1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt với nguyên liệu dưới đây có thể dùng cho 5 – 6 người ăn.

  • 2kg chân gà
  • Lá chanh, sả, ớt, tắc
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Đường, giấm, muối

2. Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản nhất

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt chỉ cần trải qua 3 thao tác đơn giản như sau.

Bước 1:

  • Sả cắt khoanh hoặc tước sợi tùy thích, ớt thái lát mỏng, tắc cắt thành nhiều miếng nhỏ, lá chanh cắt sợi.
sơ chế nguyên liệu phụ
Công đoạn sơ chế nguyên liệu phụ. Ảnh Internet
  • Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt đôi cho vừa ăn.

Bước 2:

  • Luộc chân gà với 1 ít muối và gừng khoảng 10 phút giúp khử mùi tanh.
  • Sau đó, nhanh tay đổ chân gà trong thao nước lạnh khoảng 30 phút.
  • Để gà ráo rồi bỏ vào tủ lạnh thêm 1 tiếng để tạo độ giòn cho gà.
ngâm gà trong đá
Phần gà ngâm nước đá lạnh. Ảnh Internet

Bước 3:

  • Nấu nước ngâm bằng 1,5 lít nước sôi, 200gr đường, 200ml giấm, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, đun lửa vừa.
  • Tắt bếp, chờ hỗn hợp thật nguội thì mới đổ lên hộp chân gà và các nguyên liệu phụ đã chuẩn bị.
nấu nước ngâm
Công đoạn nấu nước ngâm. Ảnh Internet
  • Bảo quản chân gà trong tủ lạnh 1 ngày là dùng được, bày ra dĩa ăn kèm cùng muối tiêu chanh ngon hết ý.
thành phẩm
Thành phẩm màu sắc hấp dẫn. Ảnh Internet

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt thế này khá ngắn gọn, phải không nào? Bạn chỉ còn việc thưởng thức mùi thơm nồng của sả, ớt, quyện cùng chân gà dai giòn sần sật thôi. Vậy là bạn đã biến thực đơn cho cả nhà trở nên phong phú hơn với công thức nấu ăn độc đáo này rồi đấy.

Bảo Tiên tổng hợp