1. Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao và kem sữa tươi

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao cực đơn giản luôn các bạn ạ. Những miếng Nama Chocolate Cacao mềm và tan ngay trong miệng khi thưởng thức, thật là thú vị phải không nào! Nama Chocolate hay còn gọi là Socola tươi, là món ngọt truyền thống hảo hạng của Nhật Bản.

Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng Nama Chocolate là bạn sẽ có cảm giác vị ngon tươi mát và nguyên chất. Bởi vì nó rất mềm, rất dễ tan nên chỉ cần cho vào miệng là viên socola sẽ tan chảy ra ngay. Socola tươi này không chứa chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao
Nama Chocolate ngon mịn và nhất là gợi ý hay cho món quà Valentine, 8/3 lãng mạn để tặng người ấy. Ảnh: internet.

1.1. Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao

  • Chocolate thô hoặc loại chocolate chip nguyên chất: 1 thanh
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 100ml
  • Bơ lạt dùng để làm bánh: 40 gram
  • Bột cacao nguyên chất loại 1 dùng làm bột phủ: 1 hộp
  • Hương vani, dưa lưới, chuối hoặc rượu Champange, hennensy, whishky (tuỳ ý thích): 1 muỗng cà phê
  • Khuôn làm Chocolate: 1 cái (hình vuông, tròn, tam giác, trái tim, chữ nhật…tuỳ sở thích)
  • Ni-lông cuộn đồ ăn: 1 cuộn
Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Nama Chocolate bằng bột ca cao. Ảnh: internet.

1.2. Thực hiện cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao kiểu Nhật

1.2.1. Làm hỗn hợp nama chocolate và kem tươi

  • Bào nhỏ và thật mỏng thanh chocolate thô ở dạng sợi. Với dạng chocolate chip thì không cần.
  • Bào nhỏ hoặc cắt nhỏ 40 gram bơ lạt ra thành từng hạt lựu.
  • Bắc chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào khoảng 50 ml – 100ml và đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.
  • Sử dụng một chiếc tô lớn to hơn mặt tiền nồi, đặt lên trên mặt nồi và bỏ whipping cream vào. Sử dụng dụng cụ đánh trứng khấy thật đều tay và nhẹ nhàng.
làm hỗn hợp nama chocolate
Các bước làm hỗn hợp chocolate. Ảnh: internet.
  • Tiếp tục cho từ từ chocolate đã cắt mỏng vào và tiếp tục khấy nhẹ tay cùng chiều một cách đều đặn để tất cả hỗn hợp có thể hoà vào nhau không bị vón cục.
  • Tiếp theo, cho 40 gram bơ lạt đã được cắt nhỏ vào và tiếp tục khấy cho hỗn hợp sánh mịn hoàn toàn.
  • Cho thêm 1 muỗng cafe mùi hương (tuỳ ý thích) như: vani, dưa lưới, chuối, rượu Champange, hennensy, whishky vào hỗn hợp và tắt bếp ngay.
  • Tiếp tục khấy nhẹ trong khoảng 3 phút để hỗn hợp từ từ nguội dần.
hỗn hợp chocolate
Khuấy đều hỗn hợp chocolate trước khi cho vào khuôn. Ảnh: internet.

1.2.2. Cách đổ khuôn làm Nama Chocolate bằng bột ca cao

  • Khuôn đổ chocolate cần được lót một lớp nilon. Dùng bột cacao phủ nhẹ một lớp dưới đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp ấy vào, bạn dùng một chiếc đũa đặt nằm ngang kéo một đường từ trái sang phải thì bảo đảm bề mặt sẽ láng mịn.
  • Dùng lớp nilon đè lên bề mặt để đẩy hết không khí ra khỏi khuôn và mục đích cuối là nén cho mặt tiền chocolate láng mịn. Đây là bước khá quan trọng vì vậy nên hãy bọc thật kĩ.
  • Cho hỗn hợp đó vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng (hoặc ngăn tủ lạnh mát là sau 1 đêm).
  • Sau khi chocolate đã đông lại bạn có thể tách chocolate ra khỏi khuôn dễ dàng và tháo lớp nilon ra. Đặt nó lên trên một tấm thớt sạch có phủ một lớp bột cacao mỏng.
  • Bạn dùng cắt chocolate tươi ra thành từng ô vuông. Sau đó cắt bỏ rìa và tiến hành phủ dày một lớp bột cacao bên ngoài từng viên là hoàn tất.
đổ khuôn socola
Sau khi chocolate đông lại bạn có thể tách ra khỏi khuôn rồi cắt bỏ rìa và phủ dày một lớp bột cacao bên ngoài. Ảnh: internet.

2. Cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi ngon hết ý

2.1. Nguyên liệu làm Nama Chocolate bằng bột ca cao không cần kem tươi

  • Chocolate đen nguyên chất: 140 gram
  • Sữa tươi: 60 ml
  • Bơ: 30 gram
  • Bột ca cao
  • Dụng cụ: khay đựng, khay lọc, nồi, bếp, dao, giấy nến…

2.2. Công thức làm Nama Chocolate bằng bột ca cao và sữa tươi

  • Đầu tiên, bào nhỏ socola nguyên chất để khi chế biến nama chocolate dễ hòa quyện với sữa tươi hơn.
  • Tương tự, các bạn cũng cắt nhỏ bơ ra thành từng miếng nhỏ và dễ đánh tan.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ 60 ml sữa tươi vào đun ấm. Chú ý đun nhỏ lửa liu riu để sữa ấm chứ không cần sôi lên tránh cho sữa bị biến chất.
cắt socola và nấu sữa
Chuẩn bị phần socola và bơ cho vào khi sữa đã được đun ấm. Ảnh: internet.
  • Khi sữa ấm rồi thì đổ chocolate đã bào ở phía trên vào, đảo đều cho tan hẳn hết và thành một khối đồng nhất.
  • Sau đó, lại cho tiếp bơ vào hỗn hợp sữa trên và trên đảo đều lần nữa.
hỗn hợp socola và bơ
Cho bơ và chocolate vào cùng, đợi chảy hết thì đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Ảnh: internet.
  • Khi đã được hỗn hợp như ý muốn thì các bạn tắt bếp, chuẩn bị cho vào khay đựng.
  • Lót giấy nến vào khuôn, sau đó từ từ đổ phần hỗn hợp socola đã làm xong ở trên vào.
Đổ khuôn nama chocolate
Đổ khuôn hỗn hợp chocolate và chờ đông lại. Ảnh:minternet.
  • Để khay socola bên ngoài tầm từ 2 – 3 tiếng mà vẫn chưa đông thì phải cất khay vào ngăn đá tủ lạnh, có thể để qua đêm.
  • Khi thành phẩm đã đông lại, bạn cắt ra ở trong khuôn, rắc thêm bột ca cao (hoặc bột trà xanh nếu thích) là hoàn thành.
thành phẩm Nama chocolate bằng bột ca cao
Nama chocolate ngọt ngào, mềm mà không ngấy, vị thơm, hơi đắng đắng của cacao và rất đẹp mắt. Ảnh: internet.

3. Tại sao Nama Chocolate không đông và cách bảo quản thế nào?

Cách làm socola tươi tuy dễ, nhưng việc gia giảm các nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến hương vị thành phẩm khác nhau. Do đó, để tạo ra món Nama Chocolate chuẩn vị nhất thì bạn phải chọn socola thật ngon và tuân thủ đúng lượng hướng dẫn đã trình bày ở trên để có hương vị vừa thơm ngon, vừa thanh mát.

Nếu là socola nguyên chất thì rất dễ đông ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, Nama Chocolate lại có nhiều thành phần khác nhau cũng như chứa nhiều nước hơn. Nên, giải pháp khi bạn thấy Nama Chocolate không đông là cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng.

Tuy nhiên, nếu để quá lâu trong ngăn đá có thể sẽ khiến Nama Chocolate bị khô. Các bạn cần lưu ý rằng đối với công thức làm Nama Chocolate thì phải dùng đúng socola nguyên chất hay socola Bỉ,…thì Nama Chocolate sẽ rất dễ đông ở nhiệt độ thường. Vì là vẫn là socola nên nhiệt độ bảo quản thích hợp của Nama Chocolate là từ 5 – 15 độ C. Nếu chưa bóc ra thì có thể bảo quản socola được từ 2 – 3 tháng. Còn nếu đã bóc ra sử dụng thì nên dùng nhanh trong 2 – 3 ngày để hương vị được thơm ngon nhất.

nama chocolate tươi ngon
Nên dùng nama chocolate trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: internet.

4. Nguyên liệu làm Nama Chocolate mua ở đâu?

Hiện nay, nguyên liệu làm Nama Chocolate bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên phục vụ các sản phẩm về làm bánh. Một gợi ý cho bạn về United Vision là đơn vị duy nhất tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều nguyên liệu làm bánh, làm kem, socola nguyên liệu,…phục vụ ngành F&B.

Những thương hiệu socola lâu đời, được thế giới săn đón như Veliche Gourmet, Colatta,…chính là sự lựa chọn bạn nên ưu tiên. Trong đó, Veliche Gourmet là thương hiệu chocolate cao cấp đến từ Bỉ, cho hàm lượng cacao cao. Nhờ đó, giúp món Nama Chocolate hay bất kì món bánh nào bạn làm đều cho thành phẩm vô cùng mềm, mịn, đậm vị socola.

Nama Chocolate kiểu Nhật
Bánh Nama Chocolate sẽ có vị ngọt vừa phải, độ thơm dịu đậm vị từ socola nếu bạn chọn đúng nguyên liệu. Ảnh: internet.

Thật tuyệt vời và vô cùng thú vị khi khám phá thêm về cách làm Nama Chocolate bằng bột ca cao phải không nào cả nhà! Hãy thử và đừng ngần ngại làm ra những món tráng miệng mà mình yêu thích. Nếu đang ăn kiêng nhưng vẫn “hảo ngọt” thì bạn có thể học cách làm Nama Chocolate Keto nhé. Và chắc hẳn đây là món quà rất ý nghĩa giành tặng đến người đặc biệt của bạn. Tự tin vào bếp và cùng webnauan.vn chia sẻ món ngon mỗi ngày các bạn nhé!

Bích Tuyền