cách làm kem dừa ngon
Kem dừa là một trong những món tráng miệng hấp dẫn nhất. Ảnh: Internet

1. Hướng dẫn cách làm kem dừa – sầu riêng

1.1. Nguyên liệu làm kem dừa – sầu riêng

300 gram whipping cream (kem tươi)
130 gram sữa đặc có đường
100 gram sầu riêng
80 -100 ml nước cốt dừa đặc

1.2. Cách làm kem dừa – sầu riêng

  • Đầu tiên, bạn cho sầu riêng vào bát, lấy thìa tán nhuyễn rồi cho sữa đặc và nước cốt dừa vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại (nếu muốn kem thành phẩm đậm vị dừa, bạn có thể cho thêm dừa nạo sợi vào).
  • Cho kem tươi cho ra thau, đánh bông cứng. Cho hỗn hợp gồm dừa, sầu riêng và sữa đặc vào thau kem đã đánh bông, trộn từ dưới lên đến sánh mịn.
  • Cho kem vào hộp đậy kín, để ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 giờ để kem đông cứng lại là có thể mang ra thưởng thức (bí quyết để dễ múc kem ra khỏi hộp là bạn có thể nhúng dụng cụ múc kem qua nước nóng).
cách làm kem dừa sầu riêng phổ biến
Cách làm kem dừa sầu riêng phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm kem dừa – đậu xanh

2.1. Nguyên liệu làm kem dừa – đậu xanh

600 gram đậu xanh nguyên vỏ
400 ml nước cốt dừa
100 gram đường
1 gói bột bắp
100 gram bột mì
100 gram sầu riêng
2 hủ sữa đặc loại nhỏ
2 bịch sữa tươi không đường (loại 220 ml)
Nguyên liệu này đủ để làm 40 que kem dừa.

2.2. Cách làm kem dừa – đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 1 giờ thì đem đãi vỏ, rồi hấp chín. Sau đó, bạn lấy thìa nghiền nát khoảng 3/4 lượng đậu xanh.
  • Hòa tan sữa đặc với một chút nước trong bát
  • Hòa tan sữa tươi với đường, rồi trộn đều cùng với hỗn hợp sữa tươi, đậu xanh
  • Đun hỗn hợp trên bếp đến khi gần sôi thì cho bột bắp (khoảng 4 thìa cà phê) và bột mì  (khoảng 2 thìa cà phê) đổ vào. Hỗn hợp sôi thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào, chờ sôi lại thì tắt bếp. Để nguội, bạn đổ ra khuôn là hoàn thành
  • Cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút thì cắm que vào, để trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ là có thể thưởng thức.
kem dừa đậu xanh
Kem dừa đậu xanh cực ngon. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách làm kem dừa – trà xanh

3.1. Nguyên liệu làm kem dừa – trà xanh

240 ml whipping cream (kem tươi)
80 g sữa đặc
5 ml tinh chất vani
5 g trà xanh nguyên chất
40 ml nước cốt dừa

3.2. Cách làm kem dừa – trà xanh

  • Trước hết, bạn cho 240 ml kem tươi vào trộn đều cùng với 80 g sữa đặc, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng hỗn hợp này lên.
  • Chia hỗn hợp thành 2 phần đều nhau, rồi cho bột trà xanh nguyên chất vào, tiếp tục đánh bông hỗn hợp thêm khoảng 1 – 2 phút
  • Phần còn lại, bạn cho thêm 40 ml nước cốt dừa vào rồi trộn đều theo chiều từ dưới lên.
  • Đổ ra khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 giờ (không cần xới kem lên) là có thể dùng được.
cách làm kem dừa trà xanh
Kem dừa – trà xanh mát lạnh. Ảnh: Internet

4. Hướng dẫn cách làm kem dừa – dưa lưới

4.1. Nguyên liệu làm kem dừa – dưa lưới

1 quả dưa lưới
Whipping cream
150 ml sữa tươi không đường
1/3 hộp sữa đặc
Vụn dừa

4.2. Cách làm kem dừa – dưa lưới

  • Cho dưa lưới, sữa tươi và sữa đặc vào đánh nhuyễn rồi đổ ra bát.
  • Tiếp tục cho kem tươi vào máy xay, xay cho bông lên.
  • Đổ hỗn hợp dưa lưới vào kem tươi, trộn đều, đánh kỹ lại.
  • Vớt bỏ bọt li ti rồi bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 giờ. như vậy là bạn đã hoàn thành món kem dừa – dưa lưới rồi đấy.
cách làm kem dừa dưa lưới
Kem dừa – dưa lưới là món khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

5. Hướng dẫn cách làm kem dừa – bơ sữa

5.1. Nguyên liệu làm kem dừa – bơ sữa

1 quả bơ to hoặc 2 – 3 quả nhỏ
1 quả dừa non nhỏ
Một ít mật mía

5.2. Cách làm kem dừa – bơ sữa

  • Trước hết, bạn bóc vỏ bơ, bỏ hạt cắt lát nhỏ.
  • Dừa lấy nước, cạo lấy hết cả phần cùi non bên trong.
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho thêm chút mật mía rồi xay nhuyễn đến khi thấy hỗn hợp có dạng sền sệt là được.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ để kem đông lại là có thể mang ra dùng.
kem dừa bơ sữa
Cách làm kem dừa bơ sữa gần giống với kem dừa – dưa lưới. Ảnh: Internet

