1. Cách làm Nama Chocolate Keto thân thiện cho người muốn giảm cân

Đối với các nàng “thích ăn ngọt” nhưng lo ngại sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của mình thì cách làm Nama Chocolate Keto chính là một lựa chọn hoàn hảo khi cần “chữa cháy cơn ghiền” đấy nhé. Chế độ ăn Ketogenic (gọi tắt là Keto) là chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo có lợi cho cơ thể. Khi lượng carbohydrate nạp vào cơ thể bị cắt giảm, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái gọi là “Ketosis”.

Keto là phương pháp giảm cân nổi tiếng trên thế giới và được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Cơ chế chung của phương pháp là giảm lượng hấp thu tinh bột. Tuy nhiên, để thực hiện keto không đơn giản mà yêu cầu chế độ ăn uống phải khắt khe trong thời gian dài. Socola có thể được đặt tên là “Nama Chocolate” khi nó chứa ít nhất 10% kem và 40% socola theo trọng lượng và không quá 10% nước.

Cách làm Nama Chocolate Keto
Nama Chocolate Keto giúp bạn chữa cháy cơn thèm ngọt mà không lo tăng cân. Ảnh: internet.

1.1. Nguyên liệu cho Nama Chocolate Keto

  • 150 gram Socola đen không đường
  • 75 ml kem nặng (heavy cream)
  • 10 gram Bơ
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất rượu mạnh/ 1 muỗng canh bất kỳ loại rượu nào bạn chọn
  • Bột cacao không đường để làm topping

1.2. Hướng dẫn cách làm Nama Chocolate Keto đơn giản tại nhà từ socola đen

1.2.1. Chế biến hỗn hợp heavy cream làm nama chocolate keto

  • Đun kem nặng đến 50 ° C (120 ° F) trong một cái nồi nhỏ hoặc trong lò vi sóng (tuy nhiên, đừng để nhiệt độ quá nóng).
  • Sau đó, cho 10 gram bơ vào phần kem đang đun trên bếp. Dùng phới lồng khấy đều lên cho bơ và kem tan ra hoà vào nhau.
Làm hỗn hợp heavy cream
Làm hỗn hợp heavy cream và bơ đun chảy. Ảnh: internet.
  • Dùng dao bén cắt nhỏ 150 gram socola đen rồi đổ hỗn hợp kem vừa đun ở trên vào. Khuấy đều cho đến khi socola tan hết và sệt quánh lại. Bạn có thể làm nóng lại hỗn hợp trong thời gian ngắn và nhẹ nhàng khuấy nếu cần thiết.
  • Tiếp theo, cho 1 muỗng canh rượu (tuỳ ý bạn thích) vào hỗn hợp socola và khuấy lại cho đều.
Khuấy đều hỗn hợp socola
Khuấy đều làm hỗn hợp chocolate. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách đổ khuôn làm kẹo nama chocolate keto

  • Phủ giấy nến lên khuôn size 7cm x 7cm và cho hỗn hợp Nama chocolate vào. Đặt trong tủ lạnh trong 3 giờ để đông đặc.
  • Bạn nhẹ nhàng từ từ lấy phần Nama chocolate đã đông ra khỏi khuôn.
đổ khuôn chocolate
Lấy chocolate đã đông ra khỏi khuôn. Ảnh: internet.
  • Tiếp theo, dùng dao sắc đã làm sạch cắt nama chocolate thành từng khối vuông.
  • Làm sạch dao sau mỗi lần cắt và lặp lại thao tác cho đến khi hoàn tất.
  • Rắc lên trên bề mặt Nama Chocolate Keto với một lớp bột cacao không đường.
  • Bảo quản Nama Chocolate trong hộp kín và đặt trong tủ lạnh.

Mẹo: Bạn có thể thay bột cacao bằng matcha để làm nama chocolate trà xanh Nhật Bản theo khẩu vị. Ngoài ra, để hương vị thêm phong phú, bạn có thể kết hợp làm socola nhân rượu rum nhé.

nama chocolate keto
Dùng sô cô la chất lượng cao và chất béo từ bơ ca cao (không có dầu thực vật) sẽ đảm bảo không ảnh hưởng cân nặng của bạn. Ảnh: internet.

2. Cách làm kẹo socola hạnh nhân keto mịn mượt, xốp ngon ngất ngây

2.1. Nguyên liệu làm kẹo socola keto cần chuẩn bị

  • 1/2 cốc (cup) dầu dừa nguyên chất, để tan ở nhiệt độ phòng
  • 1/2 cốc (cup) bột cacao không đường
  • 1/4 cốc (cup) bơ hạnh nhân không đường
  • 1/4 cốc (cup) bột dừa
  • 1 muỗng cà phê (teaspoon) đường stevia (đường ăn kiêng) dạng lỏng

