụng thanh lọc cùng nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe. Canh khổ qua dồn thịt còn là món ngon ngày Tết không thể thiếu trong mâm cỗ cúng mỗi gia đình. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn các công thức nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt chay, mặn đủ vị cực ngon. Hãy vào bếp trổ tài nhanh nhé!