1. Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. So với công thức bánh trung thu truyền thốngcách làm bánh trung thu dẻo hay bánh trung thu Đài Loan thì nó đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây, xem như là bạn đã thực hiện thành công được một nửa rồi đấy.

1.1. Dụng cụ làm bánh

 • 4 khuôn làm bánh
 • 4 khuôn làm nhân
 • Nồi lớn

1.2. Nguyên liệu làm bánh

Thành phần nguyên liệu để tạo nên món bánh trung thu rau câu nhân phô mai gồm có:

nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai đơn giản

Trong công thức làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai, quan trọng nhất là vỏ bánh (phần thạch rau câu cà phê) phải bọc kín nhân bánh (thạch rau câu phô mai và sữa). Nhờ vậy, bánh có hình dạng đẹp mắt và mùi vị phải thơm dịu, vừa phải, không quá ngọt (ngọt quá sẽ gây ngán), rau câu cũng không được lỏng hay đặc quá.

2.1. Cách làm nhân phô mai sữa

 • Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp gồm sữa tươi, phô mai, đường và bột thạch vào nồi, khuấy đều cho tan hết bột thạch.
 • Đặt hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi sôi, để sôi trong vòng khoảng 5 phút thì tắt bếp.
hòa tan hỗn hợp bột thạch và sữa
Hòa tan hỗn hợp bột thạch và sữa. Ảnh: Internet
 • Vớt bỏ bọt ở trên, đổ vào 4 khuôn tròn nhỏ, để nguội.
 • Cho 4 khuôn nhân vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút để phần nhân gồm có kem sữa, phô mai đông lại hoàn toàn. Sau đó, bạn lấy nhân ra khỏi khuôn. Nhưng bạn nhớ là vẫn tiếp tục bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.

2.2. Cách làm vỏ bánh trung thu rau câu nhân phô mai

 • Tương tự như phần nhân bánh trung thu, các bạn cũng lần lượt cho cà phê đen, đường và 7g bột thạch rau câu vào một chiếc nồi rồi đun nhỏ lửa trên bếp đến khi sôi.
 • Tiếp tục vớt thật sạch bọt trên mặt để thạch rau câu cà phê được trong, để thạch nguội bớt.
 • Múc thạch cà phê ra khuôn. Lưu ý là các bạn chỉ nên múc khoảng 1/3 khuôn (phần thạch rau câu cà phê còn lại ở trong nồi vẩn giữ ấm trên bếp).
đổ thạch vào khuôn
Bạn chỉ nên đổ thạch rau câu cà phê vào khoảng 1/3 khuôn. Ảnh: Internet

2.3. Cách tạo hình cho bánh

 • Khi thấy phần vỏ bánh (thạch cà phê trong khuôn) đã nguội bớt và bắt đầu se mặt lại thì nhẹ nhàng đặt cho phần nhân bánh (gồm sữa kem, phô mai) vào giữa khuôn.
đặt nhân bánh vào giữa thạch cà phê
Đặt nhân bánh vào giữa khuôn, phía trên phần thạch cà phê. Ảnh: Internet
 • Sau đó, bạn tiếp tục đổ phần thạch cà phê còn lại lúc nãy vào để phủ kín phần nhân kem sữa phô mai, đổ đến khi nào đầy khuôn.
đổ đầy thạch rau câu cà phê phủ kín nhân bánh trung thu
Đổ đầy phần thạch cà phê còn lại phủ kín nhân bánh trung thu trong khuôn. Ảnh: Internet
 • Chờ bánh nguội bớt, bạn mang bánh cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để bánh đông lại và mát lạnh. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu rau câu nhân phô mai rồi đấy.
 • Sau khoảng 2 giờ, các bạn hãy lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn và xếp lên dĩa là có thể thưởng thức được rồi đấy.
bánh trung thu rau câu nhân phô mai thơm ngon
Bánh trung thu rau câu nhân phô mai thơm ngon, lạ mắt. Ảnh: Internet

Trên đây là cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon tuyệt dễ thực hiện ngay tại nhà. Công thức làm bánh trung thu này khá giống với bánh trung thu dẻo lạnh nổi tiếng là ở yếu tố nhiệt độ. Cả hai loại bánh này đều chú trọng đến vị “mát lạnh” của bánh. Tuy nhiên, loại bánh trung thu đông sương phô mai dễ làm hơn nhiều. Chỉ với những thao tác hết sức đơn giản, chị em nào cũng có thể tạo ra những chiếc bánh cực kỳ xinh xắn, hấp dẫn dành tặng cho gia đình và người thân của mình.

Tiên Phạm tổng hợp