1. Cách làm bánh flan trà sữa thơm ngon

Cách làm bánh flan vị trà sữa là sự biến tấu đơn giản nhưng cũng không kém phần mới lạ của giới trẻ. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu dễ tìm như dưới đây là bạn có thể thực hiện nhanh các món ăn vặt lạ miệng này rồi!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Sữa đặc: 2-3 thìa
  • Đường cát trắng: 1-2 thìa
  • Gelatin: 1 lá
Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa
Nguyên liệu cơ bản làm bánh flan trà sữa. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh flan caramen trà sữa

1.2.1. Đánh trứng với sữa, gelatin

  • Bạn tách phần lòng đỏ trứng ra âu, dùng máy đánh trứng đánh tan phần lòng đỏ. Pha sữa đặc với nước sôi, đổ phần lòng đỏ đã đánh tan vào, khuấy đều. Điều này giúp trứng gà không bị tanh và có màu vàng bắt mắt.
  • Phần lá gelatin ngâm tới khi mềm, bạn vắt đến kiệt. Thêm chút nước đã ngâm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng để thành phẩm đặc mà không vỡ. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho lượng ít gelatin, điều này giúp bánh thành phẩm không bị quá đặc sánh.
Ngâm lá gelatin
Ngâm lá gelatin với nước tới khi nở. Ảnh: Internet

1.2.2. Nấu caramen

  • Cho phần đường trắng vào nồi đun tới khi chúng có màu nâu cánh gián, thêm nước. Đổ phần caramen này vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước.
  • Cho phần khuôn này vào tủ lạnh trong thời gian 5-10 phút để đường đông đặc lại không lẫn vào phần bánh phía trên.
Nấu caramen
Nấu caramen tới khi xuất hiện màu cánh gián. Ảnh; Internet

1.2.3. Cách hấp bánh flan trà sữa tự làm mịn ngon

  • Sau khi đường đã đông lại, bạn đổ phần caramen lên trên. Lưu ý khi đổ không nên đổ đầy miệng mà để thừa chỗ cho bánh nở.
  • Cho khuôn bánh vào nồi hấp, tránh đóng nắp nồi giúp mặt bánh không bị rỗ.
  • Thực hiện hấp bánh trong xửng hấp trong thời gian 20 phút cho bánh được chín đều.
Hấp bánh flan
Thực hiện hấp bánh flan trong vỉ hấp trong thời gian 20 phút để bánh chín đều. Ảnh: Internet
  • Sau khi bánh đã chín, bạn để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Bánh flan nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng trong 3-4 ngày giúp món ăn được chuẩn vị. Khi thưởng thức, bạn có thể pha trà sữa cùng với bánh flan hoặc kem tươi đều ngon và mát.

2. Cách làm caramen trà sữa vị trà xanh matcha

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2.2. Cách làm bánh flan trà sữa vị trà xanh matcha

2.2.1. Cách làm Caramen cho bánh flan trà sữa

  • Trứng bạn tách phần lòng đỏ, đánh với đường. Lưu ý khi đổ đường hãy đổ từ từ để chúng không bị vón cục. Bạn hòa sữa đặc cùng nước đun sôi, đổ vào hỗn hợp lòng đỏ vừa mới đánh đều.
  • Lưu ý chỉ thêm chút nước nếu không trứng gà sẽ bị mất vị béo ngậy vốn có. Thắng 1 phần đường trắng tới khi chúng ngả phần vàng nâu cánh gián. Thêm nước và đổ trực tiếp vào phần khuôn bánh có sẵn, chờ nguội. Bạn để chúng trong tủ lạnh cho đông từ 3 đến 5 phút.

2.2.2. Hấp bánh flan trà sữa trà xanh matcha

  • Đun lửa nhỏ phần lòng đỏ đã đánh, thêm 2-3 thìa trà xanh nguyên chất. Khuấy đều và đun tới khi bột tan đều, đề nguội rồi đổ vào phần khuôn bánh đã đổ lớp caramen trước đó. Ngâm lá gelatin vào nước ấm, đổ phần nước đã ngâm này vào hỗn hợp vừa đun, đun với lửa nhỏ tầm 30 giây.
đổ khuôn bánh flan trà sữa trà xanh matcha
Thực hiện đổ bột trà xanh đã khuấy đều vào khuôn có caramen. Ảnh: Internet
  • Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp trong thời gian 20 phút với lửa nhỏ. Khi hấp, bạn có thể dùng tăm chọc vào phần góc bánh. Khi không thấy bánh dính trên tăm tức là chúng đã chín.
  • Cho tất cả vào nồi hấp mở nắp khoảng 20 phút với lửa nhỏ, có thể dùng tăm chọc vào góc nhỏ của bánh, nếu không thấy lớp bánh dính lên tăm tức là bánh đã chín. Nếu có lò nướng, bạn có thể cho chúng vào nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C.
Hấp flan trà xanh
Thực hiện hấp bánh flan trà xanh. Ảnh: Internet
  • Để hỗn hợp nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng từ 3-4 ngày. Khi ăn, bạn có thể cắt thành các miếng nhỏ hòa với trà sữa sẽ cho hương vị chuẩn nhất.

