2 cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem hương vị khó quên

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng là sự kết hợp giữa công thức làm bánh phương tây với nguyên liệu sầu riêng, lá dứa đậm chất Việt Nam. Ai đã từng ăn loại bánh này sẽ không thể quên được cảm giác nhẹ tênh, mềm mại mỗi khi nhân kem tan nơi đầu lưỡi. Vị sầu riêng béo ngậy cùng hương lá dứa thơm nồng mang đến trải nghiệm về vị giác và khướu giác vô cùng đáng nhớ. Vì thế, cuối tuần này đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí mà hãy sắn tay vào bếp ngay để thực hiện món bánh tuyệt vời này nhé.

1. Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem đơn giản nhất tại nhà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

  • 100g bột mì đa dụng
  • 20g đường
  • 100g nước cốt dừa tươi
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 3ml chiết xuất lá dứa, hoặc mua lá dứa xay nhỏ rồi lấy nước cốt
  • 1 miếng bơ lạt nhỏ

Nguyên liệu cho phần nhân kem:

  • 150 ml kem tươi lạnh
  • 15g đường
  • 150g sầu riêng tách hạt, lấy thịt sầu riêng bỏ qua một bát khác.

1.2. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem đơn giản

1.2.1. Làm bột vỏ bánh
  • Trước hết, bạn rây 100g bột mì đa dụng, 20g đường vào trong một cái tô lớn. Dùng phới trộn đều để tạo nên hỗn hợp bột đường.
  • Sau đó, cho thêm 2 quả trứng gà, nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường vào tô. Trộn đều bằng phới để các hỗn hợp quyện đều vào nhau.
  • Để hỗn hợp mịn, vỏ bánh khi rán trông đẹp mắt, bạn phải rây hỗn hợp này qua rây lọc nhiều lần nhé. Bình thường, chỉ cần rây 2 lần là đủ. Nhưng nếu kĩ càng, bạn vẫn có thể lọc bột nhiều lần hơn.
  • Bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta chuyển qua giai đoạn làm nhân bánh nhé.
các bước làm vỏ bánh crepe

Làm bột vỏ bánh crepe. Ảnh Internet

1.2.2. Làm nhân bánh crepe sầu riêng lá dứa
  • Cho 150ml kem tươi lạnh, 15g đường vào trong 1 cái âu.
  • Dùng máy đánh kem, đánh bông cứng phần kem này.
  • Kem sẽ bông nhanh hơn nếu bạn để kem vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 15 phút. Nếu không, bạn có thể vừa đặt âu kem vào 1 thau nước đá lạnh vừa đánh kem.
  • Đánh bông kem ở tốc độ cao, cho đến khi kem đặc lại thì chuyển về tốc độ thấp. Kem nếu đánh đã đặc, cứng rồi thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
kem tươi đánh bông

Kem tươi đánh bông làm nhân bánh crepe. Ảnh Internet

1.2.3. Rán vỏ bánh

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa kem rán này rất đơn giản. Bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:

  • Khi bột đã đủ thời gian chờ đợi, bạn lấy tô bột ra và khuấy lại cho đều. Sau đó, thêm chiết xuất lá dứa hoặc nước cốt đã xay vào để tạo màu sắc và hương vị.
  • Sử dụng chảo chống dính tốt, có đáy rộng để rán bánh. Trước khi rán, bạn cắt 1 lát bơ, bỏ vào chảo rồi dàn ra khắp đáy chảo. Đừng nên bỏ nhiều bơ quá vì chúng sẽ khiến vỏ bánh bị dầu, mất ngon.
  • Khuấy đều bột rồi múc ra 1 muỗng canh, đổ bột vào chảo. Xoay tròn chảo để hỗn hợp bột tỏa ra đều khắp các cạnh, vỏ bánh làm ra tròn đều, đẹp mắt. Rán bánh trong lửa nhỏ, chờ cho bánh chín từ từ. Thông thường, bạn đợi khoảng 1-1,5 phút là đủ cho bánh chín rồi.
  • Khi thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là dấu hiệu bánh đã chín. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo rồi để nguội. Thực hiện các bước tương tự cho đến khi rán xong số bột còn lại.
cách làm vỏ bánh crepe

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa: rán vỏ bánh. Ảnh Internet

1.2.4. Gói bánh crepe

Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản nhất là gói hình chữ nhật như sau:

  • Úp mặt bánh mịn, đẹp xuống dưới.
  • Cho 1 muỗng kem nhân vào giữa vỏ bánh, thêm 1 ít sầu riêng lên trên mặt kem nữa.
  • Gói phần rìa ở hai bên lại rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.
  • Cách làm bánh crepe sẩu riêng lá dứa nhân kem có thể tăng giảm sầu riêng tùy sở thích của mỗi người nhé.
bánh crepe lá dứa

Bánh crepe sầu riêng lá dứa. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng

Với những bạn không có điều kiện mua máy đánh kem hay cảm thấy lạ lẫm với nguyên liệu kem tươi thì cũng đừng bỏ cuộc nhé. Vẫn còn cách thay thế nguyên liệu kem tươi bằng kem trứng béo ngậy mà chẳng làm giảm đi độ ngon của bánh. Với loại nhân này, bạn cũng làm bột vỏ bánh với các bước tương tự như công thức ở mục 1. Để làm bánh crepe sầu riêng ngon, bạn thực hiện theo hướng dẫn làm phần nhân bánh như sau.

2.1. Nguyên liệu cho nhân kem trứng

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 20g đường
  • 10g tinh bột ngô
  • 100ml sữa tươi không đường

2.2. Cách làm nhân kem trứng cho bánh crepe sầu riêng

  • Cho lòng đỏ trứng cùng 20g đường vào một nồi nhỏ và khuấy đều. Tiếp đó, rây bột ngô vào, cũng trộn cho thật đều. Cho tiếp sữa tươi không đường đã được đun ấm vào nồi, khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp, đun trong lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục. Kem trứng chuyển sang dạng đặc, kết dính lại thì bạn bắc ra khỏi bếp. Loại kem này cũng có kết cấu giống như kem tươi, bạn để kem trứng nguội rồi hẵng gói bánh nhé.
  • Bạn trộn kem trứng với sầu riêng để làm nhân bánh. Nếu thích, bạn cũng có thể trộn chúng với phần kem tươi ở công thức trên để cho ra nhân kem đậm đà hơn. Chỉ qua vài bước đơn giản thôi là đã có được một loại nhân thật hấp dẫn, cứu nguy cho những “tay mơ” mới “vào nghề”.
cách làm nhân kem trứng

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng. Ảnh Internet

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa trên đây không khó để ai cũng có thể theo kịp. Bạn có thể tùy chọn làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng kem hoặc thêm trứng vào để tăng vị béo ngậy hấp dẫn. Chỉ cần chịu khó thực hiện đầy đủ các bước, những chiếc bánh ngọt ngào, mềm tan sẽ nằm trong tầm tay bạn. Hãy vào bếp làm bánh ngay hôm nay và chờ đón thành quả tuyệt diệu do chính đôi bàn tay mình làm ra nhé.

K.lang tổng hợp

Tóm tắt
2 cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem hương vị khó quên
recipe image
Tác giả
Ngày viết
Thời gian chuẩn bị
Thời gian nấu
Tổng thời gian
Đánh giá
51star1star1star1star1star Based on 2 Review(s)
Loading...
All original content on these pages is fingerprinted and certified by Digiprove
Nội dung website đã được đăng ký DMCA vui lòng không copy.