Cách làm bánh gato socola hoa hồng thế nào để hấp dẫn như các cửa tiệm cao cấp cần phải có bí quyết. Với tạo hình bông hồng ngọt ngào, lãng mạng, cách làm bánh gato cực độc đáo này hứa hẹn sẽ tạo nên những món quà xinh bạn dành tặng bạn bè, người thân. Thế nên, đừng chần chừ bỏ qua công thức làm bánh chuẩn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh gato socola

Cách làm bánh gato socola theo công thức này cần chuẩn bị nguyên liệu làm bột bánh và nhân kem. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng chuyên dụng bán sản phẩm làm bánh nhé!

Phần bột bánh socola

  • 220gr bột bánh ngọt
  • 90gr bột cacao không đường
  • 12gr baking soda
  • 5gr muối
  • 400gr đường cát trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 110gr dầu ăn
  • 240gr bơ sữa
  • 10gr chiết xuất vani
  • 240ml cà phê đen nóng

Phần kem nhân socola

  • 10gr bột gelatin
  • 60gr nước lọc
  • 460gr socola đen
  • 16gr bột cacao có đường
  • 300gr whipping cream
  • 500gr whipping cream chiếm 35% chất béo, đã ướp lạnh

2. Hướng dẫn cách làm bánh gato socola trang trí hoa hồng

Cách làm bánh gato socola hoa hồng đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ trong từng công đoạn. Đồng thời, không được xáo trộn các trình tự mới cho ra được thành phẩm chất lượng.

2.1. Làm bột bánh socola

  • Trộn đều bột bánh ngọt, bột cacao không đường, baking soda và muối trong 1 cái bát.
  • Chuẩn bị cái bát khác nữa, đổ đường, 2 quả trứng, dầu ăn, chiết xuất vani đánh cho tan.
  • Kế tiếp, đổ thêm hỗn hợp bột cacao vừa trộn vào, kèm cà phê đen pha nóng, khuấy đều tất cả lên.
trộn bột vỏ bánh
Công đoạn trộn bột làm bánh gato socola. Ảnh Internet.
  • Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, trong khi chờ lò nóng, phủ một ít bơ và bột bánh lên 2 khay nướng để bánh lúc lấy ra không bị dính. Nếu không có sẵn lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện chỉ với vài thao tác đơn giản. Tùy dụng cụ mình có, bạn lựa chọn phương pháp làm bánh gato phù hợp nhé.
  • Khay nướng bánh có đường kính khoảng 23cm. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khay và nướng khoảng 30-35 phút.
  • Đợi bánh nguội khoảng 10-15 phút thì nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khay.

2.2. Làm lớp kem nhân socola

  • Đun nước lọc, socola đen và whipping cream cho đến khi socola đen tan chảy thành lớp hỗn hợp đặc sệt. Đổ thêm bột cacao có đường vào, khuấy đều.
  • Đồng thời, chuẩn bị 1 cái chảo khác, đun sôi nước lọc cùng với bột gelatin ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Tắt bếp, đổ cả 2 hỗn hợp đun này lại với nhau, khuấy đều. Để chúng nguội hoàn toàn.
  • Đánh bông whipping cream loại ít chất béo đã ướp lạnh.
  • Sau đó, bỏ vào phần socola vừa nguội, trộn đều. Vậy là hoàn thành cách làm bánh gato socola kem.
trộn whipping cream và socola
Hòa whipping cream cùng hỗn hợp socola. Ảnh Internet.

2.3. Lắp bánh

  • Đặt 1 ổ bánh nướng ban đầu lên bề mặt dĩa phẳng, trải đều kem trên mặt bánh.
  • Đặt ổ bánh nướng thứ 2 lên và dàn thêm 1 lớp kem phủ hết xung quanh bánh.
  • Đổ phần kem còn lại vào 1 ống phun chuyên dụng, có đầu phun hình ngôi sao.
  • Từ từ phun theo vòng xoắn để tạo hình hoa hồng cho bánh.
thoa kem lên mặt bánh
Thao tác phết kem lên bánh. Ảnh Internet.
  • Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh kích thước lớn nhỏ của hoa hồng. Cứ lắp đầy hình hoa hồng khắp các khoảng trống trên bề mặt bánh như ý là được.
  • Cách làm bánh gato socola hoa hình sau khi hoàn tất chỉ cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng lâu được. Khi thưởng thức, nên ăn kèm với ít trà thơm hương lài để hạn chế độ ngọt, giúp cân bằng vị giác.
thành phẩm bánh gato socola đẹp mắt
Bánh gato socola tạo hình hoa hồng đẹp mắt. Ảnh Internet.

Cách làm bánh gato socola tạo hình hoa hồng vừa mang hơi thở phong cách Âu châu, xen giữa nền ẩm thực phương Đông hiện đại. Chắc chắn bạn sẽ bị xao xuyến bởi hương vị cà phê quyện kèm socola thơm lừng. Kế đó là lớp kem beo béo cùng vỏ bánh mềm mịn vô cùng quyến rũ. Bây giờ thì các bạn đã có thể tích lũy thêm công thức nấu ăn phong phú cho riêng mình rồi đấy. Chúc các bạn làm bánh thành công!

Bảo Tiên tổng hợp