1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trung thu

So với dùng lò nướng, cách làm bánh trung thu bằng chảo tiện lợi, đơn giản hơn rất nhiều. Bởi, bạn có thể tận dụng dụng cụ có sẵn trong nhà bếp mà không tốn nhiều chi phí. Trước hết, hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Vỏ bánh:

  • 250 gram bột mì
  • 10 gram đường, 100 gram bơ nhạt
  • 100 ml nước đun sôi để nguội

Nhân bánh:

  •  300 gram đậu đỏ
  • 100 gram đường
  • 100 ml dầu ăn

Dụng cụ làm bánh:

  •  Chảo chống dính
  •  Bếp, nồi

2. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng chảo chiên “siêu” dễ

2.1. Nấu đậu

Bạn chọn những hạt đậu đỏ căng mọng, rửa sạch. Sau đó bạn ngâm đậu đỏ với nước ấm chừng 3 – 4 tiếng, có thể ngâm qua đêm nếu bạn sử dụng nước ở nhiệt độ bình thường – nhưng tối thiểu là 10 tiếng.

Ngâm đậu đỏ
Ngâm đậu đỏ với nước ấm chừng 3-4 tiếng- Ảnh internet

Cho đậu vào nồi đổ nước xấp mặt đậu, ninh với lửa nhỏ chừng 1 tiếng.

2.2. Làm nhân bánh

  • Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp.
  • Viên nhân đậu thành những viên tròn, 1 viên nặng 30 g.

2.3. Làm vỏ bánh

  • Trộn cả các nguyên liệu làm bột vỏ bánh trung thu vào với nhau.
  • Khi bột thành khối mịn dẻo, dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút. Sau khi ủ xong, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần 25 g.
  • Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại. Sau đó đem ủ tiếp trong vòng 10 phút, rồi cắt thành từng khúc bột dài khoảng 5cm.

2.4. Gói nhân bánh

bọc viên nhân bánh trung thu
Công đoạn gói nhân bánh vào bột vỏ bánh trung thu. Ảnh Internet
  • Cán bột dẹt lại, bạn cho phần đậu đỏ vào trong, khéo léo khép các cạnh lại với nhau để che hết phần đầu lại.
  • Dùng dao cắt nhẹ phần núm bánh, tạo thành các khe nhỏ.

2.5. Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng và chiên bánh ngập dầu với lửa nhỏ cho đến khi bánh nở ra và có màu vàng ươm là được.

bánh trung thu chiên thành phẩm
Bánh trung thu chiên bằng chảo vàng ươm. Ảnh Internet

2.6. Thưởng thức

  • Bạn lót một miếng giấy thấm dầu chuyên dụng vào một cái rổ.
  • Bạn vớt bánh ra cho ráo dầu, đợi nguội và thưởng thức.

3. Mẹo thực hiện cách làm bánh trung thu bằng chảo đúng chuẩn

  • Các bạn nên chiên bánh bằng chảo chống dính sẽ dễ thực hiện hơn nhé.
  • Nên làm bánh trung thu chiên với lửa nhỏ để bánh chín và vàng đều.
  • Bạn có thể bảo quản bánh trung thu chiên bằng chảo này trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi có nhu cầu. Thông thường, nếu bạn để bánh trung thu trong tủ lạnh thì có thể để trong vòng 3 – 4 ngày.
cách làm bánh trung thu chiên bằng chảo
Bánh trung thu chiên bằng chảo nên được bảo quản trong tủ lạnh để dùng lâu. Ảnh Internet

Với cách làm bánh trung thu bằng chảo giúp bạn làm bánh trung thu tại nhà một cách đơn giản nhất. Chỉ với các dụng cụ đơn giản như nồi, chảo có sẵn, bạn đã cho ra những chiếc bánh ngon đúng chuẩn để cùng gia đình tận hưởng mùa Trung thu ấm áp rồi. Chúc các bạn tận hưởng mùa Tết sum vầy vẹn toàn ý nghĩa nhé!

Ngọc Trằm tổng hợp