1. Công thức làm bánh gato flan hương socola Gateau

1.1. Nguyên liệu làm bánh gato flan socola

Cách làm bánh gato flan socola yêu cầu bạn thực hiện đúng kỹ thuật nấu caramel. Đây là phần nguyên liệu quan trọng góp phần tạo nên món bánh ngon hay không khi thành phẩm.

Nguyên liệu nước đường caramel: 35-45 g đường, 1 ít nước, 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Nguyên liệu bánh flan:

  • 3 quả trứng gà
  • Thêm 2 lòng đỏ trứng
  • 70g đường
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
  • 1 ít muối

Nguyên liệu cho phần bánh gato:

  • 55g bột mì đa dụng
  • 15g bột cacao nguyên chất
  • 20g dầu ăn
  • 10g sữa tươi đặc
  • 1/2 thìa vanilla
  • 3 quả trứng gà
  • 70g đường
  • 1 ít muối
bột cacao organic
Dùng bột cacao nguyên chất để làm bánh gato flan ngon đúng vị. Ảnh Internet

Dụng cụ làm bánh:

  • Lò nướng
  • Máy đánh trứng
  • Nồi, lưới rây, phới đánh trứng cầm tay, tô, chén…

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan socola ngọt mát tại nhà

Công thức này có thể được xem là cách làm bánh gato socola biến tấu dạng flan mát lạnh. Nếu đã ngán ngấy với vị bột bánh thường ngày, hãy đến với hướng dẫn sau đây để đổi vị nhé!

1.2.1. Nấu nước đường caramel
  • Cho phần đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Đổ nước vừa ngập đường rồi, đun đường trong lửa vừa.
  • Trong quá trình nấu, bạn không cần phải khuấy đường. Thỉnh thoảng chỉ cần lắc nhẹ nhàng để nước đường dàn đều ra nồi.
  • Khi thấy nước đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn tắt bếp và thêm nước cốt chanh vào.
  • Đổ vào khuôn nướng bánh có đáy liền và để nguội cho đường đông cứng lại.
nấu caramel
Nấu caramel cho phần bánh flan. Ảnh Internet
1.2.2. Cách làm phần bánh flan
  • Cho tất cả trứng và lòng đỏ vào một cái âu. Khuấy đều tay cho trứng tan ra.
  • Cho đường và sữa tươi vào một nồi nhỏ. Đun hỗn hợp này trong lửa vừa, khuấy đều tay. Khi sữa trong nồi ấm lên thì bắc xuống.
  • Đổ từ từ phần sữa nóng vào cái âu đựng trứng, khuấy đều.
  • Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây để giúp bánh flan không bị cợn khi chín.
cách làm bánh flan
Cách làm bánh gato flan chi tiết từng bước. Ảnh Internet
1.2.3. Cách làm bánh gato flan phần nhân kem
  • Trộn bột mì và bột cacao lại với nhau. Lọc bột qua rây cho thật mịn.
  • Lấy một chén nhỏ, cho dầu ăn, sữa đặc, 1 ít nước và vanilla vào và khuấy đều.
  • Đập trứng vào một cái âu lớn. Cho thêm đường và muối vào.
  • Dùng máy đánh trứng, đánh sao cho phần trứng bên trong bông, đặc, và mịn lên. Khi bắt đầu đánh trứng, bạn chỉnh máy ở tốc độ nhỏ. Vừa đánh vừa đổ hỗn hợp dầu ăn, sữa, vanilla đã chuẩn bị lúc trước vào. Tiếp đó, bạn tăng tốc độ máy lên. Với cách làm bánh gato flan này, bạn có thể đánh trứng lâu mà không lo bị hỏng. Miễn sao trứng đủ độ bông cần thiết là được, vì trứng càng bông đặc thì càng dễ trộn bột.
cách làm bánh gato
Các bước làm nhân kem bánh gato flan. Ảnh Internet
  • Có thể kiểm tra trứng đã đạt chưa bằng cách nhấc que đánh lên. Nếu thấy trứng chảy thành dòng, vệt trứng mất một lúc mới hòa tan vào âu thì tức là trứng đạt.
  • Chia đều bột mì làm 3 phần. Rây từng phần vào âu trứng. Trộn trứng và bột bằng phới trộn, thao tác trộn là đảo đều phới từ dưới lên trên. Cho lần lượt 2 phần bột còn lại vào, trộn bột với những thao tác tương tự.
1.2.4. Đổ bột ra khuôn và nướng bánh
  • Sau khi đã chuẩn bị xong flan và bột bánh gato thì bạn đổ chúng lần lượt vào khuôn bánh.
  • Bạn đổ phần trứng flan vào trước.
  • Sau đó, đổ bột bánh gato vào, dàn đều bột bánh ra khắp khuôn. Khi đổ bột bánh, nhờ các bọt khí được tạo ra khi đánh trứng nên bột sẽ tự động nổi trên phần flan.
  • Cách làm bánh gato flan này được nướng cách thủy trong vòng 40-50 phút. Trước đó, lò nướng bật ở nhiệt độ 160-165 độ C để làm nóng. Trước khi nướng bánh, bạn hãy bật sẵn lò nướng trước khoảng 5-10 phút nhé. Nếu không có lò, có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện cũng được.
  • Trải 1 chiếc khăn lên khay nướng bánh rồi sau đó mới đặt khuôn bánh vào. Điều này sẽ giúp cho bánh flan không tiếp xúc trực tiếp với khay, làm bánh quá nóng dẫn đến sinh ra nhiều lỗ khí khi nướng bánh.
  • Đổ nước sôi vào khay nướng rồi đặt khay vào lò, nướng bằng 2 lửa.
miếng bánh gato flan
Bánh gato flan dịu ngọt mát lạnh. Ảnh Internet

Bánh sau khi nướng xong, bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của caramel, tiếp đó là vị mềm mịn, mát lạnh của bánh flan, sau cùng là vị xốp mềm của bánh gato. Bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày trong tủ lạnh.

2. Hướng dẫn cách làm bánh gato flan trà xanh

Công thức làm bánh bông lan flan trà xanh rất đơn giản. Về thành phần nguyên liệu, chỉ cần thay bột cacao bằng bột trà xanh là được. Các bước thực hiện cũng tương tự hướng dẫn chi tiết ở công thức bánh gato flan socola ở trên. Thành phẩm cuối cùng có màu xanh ngát mát lạnh cực kì bắt mắt.

cách làm bánh gato flan trà xanh
Món bánh gato flan Gateau trà xanh ngon mát lành, tốt cho sức khỏe.

Với hướng dẫn 2 cách làm bánh gato flan chi tiết trên đây, hy vọng hành trình chinh phục những món ăn ngon của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để làm bánh ngon, bên cạnh sự khéo tay bạn cũng cần phải kiên trì, chịu khó. Nếu không thành công trong lần thử đầu tiên, hãy lấy đó làm kinh nghiệm để những lần sau bạn sẽ thành công hơn nhé.

K.lang tổng hợp