3. Cách làm bánh flan trà sữa Thái đỏ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường cát: 80 gram
  • Sữa đặc 100 ml
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Kem béo: 50 ml
  • Trà sữa Thái đỏ 2 gói
  • Tinh chất vani: 1 thìa
  • Nước lọc: 4 thìa
  • Các dụng cụ: rây lọc, hũ thủy tinh, khay nướng, lò nướng,…
Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa thái đỏ
Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa Thái đỏ. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh flan vị trà sữa Thái đỏ lạ miệng

3.2.1. Làm caramen

  • Cho chảo lên bếp đun với lửa vừa. Bạn cho khoảng 80 gram đường cùng 2 thìa nước vào chảo, lưu ý không khuấy. Đun sôi tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, bạn thêm 2 thìa nước ấm, lắc nhẹ tới khi đường tan hết.
  • Đun tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Bạn cho caramen vào lọ thủy tinh có nắp, bảo quản trong thời gian 1 tiếng.
  • Trứng gà cho 2 quả vào tô cùng 1 thìa vani, dùng dụng cụ đánh tan trứng.
Làm caramen
Thực hiện làm caramen nấu bánh flan trà sữa thái đỏ. Ảnh: Internet

3.2.2. Cách nấu trà sữa Thái đỏ từ bột kem béo

  • Bạn cho 2 gói trà thái đã chuẩn bị vào nồi, thêm khoảng 40 ml nước nóng vào nồi. Ngâm trà thái trong thời gian 10 phút cho trà ra hết nước. Lần lượt bạn cho thêm 100 ml sữa đặc, 100 ml sữa tươi không đường, 50 ml kem béo vào nồi trên.
  • Cho nồi trà sữa lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp trên, ấn nhẹ gói trà để chúng ra tinh chất với độ đắng và thơm hơn. Nấu tới khi hỗn hợp có những bong bóng li ti nổi lên, trà sữa sánh lại bạn vớt gói trà ra, để nguội khoảng 5 -10 phút.
  • Khi trà sữa đang nóng, bạn nên tránh đổ chúng vào tô trứng ngay mà hãy đổ khi hỗn hợp ấm. Điều này vừa giúp trứng chín, tránh việc hỗn hợp bị vón cục.
Nấu trà sữa thái đỏ
Thực hiện nấu trà sữa thái đỏ. Ảnh: Internet

3.2.3. Cách làm hỗn hợp bánh flan vị trà sữa Thái đỏ lạ miệng

  • Cho hỗn hợp trà sữa vào tô trứng đã đánh bông lên. Bạn đổ trà sữa, dùng lồng khuấy đều nhẹ tay để hỗn hợp tan đều, không tạo bọt khí giúp bánh được mềm mịn. Bạn cho hỗn hợp lọc qua rây nhiều lần giúp bánh flan được mịn đều.
  • Đổ phần hỗn hợp vào trong hũ đã phủ lớp caramen. Giữ hỗn hợp trong thời gian 10 phút để bề mặt bánh được tan hết bong bóng. Bạn cũng có thể lấy tăm chọc thủng các bong bóng trên bề mặt giúp bánh khi nướng cách thủy được mềm mịn hơn.
Nấu hỗn hợp flan
Thực hiện nấu hỗn hợp bánh flan trà sữa trân châu thái đỏ. Ảnh: Internet

3.2.4. Nướng cách thủy bánh flan trà sữa Thái

  • Thực hiện làm nóng lò ở nhiệt độ 155 độ C trong thời gian 15 phút. Bọc phần giấy bạc trên mặt hũ, cho hũ bánh vào khay lớ, thêm nước sôi. Lưu ý đổ nước sôi ngập khoảng 3/4 khuôn để phần flan được nóng và chín đều. Bạn đem nướng cách thủy bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 35-40 phút.
  • Sau khi nướng cách thủy bánh, bạn bóc phần giấy bạc khỏi hũ. Đồng thời để bánh nguội dưới nhiệt độ trong phòng trong thời gian khoảng 30 phút.
Nướng bánh flan trà sữa thái đỏ
Thực hiện nướng bánh flan trà sữa thái đỏ. Ảnh: Internet

3.2.5. Hoàn thành và thưởng thức bánh flan vị trà sữa Thái đỏ

  • Bánh sau khi để nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 6 tiếng giúp bánh đông đặc. Sử dụng dao mỏng lách phần mặt bánh để lấy bánh khỏi khuôn được dễ dàng hơn. Bạn đặt dĩa lên trên mặt hũ bánh đồng thời úp ngược phần mặt bánh lại.
  • Vị bánh flan thơm ngon, mềm mịn với sự kết hợp của cốt bánh và trà sữa thái khiến bánh mang vị béo hấp dẫn. Hương vị thơm ngon cùng hình thức bánh hấp dẫn chắc chắn mang tới cho gia đình bạn những trải nghiệm khó phai.
Thành phẩm bánh flan trà sữa thái đỏ
Thành phẩm bánh flan trà sữa thái đỏ. Ảnh: Internet

Hy vọng những hướng dẫn cách làm bánh flan trà sữa mịn ngon trên đã giúp bạn có thêm món tráng miệng thơm ngon cho gia đình. Bánh flan trà sữa có vị thơm ngon dịu nhẹ, độ ngọt tùy chỉnh theo khẩu vị mỗi người. Chúc bạn thực hiện thành công!

Phạm Dịu