3 cách làm bánh bông lan ngon mềm xốp mịn đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh bông lan ngon mềm xốp mịn có thể được sáng tạo hương xoài, cherry, đào phong phú tùy theo sở thích mỗi người. 3 công thức làm bánh bông lan hấp dẫn này sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm bánh bông lan ngon vị xoài đơn giản nhất tại nhà

1.1. Nguyên liệu

1.1.1. Phần cốt bánh
  • 1 chén cỡ tầm trung sữa dừa béo nguyên chất, hoặc whipping cream thay thế
  • 2 chén lớn bột bánh ngọt
  • 1 chén thịt xoài xay nhuyễn sẵn dạng đóng hộp, hoặc thay thế bằng 2-3 trái xoài tươi tự xay
  • 1 chén con đường trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu hạt cải
  • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
  • 1 chén lớn bơ không muối
  • 2 quả trứng gà
  • 2 muỗng cà phê bột baking soda
  • 2 muỗng cà phê bột nở
bìa hộp xoài xay nhuyễn

Bìa hộp xoài xay nhuyễn điển hình. Ảnh Internet.

1.1.2. Phần trang trí mặt bánh
  • 1 miếng xoài tươi
  • Đường bột thường dùng phủ bánh kẹo

1.2. Các bước làm bánh bông lan ngon vị xoài

Cách làm bánh bông lan ngon mềm xốp mịn chuẩn vị xoài không đòi hỏi công đoạn thực hiện cầu kì.

1.2.1. Làm bột bánh
  • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Phết 1 lớp bơ và áo bột lên khay nướng kích thước tầm 20 – 23 cm để bánh không bị dính lúc lấy ra.
  • Tiến hành trộn bột bánh ngọt, bột baking soda, bột nở lại với với nhau thật đều tay, để sang 1 bên.
  • Kế tiếp, đựng bơ không muối, đường trắng vào 1 cái tô lớn, đánh cho đến khi đường tan hết. Sau đó, đổ thêm trứng gà, đánh đều trong 5 giây.
  • Lần lượt đổ dầu hạt cải, xoài xay nhuyễn, tinh dầu vani, sữa dừa béo nguyên chất vào chung, khuấy đều tất cả trong 10 giây nữa.
làm bột bánh nướng

Công đoạn trộn bột bánh. Ảnh Internet.

  • Tiếp theo, đổ phần bột bánh vừa trộn ban đầu cùng hỗn hợp bơ, đánh sao cho thu được tô bột đặc sệt, sánh mịn.
1.2.2. Nướng bánh và trang trí bề mặt
  • Đem hỗn hợp bột bánh cho vào khay, nướng trong khoảng 50-70 phút. Muốn kiểm tra độ chín của bánh, chỉ cần dùng xiên nhọn chọc thử. Nếu không thấy bột bánh dính lên xiên nghĩa là đã đạt rồi. Lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội hẳn.
ổ bánh vừa mới nướng

Ổ bánh vừa mới nướng. Ảnh Internet.

  • Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột đều khắp mặt bánh. Cách làm bánh bông lan ngon nhất là trang trí thêm trái cây cắt nhỏ hình hạt lựu như xoài, dâu,…
  • Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng liền.
thành phẩm đẹp mắt

Bánh bông lan xoài ngon mịn đẹp mắt. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan ngon tuyệt vị đào

2.1. Nguyên liệu

2.1.1. Phần nhân đào
  • 3 trái đào tươi loại lớn
  • 1 chén caramel
  • 100gr đường trắng
2.1.2. Phần bột bánh
  • 1 quả trứng
  • 130gr bơ không muối
  • 130gr bột bánh ngọt
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1/2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 150gr đường trắng

2.2. Cách làm bánh bông lan ngon vị đào

Cách làm bánh bông lan ngon đậm đà vị đào cũng trải qua các bước cơ bản tương tự như công thức làm bánh bông lan vị xoài.

2.2.1. Làm nhân đào
  • Chuẩn bị khay bánh cỡ 23cm, phết lớp mỏng bơ và áo chút bột bánh ngọt lên trước để ngăn không cho thành phầm lấy ra bị dính.
  • Đào gọt vỏ, cắt lát nhỏ dài cỡ 3 – 4cm, sắp xếp tùy ý trong đáy khay.
  • Đun 100gr đường và 60 ml nước lọc, đến khi thấy nước đường chuyển sang màu hổ phách tầm khoảng 10-12 phút. Đợi nguội, đổ kèm chúng với caramel vào khay nướng đựng đào ban đầu.
2.2.2. Làm bột bánh
  • Rây bột bánh ngọt, bột nở, bột nhục đậu khấu trong 1 cái tô lớn, đặt sang 1 bên.
rây bột bánh nướng

Thao tác rây bột bánh. Ảnh Internet.

  • Đánh bơ không muối và đường trắng cho tan trong 1 tô khác, đập thêm quả trứng nữa rồi khuấy đều.
  • Đổ hỗn hơp này trộn chung cùng tô bột, sau đó phủ lên khắp mặt nhân đào.
Khay bánh đã xếp nguyên liệu

Xếp nguyên liệu thật ngay ngắn vào khay. Ảnh Internet.

  • Chỉnh sẵn lò nướng ở 180 độ C, đem nướng bánh trong khoảng 35 – 40 phút.
  • Bánh chín thì dùng dao khía cẩn thận các cạnh khay, khẽ khàng nhấc bánh ra bày lên dĩa.
Ổ bánh vị đào hấp dẫn

Ổ bánh vị đào hấp dẫn. Ảnh Internet.

3. Cách làm bánh bông lan ngon mềm xốp mịn vị cherry cho người mới học nghề bếp núc

3.1. Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 1 ly sữa tươi
  • 1/2 chén đường trắng
  • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 chén bột bánh ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 chén cherry
  • 1 ít đường bột dạng dùng phủ bánh kẹo
cherry tươi

Phần cherry tươi đỏ thẫm. Ảnh Internet.

3.2. Cách làm bánh bông lan xốp mịn ngon vị cherry

Cách làm bánh bông lan ngon vị cherry cũng không kém phần nhanh, gọn so với 2 công thức trước đó. Các bước thực hiện như sau:

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chuẩn bị khay tròn hoặc chảo gang kích thước 23cm thoa sẵn lớp bột bánh.
  • Đánh tan hỗn hợp trứng, sữa, đường, chiết xuất vani rồi trộn kèm bột bánh ngọt, muối đến khi thu được phần bột đặc quánh, mịn màng.
trộn bột bánh cherry

Khâu trộn bột bánh. Ảnh Internet.

  • Cherry cắt miếng nhỏ và đổ tất cả nguyên liệu vào trong khay bánh.
  • Nướng trong khoảng 10 phút, thấy nó có độ tơi phồng nhất định màu vàng ươm thì bánh đã chín.
  • Để bánh nguội hẳn thì rắc ít đường bột nữa là xong.
phần bánh cherry siêu mê hoặc

Phần bánh cherry siêu mê hoặc. Ảnh Internet.

Cách làm bánh bông lan ngon mềm xốp mịn với 3 mùi vị được xếp vào thực đơn tráng miệng cho cả nhà bạn sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thưởng thức miếng bánh thơm thoang thoảng mùi xoài quyện vị beo béo của bơ, sữa dừa, bánh mùi đào thanh thanh hay dìu dịu cherry, ắt hẳn người lớn đến con trẻ cũng mê tít cho mà xem. Chúc bạn thực hiện công thức nấu ăn này thành công để có thêm món ngon đãi cả gia đình nhé!

Bảo tiên tổng hợp