1. Đôi nét về chiếc bánh macaron

Cách làm bánh macaron được khởi nguồn từ hai tu sĩ người Ý tại nước Pháp. Chiếc bánh có hình dạng như một phiên bản thu nhỏ của hamburger. Lớp vỏ ngoài của bánh giòn tan hòa quyện cùng kem thơm mịn bên trong. Đây là lí do macaron được nhiều người mê đắm có mặt trên khắp thế giới.

Tại nước Pháp các cửa hàng một ngày có thể bán được đến hàng nghìn chiếc bánh. Thậm chí ở các quốc gia khác chiếc bánh này cũng không hề giảm sức hút. Mọi người học hỏi công thức làm bánh Macaron được tạo thành từ nhiều loại nhân khác nhau tùy sở thích mỗi người. Ví dụ như nhân kem, socola, trà xanh, dâu, chanh…

Một chiếc bánh macaron chuẩn vị sẽ có lớp vỏ bánh giòn, xốp. Khi cho vào miệng sẽ tan chảy ngay, người dùng sẽ thấy ngọt thanh và muốn ăn thêm cái nữa. Đồng thời phần vỏ bánh phải đặc, không phòng, không rỗng, mịn màng và không có chóp.

Bánh macaron Pháp
Bánh macaron chính là ẩm thực đáng tự hào đến từ nước Pháp thơ mộng. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh macaron 4 vị truyền thống ngon tại nhà của người Pháp

Macaron tuy có nguồn gốc từ Pháp nhưng rất được người Việt yêu thích. Chúng mang đến hương vị thơm béo khiến người ăn vô cùng kích thích khẩu vị. Vì thế bạn có thể làm chiếc bánh này vào ngày rảnh rỗi.Chiếc bánh sẽ làm cho ngày buồn chán trở nên thú vị và ý nghĩa hơn khi vừa dùng vừa tám chuyện với bạn bè.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà
  • 750gram đường bột
  • 250gram bột hạnh nhân nghiền
  • 5gram muối
  • 240gram bơ
  • 15gram vỏ chanh
  • 20ml màu thực phẩm
  • 15gram bột ca cao
  • 15gram mứt dâu
  • 30ml kem béo
  • 15ml vani
  • 15gram hồ trăn nghiền
Các nguyên liệu cần có
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món bánh macaron 4 vị chuẩn Pháp. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm macaron 4 vị truyền thống của người Pháp

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Đầu tiên bạn mang 6 quả trứng gà tách lấy lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Sau đó bạn cho 15 gram đường bột vào lòng trắng trứng vừa tách, đánh bông hỗn hợp lên.
  • Tiếp theo bạn chia phần đường bột còn lại làm 3 phần. Lần lượt bạn cho từng phần đường vào đánh đều 3 lần liên tiếp.
  • Bạn hãy đánh đến khi hỗn hợp hết bọt, mềm mịn thì dừng lại. Sau đó hãy cho 250 gram bột hạnh nhân vào trộn đều cho chúng hòa vào nhau.
Cách làm macaron 4 vị
Bước làm vỏ bánh khá dụng công và cần có máy đánh trứng. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn màu hỗn hợp bánh 4 vị

  • Bạn chia hỗn hợp vừa trộn thành 4 phần bằng nhau sau đó cho các màu khác nhau vào hỗn hợp đã chia. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp. Lúc này phần vỏ bánh sẽ có 4 màu tương ứng với 4 vị của phần nhân là màu đỏ (dâu), nâu (socola),Vàng (vỏ chanh), anh (hồ trăn nghiền)
  • Sau khi trộn màu xong bạn hãy cho từng phần bột vào trong túi bắt kem để thực hiện công đoạn nặn bánh.
  • Lúc này bạn hãy lót giấy lên khay nước, nhẹ nhàng nặn hỗn hợp thành những hình tròn nhỏ xinh xắn. Sau khi nắn xong hãy để phần bột nghỉ khoảng 30 phút.
Trộn màu bột
Trộn màu bột phải tương ứng với màu nhân đã chuẩn bị. Ảnh: Internet

Bước 3: Cách làm nhân bánh macaron 4 vị truyền thống của người Pháp

  • Bạn hãy lấy 240gram bơ cùng 350gram đường bột hòa vào nhau. Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem mềm mịn. Sau đó cho vào 30ml kem béo và 15ml vani. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có màu vàng đẹp mắt và mịn màng.
  • Tiếp tục chia 4 phần kem, mỗi phần trộn với một hương vị khác nhau. 1 phần trộn với 15gram vỏ chanh, 1 phần trộn với 15 gram bột cacao, 1 phần trộn với 15gram mứt dâu và phần còn lại trộn với 15 gram hồ trăn nghiền. Như vậy là bạn đã có được 4 phần nhân kem với 4 hương vị khác nhau.
Cách làm mararon làm nhân bánh
Phna62 nhân bánh có 4 vị tương ứng với 4 nguyên liệu chuẩn bị ban đầu. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh và vào bánh macaron

  • Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, khi lò đã nóng lên hãy bỏ phần vỏ bánh macaron vào nướng trong khoảng 15 phút.
  • Sau khi bánh chín hãy lấy ra để nguội khoáng 30 phút. Sau đó bạn lấy phần nhân bánh trong túi nặn nhẹ nhàng lên một mặt của chiếc bánh. Tiếp theo úp chiếc bánh còn lại lên trên mặt kem. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm macaron ngon tuyệt.
Nướng bánh
Mang vỏ bánh macaron đi nướng khoảng 30 phút sau đó lấy ra để nguội. Ảnh: Internet
  • Thành phẩm bạn thu được chính là món bánh macaron đẳng cấp và tinh tế. Nhân bánh thơm ngọt, mềm dẻo có vị đặc trưng và giòn tan trong miệng vô cùng thú vị.
Cách làm macaron ngon
Những chiếc bánh có màu sắc rực rỡ và hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến người ăn thương nhớ. Ảnh: Internet

3. Cách tự làm bánh macaron kiểu Ý tại nhà

Bánh macaron ghi điểm với mọi người nhờ màu sắc rực rỡ và hương vị đa dạng ấn tượng. Chúng có thể chiều lòng tất cả mọi người với nhiều sở thích ăn uống khác nhau. Dưới đây là một số vị nhân bánh đang “gây sốt” được nhiều người yêu thích.

3.1. Cách làm macaron nhân mâm xôi

Cách làm macaron nhân mâm xôi với phần vỏ bánh sẽ tương tự như phần 2 đã hướng dẫn. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một cho phẩm màu hồng vào quá trình trộn bột. Điều này để vỏ bánh có màu tương thích với nhân mâm xôi.

Chuẩn bị: 200gram mâm xôi, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 20 gram đường.

Macaron mâm xôi
Bánh macaron vị mâm xôi đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn hãy mang quả mâm xôi rửa sạch sau đó đun sôi tan chảy cùng với 20 gram đường.
  • Bước 2: Bạn có hỗn hợp vừa nấu ra rây lọc. Sau đó lấy hỗn hợp thu được bỏ vào nước cốt chanh và bột Vipris. Cuối cùng đun sôi khuấy đều thêm một lần nữa và cho vào tủ lạnh.
  • Bước 3: Bạn có thể trộn chúng đều vào phần kem như cách làm phần nhân bánh phía trên. Theo đó chừa lại một ít để chấm vào giữa để giữ hương vị nguyên bản của mâm xôi.
Bánh vị mâm xôi
Bạn có thể trộn mứt mâm xôi vào kem, sau đó cho mứt vào phần giữa bánh. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh macaron nhân matcha trà xanh

Chuẩn bị: 200ml kem tươi, 50gra socola trắng, 20 gram bơ, 3 thìa bột matcha trà xanh.

Cách làm mararon nhân matcha
Cách làm mararon nhân matcha sẽ tạo ra hương vị bánh thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Internet

Cách làm nhân matcha trà xanh cho bánh macaron:

  • Bước 1:Bạn mang 200ml kem tươi đánh bông cùng với 3 thìa trà xanh.
  • Bước 2: Bắc bếp đun nóng chảy socola trắng bỏ bơ vào khuấy cho tan đều tạo thành hợp hợp sệt. Sau đó bạn cho vào túi kem để vào tủ lạnh. Bạn có lấy ra phết lên lớp bánh khi ăn. Hoặc bỏ lên vỏ bánh lúc đang làm.
Bánh macaron cùng trà
Món bánh macaron matcha thưởng thức cùng tách trà sẽ khiến bạn thư giãn, tâm trạng vui vẻ hơn. Ảnh: Internet

3.3. Cách làm bánh macaron buttercream chanh

Chuẩn bị

  • 1/4 thìa canh bơ lạt
  • 2 thìa canh đường bột
  • 3 thìa cà phê kem béo
  • 2 thìa canh vỏ chanh bào mỏng
  • 1 thìa nước chanh
  • 1 chút vani, sốt chanh vàng
Cách làm mararon chanh
Vị chanh đậm đà sẽ khiến bạn không thể ngừng lại khi vừa thử qua. Ảnh: Internet

Cách làm macaron nhân buttercream chanh:

  • Bạn mang bơ để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Sau đó lấy máy đánh trứng đánh bông khoảng 2 phút.
  • Bạn bỏ vào bột và đường đánh đều lên. Tiếp theo cho vào nước cốt chanh, vỏ chanh và vani đánh đều thêm lần nữa.
  • Cho hỗn hợp vào túi kem, bắt chúng lên bỏ bánh đã nướng. Sau đó bạn cho thêm chút nhân sốt chanh để món bánh thêm đậm đà. Màu sắc bắt mắt của chúng sẽ khiến bạn vui vẻ, bị cuốn hút và không thể chối từ.
Macaron nhân buttercream chanh
Macaron nhân buttercream chanh là hương vị truyền thống của nước Pháp. Ảnh: Internet

Cách làm macaron được gợi ý trên đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị ngày cuối tuần. Hãy chiêu đãi cả nhà, bạn bè và bản thân bằng những chiếc bánh thơm lừng, béo ngậy. Chúng sẽ làm cho các buổi trò chuyện trở nên vui vẻ, thắt chặt thêm các mối quan hệ.

Ngọc Hân