2.2. Các bước thực hiện làm kẹo chocolate keto

  • Trong một cái tô, cho dầu dừa đã tan ở nhiệt độ phòng vào.
  • Khuấy bột cacao và cho bơ hạnh nhân vào tô dầu dừa. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Cho bột dừa và đường stevia vào trộn đều. Nếm thử và điều chỉnh độ ngọt tuỳ ý thích của bạn.
trộn bột cacao
Các bước trộn bột cacao và bơ hạnh nhân thành hỗn hợp. Ảnh: internet.
  • Lót giấy nến vào khuôn sâu lòng 6 – 8 inch (15 – 20cm).
  • Để phần giấy nến lót xung quanh thành khuôn cao hơn một chút để cuối cùng dễ lấy kẹo ra hơn.
  • Cho hỗn hợp socola vào khuôn và giàn phẳng mặt. Để vào ngăn đông tủ lạnh 20 – 25 phút.
  • Khi kẹo socola đã đông rồi, lấy kẹo ra và cắt thành 16 phần.
  • Bạn có thể bảo quản socola tự làm để tặng người yêu trong tủ lạnh 5 ngày hoặc trong tủ đông 3 tuần.
làm kẹo socola hạnh nhân keto
Hoàn thành các bước làm kẹo socola hạnh nhân keto thơm ngon. Ảnh: internet.

3. Cách làm bánh quy nama chocolate keto hạnh nhân dành cho người ăn kiêng giảm cân

3.1. Nguyên liệu làm bánh quy chocolate hạnh nhân keto

  • 100 gram bột hạnh nhân
  • 100 gram hạt hạnh nhân (hoặc hạt đều/ hạt óc chó tuỳ thích)
  • 120 gram mật ong (hoặc đường ăn kiêng)
  • 160 gram bột cacao
  • 55 gram bơ lạt (có thể dùng bơ Tường An)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột nở
Nguyên liệu làm bánh quy chocolate keto
Nguyên liệu làm bánh quy chocolate keto hạnh nhân. Ảnh: internet.

3.2. Công thức làm bánh quy chocolate keto hạnh nhân giảm cân cho người ăn kiêng

3.2.1. Khâu trộn bột làm bánh quy chocolate keto

  • Đầu tiên bạn rây bột hạnh nhân + bột cacao + 1 muỗng cà phê bột nở vào âu lớn. Nếu bạn chỉ có hạt hạnh nhân thì bạn có thể xay mịn chúng để làm bột như thường nhé.
  • Tiếp đến bạn cho tiếp vào âu mật ong + 2 quả trứng gà rồi dùng phới trộn đều hỗn hợp. Lúc này bột khá khô và rời rạc.
  • Dùng 55 gram bơ lạt đem đun chảy bằng cách đun cách thuỷ.
  • Tiếp theo, bạn cắt nhỏ hạt hạnh nhân rồi cho vào âu bột + phần bơ lạt đã đun chảy.
  • Sau đó bạn dùng phới trộn đều hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn.
  • Bạn có thể gia giảm lượng mật ong hoặc thay thế mật ong bằng đường ăn kiêng nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm socola chip để tăng thêm mùi vị cho bánh.
  • Nếu bạn có máy đánh trứng, hãy dùng máy để tiết kiệm thời gian cũng như giúp bột đều hơn.
Trộn bột làm bánh quy chocolate
Trộn bột làm bánh quy chocolate keto. Ảnh: internet.

3.2.2. Khâu tạo hình và nướng bánh quy chocolate keto hạnh nhân

  • Bột bánh sau khi trộn xong bạn tiếp tục vắt bột thành từng viên tròn như quả bóng, rồi cho vào khay nướng đã được lót giấy nến.
  • Sau đó bạn dùng tay ấn dẹp bánh rồi trang trí phía trên là các loại hạt khác nhau.
  • Bạn cũng có thể tạo hình bánh thành nhiều hình thù khác nhau tuỳ theo sở thích mỗi người nhé.
  • Tuy nhiên đừng để lớp bánh quá dày bởi thời gian nướng sẽ lâu, bánh sẽ khó chín và bị mềm.
Tạo hình bánh Bánh quy
Tạo hình bánh Bánh quy keto socola hạnh nhân. Ảnh: internet.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 7 – 10 phút. Việc làm nóng lò sẽ giúp nhiệt độ nướng bánh ổn định hơn. Cho khay bánh vào lò nướng vào rãnh giữa của lò và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
lò nướng
Làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào nướng. Ảnh: internet.
  • Tuỳ vào loại lò mà có mức chênh lệch nhiệt khác nhau. Vì vậy trong quá trình nướng bánh quy socola, bạn cần thường xuyên theo dõi để tránh gây cháy bánh nhé. Bánh sau khi nướng xong hãy để bánh thật nguội rồi cho vào hộp kín, để ở nơi thông thoáng. Bạn cũng có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Khi làm quà tặng Valentine, bạn có thể xếp hộp đựng chocolate để giữ bánh không bị mềm.
Bánh quy chocolate keto hạnh nhân
Bánh quy chocolate keto hạnh nhân không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giúp bạn giảm cân tốt. Ảnh: internet.

Với các cách làm Nama Chocolate Keto và bánh quy socola Keto hạnh nhân đã hướng dẫn, đây chắc hẳn là một giải pháp tuyệt vời dành cho những ai đang giảm cân ăn kiêng nhưng vẫn “hảo đồ ngọt”. Đảm bảo món kẹo ngọt – đắng hòa quyện tan trong miệng, sẽ khiến cho tâm trạng của bạn càng thêm thoải mái và vui vẻ, không còn gò bó khắt khe trong những ngày kiêng khem khắc nghiệt nữa.

Bích Tuyền