6. Hướng dẫn cách làm kem dừa – chuối

6.1. Nguyên liệu làm kem dừa – chuối

8 quả chuối sứ chín
50 gram sữa đặc
50 ml nước cốt dừa
2 miếng cùi dừa
10 gram đậu phộng rang

6.2. Cách làm kem dừa – chuối

  • Cho 1,5 chén nước lọc vào đun sôi, cho tiếp sữa đặc, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan, rồi để nguội.
  • Chuối sau khi lột bỏ vỏ thì thái mỏng khoảng 3 mm.
  • Dừa non đem thái sợi mỏng (tùy theo sở thích, bạn cũng có thể thái dạng hạt lựu cũng được)
  • Xếp dừa vào khuôn trước, rồi lại xếp chuối lên (lần lượt từng lớp khác nhau) đến khi gần đầy khuôn).
  • Đổ nước sữa dừa đã nguội vào, rắc đậu phộng lên trên mặt, rồi bảo quản trong ngăn đá khoảng 1 – 2 giờ là có thể đem ra dùng ngay.
cách làm kem dừa chuối
Cách làm kem dừa – chuối chuẩn vị. Ảnh: Internet

7. Hướng dẫn cách làm kem dừa – ca cao

7.1. Nguyên liệu làm kem dừa – ca cao

500 ml whipping cream
180 ml sữa tươi
1/2 lon nước cốt dừa
10 g bột ca cao
Một ít đường

7.2. Cách làm kem dừa – ca cao

  • Đổ sữa tươi, đường và ca cao vào bát, rồi đánh đều lên (có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị từng người).
  • Sau khi bột ca cao và đường đã hoà tan vào nhau, bạn tiếp tục cho nước cốt dừa vào trộn đều.
  • Cho whipping cream (kem tươi) ra thau, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
  • Tiếp tục trộn kem và sữa ca cao, lại dùng máy đánh, đánh thêm khoảng 5 phút nữa. Đổ sữa tươi, đường và ca cao vào bát, rồi đánh đều lên (có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị từng người).
  • Sau khi bột ca cao và đường đã hoà tan vào nhau, bạn tiếp tục cho nước cốt dừa vào trộn đều.
  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp trên vào khuôn, khoảng vài phút thì nhét que kem vào rồi bảo quản trong ngắn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ là có món kem dừa – ca cao nhâm nhi rồi nhé.
cách làm kem dừa ca cao
Kem dừa – ca cao có mùi vị đặc trưng khó cưỡng! Ảnh: Internet

8. Hướng dẫn cách làm kem dừa – cà phê

8.1. Nguyên liệu làm kem dừa – cà phê

2 gói cà phê sữa hòa tan
40 g đường
2 lòng đỏ trứng
200 ml sữa tươi
200 ml kem tươi
2 thìa dừa khô nạo

8.2. Cách làm kem dừa – cà phê

  • Đầu tiên, bạn cho đường vào lòng đỏ trứng, đánh đều lên đến khi trứng có màu vàng chanh.
  • Đun sôi sữa, cho 2 gói cà phê vào khuấy đều tan, rồi từ từ cho hỗn hợp này (cà phê và sữa) vào hỗn hợp trứng, khuấy đều nhanh tay. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.
  • Tiếp tục đun lại hỗn hợp này đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Sau đó, bạn cho dừa bào sợi  vào, trộn đều lên. Tiếp tục cho kem tươi vào trộn đều và cuối cùng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ khoảng 1 giờ thì mang kem ra đảo đều kem tơi xốp đến khi đông đá. Bảo quản trong ngắn đá ít nhất 4 giờ là ta được món kem như hình.
kem dừa cà phê
Món kem dừa – cà phê đầy “mê hoặc” – Ảnh: Internet

9. Hướng dẫn cách làm kem dừa – xôi

9.1. Nguyên liệu làm kem dừa – xôi

200 gram gạo nếp
4 – 6 lá dứa
100 ml sữa tươi
1 hộp kem dừa: 1 hộp
1 thìa muối trắng
50 gram đậu phộng rang
50 gram dừa khô
2 quả dừa tươi

9.2. Cách làm kem dừa – xôi

  • Xay nhuyễn lá dứa để lấy nước, lọc qua rây, bỏ sạch bã.
  • Chặt dừa để lấy nước.
  • Ngâm gạo nếp khoảng 10 giờ, sau đó vo thật sạch và trộn với nước dừa ở bước 2, nước lá nếp xay đã lọc để tạo màu đẹp và tự nhiên, rồi cho gạo nếp vào nồi đồ xôi như bình thường, đến khi xôi chín thì để nguội.
  • Dùng thìa múc xôi vào cốc hoặc vào quả dừa bổ đôi đã chuẩn bị, sau đó múc kem dừa lên trên. Sau đó, rắc lạc.
  • Rắc thêm đậu phộng, dừa khô lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món kem xôi dừa đãi cả nhà rồi.
kem dừa xôi
Kem dừa – xôi là món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Ảnh: Internet

Trên đây là 9 cách làm kem dừa ngon nhất, phổ biến nhất hiện nay mà Webnauan.vn đã tổng hợp, muốn chia sẻ cùng các bạn để các chị em cùng nhau trổ tài nội trợ. Ngày nay, các bạn trẻ thường không ngần ngại ra hàng quán để thưởng thức các món kem dừa độc đáo. Tuy nhiên, ăn vặt bên ngoài không những đắt đỏ, mà đôi khi còn không đảm bảo vệ sinh. Vậy thì tại sao lại không cùng vào bếp để chế biến ngay món ăn này với những cách làm kem dừa vừa được hướng dẫn? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Tiên Phạm tổng hợp