Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon và đơn giản nhất

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thật ngon và đẹp mắt là không hề khó. Sau đây, Webnauan.vn xin giới thiệu đến chị em một cách làm bánh trung thu dẻo đơn giản và chi tiết nhất, để ai dù mới lần đầu làm cũng có thể học theo được.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân bánh: 300gr đậu xanh không vỏ, 100gr đường và thêm một chút dầu ăn.

Phần vỏ bánh:

  • 500gr bột bánh dẻo, bạn có thể chừa ra một chút để dùng làm bột áo cho bánh luôn.
  • 1 kg đường, 1 lít nước, 1 quả chanh và dầu ăn.

Và một số dụng cụ làm bánh trung thu như chảo, khuôn các loại, mâm, dĩa sạch,…

Loading...

2. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đơn giản

2.1. Phần nhân bánh

Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó, đem hấp đậu trong nồi cho tới khi chín mềm.

Bước 2: Cho phần đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, rồi thêm đường vào. Sử dụng một chiếc chảo không dính để sên đậu. Trong khi sên, nên cho thêm vài giọt dầu ăn. Đồng thời, nhớ đảo đều hỗn hợp cho tới khi dẻo lại là được.

Sên đậu xanh bánh dẻo

Đậu xanh được sên trên chảo để làm nhân bánh. Ảnh Internet

Bước 3: Nặn hỗn hợp đậu thành những viên tròn có kích cỡ thích hợp để làm nhân bánh.

Nhân bánh dẻo đậu xanh

Đậu xanh được vo tròn để làm nhân bánh. Ảnh Internet

2.2. Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Nấu sôi nước đường rồi để nguội.

Bước 2: Cho dần dần nước đường vào bột bánh dẻo trung thu và trộn đều. Khi thấy bột đặc lại, sờ vào dẻo mịn là được.

Bột đã được nhào đều để làm vỏ bánh. Ảnh Internet

Bước 3: Lấy một cái mâm sạch, phủ một ít bột áo lên đó. Nhào phần bột đã trộn lên mâm này sao cho thật đều tay.

Bước 4: Chia phần bột đã được trộn thành những phần đều nhau rồi ấn dẹt cục bột xuống. Đặt nhân đậu xanh vào giữa, rồi gói bánh lại sao cho bột phải phủ hết nhân đậu. Với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh này, để bánh không bị thừa hoặc thiếu vỏ, thì tỉ lệ vỏ bánh phải gấp 2 lần tỉ lệ nhân.

Chia bột

Bột được vo thành viên nhỏ để làm vỏ bánh. Ảnh Internet

Bước 5: Ấn viên bột vào khuôn để tạo hình. Trước đó, hãy rắc một ít bột áo vào khuôn để cho bánh không bị dính bạn nhé.

Ấn viên bột vào khuôn

Ấn viên bột vào khuôn để tạo hình cho bánh trung thu. Ảnh Internet

Sau khi tạo hình bánh xong, bạn có thể bỏ bánh vào bao hoặc hộp kín để bảo quản. Thời điểm thưởng thức bánh lý tưởng nhất là vào ngày thứ 2 sau khi làm xong. Vì khi này, vỏ bánh bắt đầu trong hơn, vị ngon của bánh cũng thấm hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể chế biến bánh trung thu nhân đậu xanh không thể thiếu trong mỗi dịp Rằm tháng tám. Hy vọng với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh mà Webnauan.vn vừa giới thiệu sẽ giúp chị em có thêm tự tin để đãi gia đình mình những chiếc bánh trung thu thơm ngon, bổ dưỡng.

Ka Lang tổng hợp

Tóm tắt
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon và đơn giản nhất
recipe image
Tác giả
Ngày viết
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove
Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.