1. Cách làm mỳ Ý sốt kem phô mai ngon cho bé

Cách làm mì Ý sốt kem phô mai là một trong những công thức truyền thống được các bé yêu thích. Mì Ý, hay còn được biết đến với cái tên là mì Spaghetti, có nguồn gốc từ đất nước Italia xinh đẹp. Đây được xem là món ăn ngon truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người dân nước Ý. Nếu đã trót yêu món mì này ngay từ lần thử đầu tiên mà chưa biết thức hiện như thế nào thì các công thức làm mì Ý sốt kem dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 80 gram mì Ý
  • 150 gram tôm tươi
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 80 ml whipping cream
  • 1 muỗng canh bột phô mai
  • 10 gram bơ lạt
  • 1 tép tỏi

1.2. Cách làm mì Ý nước sốt kem phô mai béo ngon

1.2.1. Sơ chế phô mai và tôm tươi

  • Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ ở lưng rồi rửa sạch. Sau đó ướp tôm với một ít muối tiêu và để trong vòng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Phô mai cheddar bào thành sợi.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
sơ chế nguyên liệu kem phô mai
Sơ chế các nguyên liệu làm sốt kem phô mai. Ảnh: Cooky.

1.2.2. Luộc mì Ý

  • Đun sôi một nồi nước trên bếp và cho vào một ít muối ăn. Khi nước sôi bạn mới cho mì Ý vào nồi luộc từ 8 – 10 phút. Nếu luộc quá sớm sợi mì sẽ bị dính vào nhau.
  • Khi mì chín bạn vớt mì ra khỏi nồi. Để nhận biết mì chín hay chưa bạn dùng đũa gắp mì lên, nếu sợi mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được.
  • Mì sau khi vớt ra bạn xả qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá để mì nguội.
  • Tiếp theo cho vào mì một ít dầu ăn hoặc dầu oliu để các sợi mì không bị dính vào nhau.
luộc mì ống
Các công đoạn luộc mì. Ảnh: Cooky.

1.2.3. Cách làm mì Ý sốt kem phô mai cho bé

  • Bắc một cái chảo lớn trên bếp, cho bơ lạt vào đung chảy rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho tôm tươi vào xào đều đến khi tôm chuyển sang màu đỏ và săn lại.
  • Tiếp đến bạn cho vào sữa tươi và whipping cream vào đảo nhẹ tay.
  • Khi thấy sốt kem sôi, bạn cho bột phô mai permesan và phô mai sợi cheddar vào trong chảo đun tan chảy.
  • Nêm chút muối và tiêu vào hỗn hợp kem phô mai sao cho có vị vừa ăn.
  • Tiếp theo cho mì Ý đã luộc vào đảo đều với nước sốt rồi tắt bếp.
  • Trình bày mì Ý ra đĩa, rắc thêm chút mùi tây băm nhuyễn cùng với một ít tiêu và bột phô mai là hoàn thành.
cách làm mì ý sốt kem phô mai
Các công đoạn làm mì Ý sốt kem phô mai. Ảnh: Cooky.

2. Hướng dẫn cách làm mì ý sốt kem gà nấm

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram mì Ý
  • 300 gram ức gà
  • 100 gram nấm mỡ
  • 20 gram hành tây
  • 50 gram đậu hà lan
  • 200 ml whipping cream
  • 50 ml sữa tươi có đường
  • 10 gram bơ lạt
  • 3 gram tiêu
  • 1 chai Xốt nêm thịt gà Knorr

2.2. Cách làm mỳ Ý sốt kem gà nấm

2.2.1. Ướp thịt gà và áp chảo

  • Cắt nhỏ ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn
  • Cho vào đĩa thịt gà vừa cắt một muỗng canh xốt nêm Knorr thịt gà và 3 gram tiêu.
  • Trộn các nguyên liệu lại với nhau và ướp trong vòng 15 phút.
  • Sau khi ướp gà xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu oliu vào.
  • Cho ức gà đã ướp vào áp chảo hai mặt cho đến khi chín vàng đều. Vớt thịt gà áp chảo ra dĩa riêng.
ướp và áp chảo thịt gà
Các bước ướp và áp chảo thịt gà. Ảnh: Knorr Viet Nam.

2.2.2. Cách làm mì Ý sốt kem gà nấm thơm ngon

  • Chuẩn bị một nồi nước trên bếp cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi lên.
  • Cho mì Ý vào luộc trong khoảng 10 phút thì vớt ra, xả lại với nước lạnh.
luộc mì và vớt ra
Luộc mì Ý và vớt ra để ráo. Ảnh: Knorr Viet Nam.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu, 10 gram bơ lạt, 20 gram hành tây vào phi thơm.
  • Sau đó cho nấm mỡ, đậu hà lan vào xào khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo bạn cho whipping cream và sữa tươi có đường vào đảo đều, nấu sôi lên.
  • Khi sốt đã sôi, bạn cho ức gà áp chảo vào cùng với 1 muỗng canh xốt nêm Knorr thịt gà vào xào thêm 2 phút nữa.
  • Cuối cùng cho mì Ý đã luộc vào chảo và trộn cho ngấm đều xốt.
  • Cho mì Ý ra đĩa và rắc phô mai Parmesan lên thưởng thức. Bạn có thể trang trí một ít mùi tây lên cho đẹp mắt hơn.
cách làm mì ý sốt kem gà nấm
Các bước trộn mì Ý với sốt kem gà nấm. Knorr Viet Nam.

3. Cách làm mỳ Ý sốt kem cà chua cá hồi

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lát cá hồi lớn
  • Mì Ý
  • 1 thìa bột cà chua
  • 13,5 thìa whipping cream
  • 1 thìa bột ớt
  • Mùi tây thái nhỏ

3.2. Cách làm mì Ý sốt kem cá hồi cà chua

  • Cá hồi mua về rửa sạch, thấm hết nước đi.
  • Cho cá hồi vào lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong vòng 20 – 25 phút. Bạn có thể ướp cho cá một chút tiêu và nước chanh trước khi cho cá vào lò.
  • Khi thấy cá có màu hồng đẹp mắt là cá đã chín, bạn lấy ra và thái thành từng lát vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn luộc mì như khi thực hiện ở các cách trên.
  • Bắc chảo lên nồi, cho vào chảo một ít bơ lạt, sau đó cho vào chảo whipping cream, ớt bột, cà chua và cá hồi vào.
  • Đảo nhẹ các nguyên liệu cho thấm đều gia vị thì cho mì Ý vào.
  • Trộn mì cùng các nguyên liệu cho đều rồi trình bày ra đĩa, trang trí thêm mùi tây.
  • Mì Ý sốt cà chua kem cá hồi có thể ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.
cách làm mì ý sốt kem cá hồi
Các bước làm mì ý sốt kem cá hồi. Ảnh: Internet.

4. Cách làm mì ý sốt kem bacon (thịt xông khói)

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mì Ý
  • 250 gram bacon (thịt ba chỉ hun khói)
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa canh whipping cream
  • 2 thìa canh phô mai Parmigiano Reggiano bào vụ
  • 1 nắm mùi tây thái nhỏ

4.2. Cách làm mì Ý sốt kem bacon

  • Đun sôi một nồi nước rồi luộc mì vừa chín tới tương tự như các cách trên những không xả qua nước lạnh. Giữ lại nước luộc mì.
  • Trong lúc chờ mì chín, bạn đánh tan lòng đò trứng trộn cùng kem tươi và phô mai để sang một bên.
  • Cho một thìa dầu oliu vào chảo, sau đó cho hành tây vào xào cho thơm.
  • Tiếp theo bạn cho thịt xông khói vào đảo cùng hành tây, thêm một chít tiêu nữa.
  • Khi thịt bắt đầu săn, bạn cho mì vào xào cùng khoảng 2 – 3 phút rồi bắc ra khỏi bếp.
  • Đợi khoảng 30 – 45 giây cho chảo bớt nóng thì đổ bát trứng phô mai đã chuẩn bị vào trộn đều lên. Trộn đến khi sợi mì ngấm sốt và săn bóng là được.
  • Cuối cùng cho mùi tây vào chảo đảo thêm lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Trình bày mì ra đĩa và cho thêm phô mai bào vụn vào để tăng phần hương vị.
cách làm mì ý sốt kem bacon
Các bước làm mì ý sốt kem bacon. Ảnh: Internet.

5. Cách làm mì Ý sốt kem đút lò

5.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 450 gram mì Ý
  • 450 gram thịt bò băm
  • 1 lon cà chua xay hoặc tự làm sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê lá basil khô hoặc 1 năm slas basil tươi
  • 2 muỗng cà phê rau cần
  • 1/2 chén whipping cream
  • 1/2 chén kem chua (sour cream)
  • 1/2 chén phô mai cheddar
  • 1/2 muỗng cà phê ớt khô xay
  • 1 củ hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu
  • Gia vị: dầu oliu, muối hầm, tiêu đen

5.2. Cách làm mì Ý đút lò sốt kem ngon

  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Chuẩn bị một khuôn nướng có kích thước khoảng 20x30cm. Quét một ít dầu lên khuôn để các nguyên liệu không dính vào thành khuôn.
  • Luộc mì Ý theo hướng dẫn trên bao mì rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào rồi cho hành tây và thịt bò băm vào xào. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Sau đó cho thêm cà chua xay, lá basil và ớt bột vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
  • Cho whipping cream và kem chua vào một cái tô riêng trộn đều lên..
  • Tiếp theo cho mì Ý đã luộc vào khuôn nướng, tưới một lớp kem phô mai, hỗn hợp xốt thịt bò và rắc phô mai lên trên cùng.
  • Cho khuôn nướng vào lò nướng trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Khi chín, các nguyên liệu sẽ nóng và nổi bong bóng lên. Lấy khuôn mì Ý ra và rắc cần tây tươi lên trên. Trộn đều và thưởng thức món mì ngon ngay khi còn nóng.
đút lò
Các bước làm mì Ý sốt kem đút lò. Ảnh: Internet.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn 5 cách làm mì Ý sốt kem thật ngon và đơn giản tại nhà. Bạn hãy cùng vào bếp trổ tài nấu mì Ý chiêu đãi cả gia đình để đổi vị thực đơn nhé. Ăn mì Ý vừa giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nước Ý xinh đẹp, lại giúp cho mâm cơm gia đình thêm phần mới lạ. Chúc các bạn thực hiện món ngon thành công.

Hồng Ngọc