1. Tổng hợp các cách nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt ba rọi

Cách nấu thịt kho tàu nhanh mềm với nước dừa đạt yêu cầu tốt nhất bạn nên sử dụng nguyên liệu thịt có cả nạc lẫn mỡ. Ngoài ra, để món thịt vừa đủ mềm mà không quá nát, béo ngậy nhưng chẳng hề mau ngán thì bạn phải biết cách điều chỉnh lửa đun hợp lý. Webnauan.vn sẽ trình bày với các bạn cách chế biến thịt heo thơm ngon rõ ràng hơn dựa vào những gợi mở dưới đây.

1.1. Hướng cách nấu thịt kho tàu với nước dừa

1.1.1. Nguyên liệu chính

  • 1 kí thịt ba rọi
  • 10 quả trứng vịt
  • 6 tép tỏi, 7 củ hành tím
  • 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối
  • 5 muỗng canh nước mắm, 7 muỗng canh đường
  • 11,5 lít nước dừa

1.1.2. Cách làm món thịt kho tàu với nước dừa

1.1.2.1. Luộc trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo
  • Rửa sạch thịt ba rọi, để ráo rồi bạn cắt thành nhiều khối dày khoẳng 3-4cm. Sau đó luộc chín trứng vịt và lột bỏ vỏ.
  • Băm hành tỏi ướp vào thịt ba rọi cùng với 1 muỗng cà phê tiêu xay. Thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Trộn đều hỗn hợp thịt và ướp trong 1 tiếng cho thấm vị.
bóc vỏ trứng vịt đã luộc và ướp gia vị vào thịt sau khi cắt khối
Công đoạn bóc vỏ trứng vịt đã luộc và ướp gia vị vào thịt sau khi cắt khối. Ảnh Internet.
1.1.2.2. Làm nước màu kho thịt
  • Kế tiếp, bạn đổ 1,5 lít nước dừa vào nồi thịt và bắc lên bếp cùng hột vịt vừa luộc đun ở lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt để nước được trong. Đun thịt được khoảng 2 tiếng mà không đậy nắp.
  • Trong thời gian đợi thịt mềm, bạn chuẩn bị 1 cái chảo ở bếp bên cạnh, cho 2/3 chén nước vào cùng 6 muỗng canh đường. Thắng cho đường tan chảy và hơi sệt lại. Kế tiếp bạn cho phần nước màu đường vừa thắng vào nồi thịt để tạo màu đẹp hơn.
  • Đun thêm khoảng 15 phút, lượng nước kho cũng đã hơi cạn xuống và lên màu nâu đỏ sậm thì bạn cho tiếp chút nước lọc ngập xâm xấp với mặt thịt. Nêm lại thịt bằng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
làm nước màu đường cho vào nồi thịt kho cùng với trứng vịt và nước dừa
Khâu làm nước màu đường cho vào nồi thịt kho cùng với trứng vịt và nước dừa. Ảnh Internet.
cách nấu thịt kho tàu với nước dừa cùng trứng vịt đặc sắc
Cách nấu thịt kho tàu với nước dừa cùng trứng vịt đặc sắc. Ảnh Internet.

1.2. Bí quyết cách nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

Công thức này khá giống với cách làm thịt bò kho tàu kiểu của người Hoa. Với các nguyên liệu sau đây, hãy chuẩn bị cho cả nhà một nồi thịt kho đủ chất nhé!

  • 1 miếng đậu hũ
  • 3 quả trứng vịt luộc sẵn (Hoặc bạn có thể nấu thịt kho tàu với trứng gà, trứng cút đều được)
  • 300 gram thịt ba rọi, 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành băm
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 1 chén nước dừa, 1 thanh quế
  • 1 cái hoa hồi

1.2.2. Các bước nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái

  • Cắt nhỏ đậu hũ thành khối nhỏ rồi bạn chiên vàng trong dầu nóng. Trứng vịt bạn cũng đem chiên vàng rồi vớt ráo.
  • Ướp thịt ba rọi đã rửa sạch với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Thêm 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng canh nước màu, để thịt thấm trong 30 phút.
lần lượt chiên đậu hũ với trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo
Thao tác lần lượt chiên đậu hũ với trứng vịt và ướp gia vị vào thịt heo. Ảnh Internet.
  • Đổ thịt vừa ướp vào nồi, xào săn lên rồi bạn cho chén nước dừa vào, thêm 1 thanh quế, cùng 1 cái hoa hồi. Đậy nắp lại cho nước sôi lên thì bạn thêm trứng vịt đã chiên vào.
kho thịt đã xào săn với nước dừa cùng các nguyên liệu khác
Công đoạn kho thịt đã xào săn với nước dừa cùng các nguyên liệu khác. Ảnh Internet.
  • Bổ sung thêm đậu hũ chiên nữa, rồi bạn đậy nắp lại tiếp tục đun đến khi nước cạn sệt hẳn thì múc ra dĩa dùng kèm với cơm nóng.
cách nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái có thêm đậu hũ kèm quế hồi độc đáo
Cách nấu thịt kho tàu với nước dừa kiểu Thái có thêm đậu hũ kèm quế hồi độc đáo. Ảnh Internet.

1.3. Bật mí cách kho thịt nước dừa trứng cút

1.3.1. Nguyên liệu chủ yếu

  • 500 gram thịt ba rọi
  • 1 trái dừa tươi lấy nước
  • 30 quả trứng cút, 3 củ hành tím
  • 3 muỗng canh hạt nêm
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 1 chén đường

1.3.2. Các bước kho thịt nước dừa trứng cút

  • Ướp thịt ba rọi cắt khối với hành tím băm, 3 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, đợi thấm trong 30 phút. Sau đó, bạn đổ chén đường vào chảo với 2/3 chén nước đun sôi để làm nước màu kho thịt.
  • Luộc chín trứng cút trong khoảng 12 phút rồi để nguội, bóc vỏ. Làm nóng dầu ăn và chiên vàng trứng cút.
làm nước màu đường ướp với các gia vị khác vào thịt và chiên trứng cút đã luộc
Khâu làm nước màu đường ướp với các gia vị khác vào thịt và chiên trứng cút đã luộc. Ảnh Internet.
  • Cho thịt ba rọi đã ướp vào nồi, đậy nắp, vặn lửa nhỏ và đun sôi trong 30 phút. Sau đó, bạn thêm nước dừa vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút. Kế đến, bổ sung trứng cút chiên vào và đun thêm khoảng 10 phút nữa.
cho nước dừa và trứng cút vào nồi thịt kho
Thao tác cho nước dừa và trứng cút vào nồi thịt kho. Ảnh Internet.
  • Bày thịt kho tàu với trứng cút ra dĩa và sẵn sàng cảm nhận hương vị thịt kho cùng cơm trắng.
món thịt kho tàu nước dừa ăn với cơm trắng đúng điệu
Món thịt kho tàu nước dừa ăn với cơm trắng đúng điệu. Ảnh Internet.

2. Bổ sung cách nấu thịt kho tàu với nước dừa bằng thịt chân giò

Thỉnh thoảng dùng thịt chân giò kho với nước dừa cũng là một ý tưởng đổi vị không tồi mà bạn có thể thử nghiệm chính tại gian bếp xinh của riêng mình. Tuy nhiên, nhiều chị em khá e ngại trong việc chọn mua thịt chân giò mỗi khi chế biến, vì chẳng biết cách nào kho thịt không còn bị dai và mất hẳn mùi tanh. Đừng quá lo lắng, Webnauan.vn sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này tức thì nhờ công thức bên dưới.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 cái chân giò heo
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm
  • 2 trái dừa tươi lấy nước
  • 1 trái chanh

2.2. Cách nấu thịt chân giò heo kho tàu với nước dừa

2.2.1. Luộc chân giò heo và ướp gia vị

  • Bắc 1 nồi nước sôi trên bếp, vắt chanh vào cùng với 1/2 muỗng canh muối, cho chân giò vào luộc sơ trong 10 phút để thơm hơn. Trụng xong thì bạn xả lại với nước sạch.
cho chanh với muối vào nồi nước sôi và luộc sơ chân giò
Công đoạn cho chanh với muối vào nồi nước sôi và luộc sơ chân giò. Ảnh Internet.
  • Sau đó, đổ nước dừa vào nồi, đem đun sôi trước trên bếp. Trong khi đợi sôi thì bạn ướp thịt chân giò với 1/2 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm. Thêm 1 muỗng canh ớt sừng với 1 muỗng canh tỏi băm.

2.2.2. Cách nấu nước dùng thịt chân giò kho tàu với nước dừa ngon mềm

  • Đeo bao tay vào xát gia vị đều lên chân giò. Nồi nước dừa vừa sôi, bạn thả chân giò đã ướp vào kho chung, ở lửa lớn. Để nước dùng trong, bạn không nên đậy nắp khi kho. Kho trên bếp được 2 tiếng thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng canh muối nữa, để lửa vừa.
cho thịt chân giò đã ướp vào nồi nước dừa đun sôi và thêm chút muối khi kho chín
Bước cho thịt chân giò đã ướp vào nồi nước dừa đun sôi và thêm chút muối khi kho chín. Ảnh Internet.
món thịt chân giò kho tàu với nước dừa cuốn hút
Món thịt chân giò kho tàu với nước dừa cuốn hút. Ảnh Internet.

Hạnh phúc của người nội trợ đôi khi chỉ đơn giản là chăm lo được cho gia đình bằng những bữa cơm dinh dưỡng mỗi ngày. Nhìn thấy những người thân yêu ăn trong vẻ ngon lành và yêu thích món ăn mình nấu thì chị em nào cũng cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh cách nấu thịt kho tàu với nước dừa vừa nêu, bạn có thể lưu vào sổ tay nấu ăn các công thức món kho hấp dẫn khác nữa trên Webnauan.vn để tự tin trổ tài chiêu đãi cả nhà.

Bảo Tiên tổng hợp