1. Hướng dẫn làm kem chuối mít sữa dừa béo thơm ngọt miệng

Một trong những cách làm kem chuối mít dễ dàng nhất là khi kết hợp với dừa. Vị ngọt của chuối, mít hòa quyện cùng với vị thơm béo của dừa, cùng vị mát lạnh của đá sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của món tráng miệng cực hấp dẫn này. Đặc biệt, với những “tín đồ” mê sữa dừa thì đây quả là sự kết hợp không thể bỏ lỡ dịp cuối tuần. Đây cũng là công thức được chia sẻ trong bài viết “Banana Jackfruit Ice-Cream” được nhiều người đọc đánh giá cao. Nào, giờ thì bắt đầu thực hiện với phần chuẩn bị nguyên liệu nhé!

1.1. Nguyên liệu cho món kem

  • 5 – 6 quả chuối chín
  • 200 gram mít tươi
  • 150 gram cơm dừa
  • 300 – 400 ml nước cốt dừa
  • 3 – 4 thìa bột năng
  • Đường trắng
  • Đậu phộng
  • Muối
  • Một vài bịch ni lông hình chữ nhật
nguyên liệu cho món kem chuối
Những nguyên liệu chính làm kem chuối mít với dừa. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm kem chuối mít cùng sữa dừa

1.2.1. Cách sơ chế các nguyên liệu làm kem chuối mít
  • Cùi dừa mua về rửa sạch dầu dừa, đem nạo nhỏ.
cùi dừa nạo nhỏ
Cùi dừa nạo sẽ giúp cho món kem thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet
  • Chuối thì lột vỏ, bổ đôi, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Mít chỉ lấy phần thịt, bỏ hạt, sau đó xé sợi nhỏ.
  • Rang đậu phộng với một ít muối. Đậu chín, đợi nguội rồi xác phần vỏ ngoài bỏ đi, giã sơ.
  • Cho mít, chuối đã sơ chế sẵn vào bịch nilon. Dùng thớt hoặc chày để ép cho chuối và mít dẹp lại. Sau đó, để nguyên liệu vào trong tủ mát.
bỏ chuối và mít vào bich nilon
Dùng chày hoặc là thớt để ấn cho dẹp lại trước khi đổ hỗn hợp kem vào. Ảnh: Internet
1.2.2. Trộn hỗn hợp bột làm kem chuối mít
  • Hòa hỗn hợp gồm bột năng và nước lọc, khuấy đều cho bột tan ra.
  • Đun sôi phần nước cốt dừa, đổ trực tiếp phần bột năng vào. Cách làm kem chuối mít ngon nên thêm một ít muối và đường vào ở công đoạn này, rồi đánh lên cho đều. Khuấy đến khi hỗn hợp bột được nhuyễn mịn, không bị vón cục là được.
  • Khi hỗn hợp đã sệt lại, tắt bếp và để nguội.
  • Lấy phần chuối mít ra, múc đổ hỗn hợp trải đều lên miếng chuối. Tiếp đến, rải thêm chút dừa nạo cùng với đậu phộng lên.
cách làm kem chuối mít sữa dừa
Các bước làm kem chuối mít với sữa dừa sợi.
  • Gấp các nếp của nilon lại, thực hiện cho đến khi hết phần chuối.
  • Cách làm kem chuối mít để trong ngăn đá tủ lạnh, đợi tầm 6 tiếng là hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức ngay sau đó để xem kết quả có mỹ mãn hay không nhé.
kem chuối đã hoàn thành
Món kem chuối mít sữa dừa béo ngậy đã hoàn thành xuất sắc. Ảnh: Internet

2. Cách làm kem chuối mít hộp với sữa chua ngon không thể cưỡng

Cách làm kem hộp rất thuận tiện cho những buổi dã ngoại hoặc picnic ngoài trời. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi phải mua ở ngoài tiệm. Món kem bán sẵn bên ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh, mùi vị không ngon như ý muốn. Ngoài các thành phần nguyên liệu như cách làm kem chuối sữa dừa mít ở trên, bạn có thể dùng thêm sữa chua kết hợp với món kem của mình thêm hấp dẫn.

