1. Hướng dẫn cách làm kem sữa dừa truyền thống không cần máy

1.1. Nguyên liệu

Cách làm kem dừa không cần máy làm kem, hay máy sinh tố, thì có thể thực hiện thủ công với dụng cụ trộn nguyên liệu bằng tay. Phương pháp này thậm chí còn giúp món kem của bạn ngon và xốp, mịn hơn nữa. Để thực hiện công thức kem dừa truyền thống với trứng, sữa, bạn chuẩn bị:

  • 1 cốc sữa tươi không đường
  • 1 cốc whipping cream (hoặc làm kem tươi thay thế)
  • 1 cốc nước cốt dừa (mua dạng lon đóng sẵn, hoặc mua cơm dừa nạo về vắt nước cốt)
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 3/4 chén đường cát trắng
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn

1.2. Cách làm kem dừa truyền thống không dùng máy

1.2.1. Trộn hỗn hợp làm kem sữa dừa truyền thống
  • Cho sữa tươi, whipping cream, nước cốt dừa vào nồi, đánh cho hỗn hợp tan đều. Bật bếp, nấu hỗn hợp với mức lửa vừa, đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
nấu hỗn hợp sữa dừa với whipping cream
Bước nấu hỗn hợp sữa dừa với whipping cream. Ảnh: Wikihow
  • Trong 1 cái tô sạch, bạn cho lòng đỏ trứng, đường, muối ăn vào, dùng phới lồng hoặc que đánh trứng trộn cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng nhạt. Hỗn hợp trứng đánh sao cho mịn màng, đường và muối tan hết là được.
đánh lòng đỏ trứng với đường, muối
Cách đánh lòng đỏ trứng với đường, muối làm kem dừa không cần máy. Ảnh: Wikihow
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa dừa vào vào tô trứng, khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra.
  • Đổ hỗn hợp trứng sữa dừa vào chảo, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Với cách làm kem dừa không cần máy này, bạn nhớ khuấy hỗn hợp đều tay cho đến khi đặc sệt lại nhé.
cách trộn hỗn hợp trứng sữa làm kem dừa không cần máy
Bước trộn hỗn hợp sữa dừa với trứng. Ảnh: Wikihow
  • Nấu hỗn hợp khoảng 10 phút cho sánh, dày lại thì tắt bếp.
1.2.2. Cách làm lạnh kem sữa dừa không cần máy
  • Đổ hỗn hợp sữa trứng dừa vừa nấu vào khuôn (tùy chọn), phủ một lớp giấy nến lên trên miệng khuôn (nếu dùng khuôn kem que thì không cần).
  • Đợi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn đông của tủ lạnh.
cho hỗn hợp kem dừa vào ngăn đông tủ lạnh
Bước cho hỗn hợp kem dừa vào ngăn đông tủ lạnh. Ảnh: Wikihow
  • Khoảng 1 – 2 tiếng thì lấy khuôn kem sữa dừa ra đảo đều một lần cho xốp mịn. Bạn càng đảo kem nhiều lần, thì thành phẩm sẽ càng nhẹ, mềm hơn.
  • Khoảng 7 tiếng sau là có thể mang kem dừa ra, rắc đậu phộng rang, hoặc siro, mứt dừa khô lên và thưởng thức.
cách làm kem dừa truyền thống không cần máy
Món kem dừa truyền thống không cần máy vẫn mềm, mịn rất ngon. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem dừa không trứng và sữa cho người ăn chay

2.1. Nguyên liệu

  • 3,5 chén nước cốt dừa (tương đương 2 lon)
  • 1/2 chén đường trắng
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

 

2.2. Cách làm kem dừa không trứng, sữa, không cần máy

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô sạch, dùng que đánh trứng trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Đánh hỗn hợp cho đến khi mềm, mịn, thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Bật bếp, đun hỗn hợp nước cốt dừa vani cho nóng lên, khuấy đều để đường tan. Không để hỗn hợp sôi, nước cốt dừa nóng và hòa quyện thì bạn tắt bếp được rồi nhé.
nấu nước cốt dừa với vani, đường làm kem
Cách nấu nước cốt dừa làm kem mà không cần dùng máy xay. Ảnh: Internet
  • Bạn có thể thêm vani, hoặc đường, để điều chỉnh hương vị món kem dừa của mình.
  • Đợi nguội, đổ hỗn hợp vào khuôn, phủ lớp giấy nến lên trên, cho vào ngăn đông tủ lạnh. Thực hiện các bước còn lại tương tự cách làm kem dừa không cần máy vị truyền thống ở trên là xong.
kem dừa không trứng, không sữa
Cách làm kem dừa không cần máy mịn, ngon chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản. Ảnh: Internet

