1. Hướng dẫn cách làm pudding trứng chocolate đơn giản

1.1. Nguyên liệu

Cách làm pudding trứng cơ bản vị socola đơn giản nhất tại nhà cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 115 gram socola đen đắng (bạn có thể tự học cách làm socola đen nguyên chất ở nhà cho các món tráng miệng)
  • 3 muỗng canh bột cacao nguyên chất không đường
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 1 cốc kem béo
  • 3 lòng đỏ trứng lớn
  • 2,5 ly sữa tươi không đường
  • 1/2 cốc đường cát trắng
  • 1 thìa cà phê tinh chất vanilla
  • 4 cốc sạch
  • Dụng cụ làm bánh: thớt, con dao có răng cưa, chén cách nhiệt cỡ lớn, nồi nấu 3 lít hoặc to hơn, giấy bạc bọc thực phẩm
nguyên liệu làm pudding trứng chocolate hương vani
Chuẩn bị nguyên liệu làm pudding trứng chocolate hương vani. Ảnh: Faith Durand

1.2. Cách làm bánh pudding trứng socola đơn giản nhất tại nhà

1.2.1. Cách trộn nguyên liệu làm pudding trứng chocolate cacao

  • Dùng dao có răng cưa để xắt socola đen thành các vụn nhỏ. Để phần socola đã cắt này qua một bên.
cắt vụn socola đen trên thớt gỗ
Dùng dao cắt vụn socola đen. Ảnh: Faith Durand
  • Cho bột cacao, bột bắp, muối vào một cái tô cách nhiệt lớn, trộn đều. Thêm từng chút kem béo vào tô bột cacao, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp hoàn toàn sánh mịn.
  • Đánh lòng đỏ trứng tan trong một chén khác. Sau đó, đổ lòng đỏ trứng vào tô kem bột cacao, quấy đều lên.
trộn bột cacao, bột bắp với kem béo, lòng đỏ trứng
Các bước trộn bột cacao, bột bắp với kem béo, lòng đỏ trứng. Ảnh: Fine Cooking
  • Đổ sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp. Thêm đường vào nồi sữa, nấu lửa vừa cho nóng lên. Trong lúc đun sữa, nhớ khuấy đều tay cho đường tan nhé. Nấu sữa tươi cho đến khi có bọt khí sôi nhẹ quanh mép thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp sữa nóng vào tô kem trứng cacao, đánh cho các thành phần kết hợp với nhau. Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun sôi với lửa vừa, đồng thời quấy đều. Khi hỗn hợp pudding trở nên dày hơn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
đun sữa tươi và trộn với nguyên liệu làm pudding socola trứng
Công đoạn đun sữa tươi và trộn với nguyên liệu làm pudding socola trứng. Ảnh: Fine Cooking

1.2.2. Cách làm pudding socola trứng hương vani

  • Lấy nồi kem béo cacao ra khỏi bếp, thêm vanilla vào, trộn đều để tạo hương.
  • Ngay khi hỗn hợp còn nóng, bạn cho socola cắt vụn vào nồi, trộn đều cho tan chảy. Ở bước này, có thể dùng phới lồng đánh mạnh và nhanh tay để socola chảy và hòa quyện sánh mịn cùng hỗn hợp.
  • Rót hỗn hợp pudding socola vào các cốc đã chuẩn bị.
đổ hỗn hợp pudding socola vừa nấu vào khuôn
Đổ hỗn hợp pudding vừa nấu và cốc hoặc tô vừa ăn. Ảnh: Faith Durand
  • Dùng giấy bạc bọc các cốc pudding này lại, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Ít nhất 2 giờ sau là bạn có thể lấy bánh pudding socola cacao ra thưởng thức mát lạnh.
bánh pudding socola cacao trứng đã làm lạnh
Làm lạnh vài giờ là có thể thưởng thức bánh pudding socola trứng hương vani. Ảnh: Faith Durand

2. Cách làm thạch pudding socola cà phê trà sữa từ gelatin

2.1. Nguyên liệu

  • 6 gram bột gelatin
  • 60 gram nước lọc
  • 40 gram đường kính trắng
  • 15 gram bột cacao
  • 2 gram bột cà phê đen hòa tan
  • 350 gram sữa tươi không đường
  • 4 cốc đổ khuôn bánh pudding