2.1. Nguyên liệu

  • Chuối chín: 4 – 5 quả
  • Sữa đặc: 150 ml
  • Sữa chua: 2 – 3 hộp có đường
  • Đậu phộng
  • Mít: 4 – 5 quả to
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Khay đựng kem
  • Màng bọc thực phẩm
sữa chua
Bạn có thể sử dụng sữa chua hộp cho món kem của mình. Ảnh: internet

2.2. Các bước thực hiện món kem chuối mít với sữa chua

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu làm kem chuối mít sữa chua

So với cách làm kem chuối mít ở trên, thì công thức này cũng thực hiện từng bước tương tự. Khâu sơ chế khá là giống nhau, chỉ khác biệt ở chỗ sử dụng khay đựng thay cho túi nilon .

  • Chuối lột vỏ, cắt đôi hoặc ba theo chiều dài quả chuối. Lưu ý cắt sao cho độ dài bằng nhau, tránh miếng to miếng nhỏ không đẹp mắt. Mít thì bỏ hột đi, thái sợi nhỏ.
  • Pha hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc cùng nước cốt dừa, khuấy đều cho tan ra. Để qua một bên, sẵn sàng cho khâu làm kem.
hỗn hợp sữa chua nước cốt dừa và sữa đặc
Pha hỗn hợp kem để chuẩn bị kết hợp với nguyên liệu chính. Ảnh: internet
  • Lấy khay ra để ở mặt bằng phẳng, thực hiện lót toàn bộ đáy khay bằng màng bọc thực phẩm. Cách làm kem chuối mít hộp nhớ cắt màng bọc dài hơn khay để bọc kem ở phần cuối cùng.
2.2.2. Đổ khuôn kem chuối mít với sữa chua
  • Đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào khay với lớp dày 0.5 cm. Sau đó, xếp chuối, mít vào trong khay sao cho đều. Như vậy, cứ 1 lớp chuối mít lại đến một hỗn hợp cho đến khi đầy. Nếu hộp đầy rồi mà vẫn còn kem và chuối, bạn sử dụng thêm khay thứ 2 cho đến khi hết sạch.
cho nguyên liệu chính vào khay
Lần lượt xếp chuối, mít cùng một lớp kem cho đến khi đầy hộp. Ảnh: Internet
  • Rắc phần đậu phộng và dừa sợi lên trên bề mặt kem. Cách làm kem chuối mít hộp nhớ dùng tay ấn nhẹ xuống để kem dính lại, không bị rơi ra.
  • Bạn chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm ép nhẹ lên bề mặt kem là được. Để kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng, sau đó là có thể thưởng thức ngay được rồi.
cách làm kem chuối mít
Bạn có thể cắt kem thành từng miếng, trang trí ra đĩa rồi thưởng thức cùng bạn bè thôi. Ảnh: Internet
  • Muốn ăn kem chuối thì phải điệu nghệ một chút, bạn dùng dao cắt thành những miếng kem nhỏ vừa ăn. Món ăn kèm có thể là si rô, dừa sấy,…sẽ giúp tăng hương vị ngọt ngào cho món kem của bạn.

Chỉ với 2 cách làm kem chuối mít cực đơn giản này thôi là bạn đã đủ tự tin để thực hiện ngay từ hôm nay rồi. Kem chuối mít mát lạnh, thơm mùi mít chín, béo vị sữa dừa sẽ khiến bạn lâng lâng ngay trên đầu lưỡi. Quả là thức kem giải nhiệt đúng chuẩn mà lại bổ dưỡng, đúng không nào! Kem chuối có thể để dành ăn lâu được, nhưng nếu để lâu quá trong tủ lạnh cũng không nên. Thế nên, nếu muốn tự tay làm kem chuối mít cho cả nhà thưởng thức món ngon mỗi ngày thì bạn sử dụng nguyên liệu vừa đủ thôi nhé!

Nguyễn Diên tổng hợp