3. Công thức làm kem dừa chocolate không cần máy

3.1. Nguyên liệu

Cách làm kem dừa socola mà không cần máy này chỉ có 6 thành phần nguyên liệu (Vegan Chocolate Ice Cream), và các thao tác thực hiện đơn giản. Nếu có sẵn máy làm kem ở nhà thì mọi công đoạn sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu áp dụng theo cách thủ công, bạn vẫn có thể hoàn tất món kem vô cùng sánh, mịn, ngạt ngào hương socola quyến rũ này. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 3/4 cốc nước lọc
  • 1 và 1/4 cốc nước cốt dừa (mua loại lon, hoặc tự vắt nước cốt cơm dừa cũng được)
  • 2/3 cốc đường hữu cơ
  • 2/3 chén bột cacao nguyên chất, không đường
  • 1/4 thìa cà phê muối ăn
  • 160 gram socola đen dạng thanh (xắt nhuyễn)
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • Vài bánh ốc quế
dĩa bánh ốc quế
Bạn có thể mua bánh ốc quế bán sẵn trong các siêu thị, cửa hàng làm bánh, kem. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm kem dừa vị socola ốc quế không cần dùng máy

3.2.1. Chuẩn bị hỗn hợp làm kem dừa socola
  • Cho nước lọc, đường, nước cốt dừa, bột cacao và muối hòa tan với nhau thật đều trong một cái nồi lớn. Dùng que hoặc máy đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp sánh mịn.
  • Bật bếp, nấu nồi cacao dừa ở nhiệt độ vừa, thường xuyên khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp sôi nhẹ, nổi bọt liu riu thì bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất.
  • Vẫn tiếp tục nấu hỗn hợp và khuấy đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
trộn hỗn hợp nước cốt dừa với bột cacao làm kem
Bước trộn hỗn hợp nước cốt dừa với bột cacao làm kem.
  • Thêm socola đen đã xắt vụn, cùng với vani vào hỗn hợp, khuấy đều cho tan chảy hoàn toàn.
  • Để thu được kem dừa mịn nhất, bạn cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc kem lại bằng rây là xong.
3.2.2. Cách đổ khuôn làm kem dừa socola đông lạnh
  • Đổ hỗn hợp kem dừa chocolate đã rây vào khuôn, hoặc hộp, đậy nắp lại.
cách làm kem dừa socola
Đổ hỗn hợp kem dừa socola vào khuôn. Ảnh: Internet
  • Cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh, tốt nhất nên để qua đêm.
  • Hôm sau, bạn đã có ngay món kem dừa socola béo ngậy, ngọt thơm vô cùng hấp dẫn để dùng từ 7 – 10 ngày.
  • Bạn có thể mua sẵn các que bánh ốc quế, khi muốn ăn kem, thì dùng muỗng múc ra bánh ốc quế và thưởng thức.
kem dừa socola ốc quế
Thưởng thức ngay món kem dừa socola ốc quế này để giải tỏa cơn khát mùa hè đi nào!

4. Cách làm kem dừa sầu riêng không cần dùng máy

4.1. Nguyên liệu

  • Whipping cream: 300 gram
  • Sữa đặc Ông Thọ: 130 gram
  • Nước cốt dừa: 80 – 100 ml
  • Sầu riêng (dầm nhuyễn): 100 gram

4.2. Hướng dẫn làm kem dừa vị sầu riêng mà không cần máy làm kem

  • Trong tô sầu riêng, bạn đổ sữa và nước cốt dừa vào trộn chung bằng que đánh trứng, hoặc muỗng cho tan đều.
  • Riêng với whipping cream, bạn để ra tô và dùng phới lồng đánh cho lên đỉnh cứng và bông mịn.
  • Đổ hỗn hợp dừa sầu riêng vào tô whipping cream, trộn đều theo kỹ thuật fold.
cách làm kem dừa sầu riêng không cần máy
Hướng dẫn cách làm kem dừa sầu riêng không cần máy.
  • Đổ hỗn hợp kem dừa sầu riêng vào khuôn, cho vào ngăn đông.
  • Tầm 6 – 7 tiếng sau có thể lấy kem ra thưởng thức.

Cách làm kem dừa không cần máy sẽ khiến bạn hơi tốn sức lực và thời gian một chút, nhưng đổi lại, thành phẩm của bạn vẫn đảm bảo độ xốp, ngon, cùng hương thơm hấp dẫn nhất. Khi đánh hỗn hợp kem bằng tay, các nguyên liệu sẽ được hòa quyện với nhau hoàn hảo hơn. Thậm chí, vị ngon của từng nguyên liệu còn được phát huy tốt nhất. Tùy khẩu vị mà bạn biến tấu món kem dừa của mình cho đa dạng hơn nhé!

Thùy Trâm tổng hợp