2.2. Cách làm thạch pudding socola cafe bằng gelatin cho trà sữa

2.2.1. Nấu hỗn hợp nước thạch gelatin pudding socola cafe

  • Ngâm bột gelatin trong chén nước lọc, khuấy đều tay, ngâm 5 phút cho nở ra.
ngâm bột gelatin trong chén nước lọc
Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 10 phút. Ảnh: HidaMari Cooking
  • Trộn bột cacao với bột cafe, đường kính trắng trong một tô lớn.
  • Đun nóng sữa tươi trong lò vi sóng đến mức 60 độ C. Từ từ chế sữa tươi vào tô bột cacao, tiếp tục quấy đều tay cho hòa tan.
trộn bột cacao cafe hòa tan với sữa tươi đun nóng
Bước trộn bột cacao cafe hòa tan với sữa tươi đun nóng. Ảnh: HidaMari Cooking
  • Hỗn hợp bột gelatin nở mềm thì đổ vào tô sữa cacao, trộn đều tay cho đến khi thành hỗn hợp sánh mịn là được.
  • Lọc lại hỗn hợp nước thạch qua rây cho mịn. Sau đó, đặt tô thạch pudding socola cafe lên trên một thau đá lạnh, khuấy đều để hỗn hợp đặc lại.
lọc nước thạch gelatin pudding socola cafe qua rây cho mịn
Lọc nước thạch pudding qua rây cho mịn. Ảnh: HidaMari Cooking
cho tô nước thạch pudding socola cafe lên thau đá lạnh và khuấy đều
Bước khuấy nước thạch pudding socola cafe trên thau đá lạnh cho đặc lại. Ảnh: HidaMari Cooking

2.2.2. Cách làm thạch gelatin pudding socola cafe uống trà sữa

  • Rót nước thạch gelatin pudding socola vào các cốc đã chuẩn bị.
đổ nước thạch gelatin pudding socola cafe vào khuôn làm lạnh
Bước đổ khuôn thạch gelatin pudding socola cafe để làm lạnh. Ảnh: HidaMari Cooking
  • Bọc màng nilon kín các miệng cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng có thể dùng ngay được.
  • Để món thạch thêm ngon, bạn có thể làm sốt caramen ăn kèm nhé. Hoặc, cắt pudding thành các miếng nhỏ uống kèm với trà sữa tùy theo khẩu vị.
thạch gelatin pudding socola cafe
Miếng thạch gelatin pudding socola cafe mát lạnh với vị đắng ngọt hòa tan nơi đầu lưỡi. Ảnh: HidaMari Cooking

3. Cách làm pudding socola mole từ whipping cream

3.1. Nguyên liệu

  • 15 gram bột cacao
  • 20 gram bột ngô
  • 10 gram bột gạo
  • 100 gram đường kính trắng
  • 500 ml sữa tươi nguyên kem ít béo
  • 40 ml whipping cream (một loại kem tươi phủ bánh)
  • 50 gram socola nguyên chất cắt vụn
  • Các khuôn đổ pudding

3.2. Cách làm pudding socola mole bằng whipping cream

3.2.1. Nấu hỗn hợp làm pudding socola mole với kem tươi whipping cream

  • Cho bột cacao, bột ngô, bột gạo và đường trắng vào nồi vừa, trộn đều. Bắc nồi lên bếp, chế sữa tươi nguyên kem vào, khuấy đều cho bột tan.
trộn bột cacao với bột bắp đường bột gạo và sữa tươi
Các bước trộn bột cacao với sữa tươi. Ảnh: Beemart
  • Bật lửa lớn, vừa đun sữa cacao, vừa khuấy đều tay cho bột tan hết ra chứ không đóng cục.
  • Hỗn hợp đặc lại sôi nhẹ, bạn cho whipping cream vào, khuấy cùng. Cho cả phần socola cắt nhỏ vào nấu chung cho tan chảy. Vẫn quấy đều tay cho hỗn hợp pudding đặc lại, thì tắt bếp (không để sôi).
đun hỗn hợp bột cacao sữa tươi với whipping cream
Công đoạn đun hỗn hợp bột cacao sữa tươi với whipping cream. Ảnh: Beemart

3.2.2. Cách làm pudding socola kem tươi whipping cream

  • Rót hỗn hợp pudding vừa nấu vào các khuôn và dàn đều ra.
múc hỗn hợp pudding socola mole whipping cream vừa nấu vào khuôn tròn
Múc hỗn hợp pudding socola mole vào khuôn chuẩn bị đông lạnh. Ảnh: Beemart
  • Đợi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì bọc màng nilon kín lại, rồi cho vào tủ lạnh. Khoảng 2 – 3 tiếng sau là bạn có thể lấy pudding kem socola ra thưởng thức được rồi đấy.
cốc pudding socola mole phủ kem tươi whipping cream
Khi ăn, bạn có thể phủ kem tươi whipping cream lên ly pudding socola mole cho đẹp mắt. Ảnh: Food Network

Chocolate dường như là món tráng miệng luôn được lòng hầu hết mọi người, từ trẻ con đến người lớn. Ngoài món pudding trứng gelatin thì cách làm pudding socola cũng là lựa chọn tuyệt vời để bạn đổi mới nguồn nguyên liệu quen thuộc này với kết cấu và hương vị thanh mát, hấp dẫn hơn. Bánh pudding sau khi hoàn tất có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong đối đa 3 ngày. Thế nên, hè này, hãy làm vài mẻ bánh pudding chocolate để dành trong tủ lạnh ăn dần nhé!

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp