1. Cách làm rau câu bánh flan vị lá dứa thơm ngon

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm rau câu bánh flan lá dứa có thể dùng nguyên liệu nước cốt lá dứa hoặc bột lá dứa đều được. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy tự ép nước lá dứa tại nhà. Có như vậy, món bánh flan sẽ lên màu xanh tự nhiên hấp dẫn hơn. Thành phần nguyên liệu cụ thể gồm:

  • 250 ml nước lọc
  • 150 gram đường trắng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 100 ml sữa tươi
  • 1,5 bịch rau câu dẻo
  • 2 quả trứng gà
  • Nước cốt lá dứa
  • 1 ống vani
  • Khuôn làm bánh flan
Nguyên liệu làm rau câu flan lá dứa
Nguyên liệu làm bánh flan rau câu vị lá dứa. Ảnh Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm rau câu bánh flan lá dứa ngon

Bước 1: Chuẩn bị phần bánh flan
  • Cho 2 thìa sữa đặc vào 100 ml sữa tươi, rồi khuấy cho đều.
  • Đập trứng gà vào một bát sạch, đánh tan. Lọc trứng qua rây để lọc phần trứng mịn chảy từ từ xuống chén sữa đã pha ở trên, rồi đánh đều hỗn hợp này lên.
  • Sau đó, cho thêm vani và 1/3 lượng đường vào hỗn hợp, khuấy cùng.
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn, rồi đem hấp trong vòng 40 phút cho bánh flan chín. Bánh flan chín để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 – 20 phút.
hấp bánh flan
Hấp bánh flan khoảng 15 – 20 phút cho chín. Ảnh Internet
Bước 2: Nấu rau câu lá dứa
  • Đặt một nồi nhỏ lên bếp, cho bột rau câu dẻo và khoảng 100 ml nước vào, khuấy tan.
  • Với 150 ml nước còn lại, đổ thêm 100 gram đường vào, khuấy tan.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp nước đường này vào nồi rau câu, quấy đều.
nấu thạch rau câu lá dứa
Công đoạn nấu thạch rau câu lá dứa. Ảnh Internet
  • Bật bếp, nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên. Cách làm rau câu bánh flan lá dứa sẽ thêm nước cốt lá dứa vào hỗn hợp rau câu ở công đoạn này. Đồng thời, khuấy nhanh cho hỗn hợp lên màu xanh mịn đẹp mắt.
Bước 3: Đổ khuôn rau câu bánh flan vị lá dứa
  • Để nước rau câu nguội bớt, bạn đổ một lớp rau câu vào khuôn.
  • Chờ cho rau câu se mặt lại thì cho phần bánh flan đã ủ lạnh vào giữa khuôn.
đổ thạch rau câu bánh flan lá dứa
Công đoạn đổ thạch rau câu bánh flan lá dứa.
  • Cách làm rau câu bánh flan lá dứa này cần đổ hỗn hợp rau câu lên trên cho ngập bánh và đầy khuôn.
  • Chờ khoảng 15 phút cho bánh flan nguội bớt, đem vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đông sương dẻo giòn.

2. Bí quyết làm rau câu bánh flan lá dứa ngon

  • Nếu thích ăn ngọt thì bạn cho nhiều sữa đặc hơn nhé. Cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ nhiều sẽ có vị ngọt hơi gắt, chỉ thích hợp với ai thích ăn bánh thật ngọt thôi.
  • Cách làm rau câu bánh flan lá dứa nên chọn nước ép lá dứa thay vì bột lá dứa. Bạn có thể tự tay làm phần nước cốt này tại nhà rất đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch toàn bộ lá dứa. Sau đó, cắt lá thật nhỏ, cho vào máy xay, ép qua rây để lọc phần nước cốt trong màu. Nguyên liệu tự nhiên thế này sẽ giúp phần thạch rau câu lá dứa giòn, mịn và ngon hơn.
nước cốt lá dứa
Dùng nước cốt lá dứa để làm rau câu giòn ngon tự nhiên hơn. Ảnh Internet

3. Gợi ý trang trí bánh flan rau câu vị lá dứa hấp dẫn

Khi ăn, hay chuẩn bị dùng làm quà tặng, bạn lấy bánh flan lá dứa rau câu ra khỏi khuôn. Cách làm rau câu bánh flan lá dứa có thể dùng chocolate đun chảy/ kem whipping viết lên những dòng yêu thương nhắn gởi trên mặt bánh. Hoặc, bạn có thể trang trí với ít trái cây, hạt trân châu tăng hương vị thêm hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa đấy.

rau câu flan lá dứa
Rau câu flan lá dứa được trang trí bắt mắt với kem và chocola. Ảnh Internet

Còn khi ăn tại nhà, cách làm rau câu bánh flan lá dứa sẽ ngon, giòn hơn nếu ăn với ít đá bào. Hơn nữa, công thức làm bánh này còn giúp bạn không cảm thấy ngán ngấy.

Cách làm rau câu bánh flan lá dứa trên đây đảm bảo sẽ giúp bạn sáng tạo thêm một món tráng miệng đặc biệt để làm quà dành tặng người thân của mình. Không tốn quá nhiều công sức và thời gian thực hiện, đây quả là món ngon hoàn hảo bạn nên lựa chọn khi Noel, lễ Tết sum vầy đang về. Nào, cùng Webnauan.vn vào bếp làm bánh flan và tận thưởng thành quả ngon tuyệt mình tự tay làm ra nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp